Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016

Thứ Bảy, 06/02/2016 9:07

Elie Saab, Valentino, Dior, Chanel đều lần lượt tung các trang phục lưới bắt mắt cho mùa xuân hè 2016.

Nhắc đến đồ lưới, mọi người thường liên tưởng ngay đến những trang phục mặc ở nhà hay váy ngủ. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của nghành công nghiệp thời trang trên thế giới, những trang phục bình thường nhất cũng trở nên ấn tượng hơn với những sáng tạo của các hãng thời trang.

Các nhà mốt hàng đầu như Valentino, Elie Saab đã mang chất liệu lưới lên sàn diễn. Vải lưới đã thổi một làn gió mới đầy sáng tạo cho loại trang phục, tưởng chừng chỉ mặc được ở những nơi riêng tư này.

Đồ lưới được dự đoán sẽ là xu hướng gây sốt trong làng mốt thế giới bởi sự tinh tế và vô cùng mới mẻ mà loại trang phục này mang lại cho người mặc.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 1

Valentino làm nức lòng các tín đồ thời trang nhờ bộ sưu tập xuân hè 2016 với hàng loạt các thiết kế lưới đẹp như mơ.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 2

Những chi tiết lưới thoạt nhìn rất hở hang, nhưng bằng óc thẩm mỹ và cách sắp xếp hợp lí từng centimet, Valentino đã nâng trang phục lưới lên một tầm cao mới, mang một giá trị thẩm mỹ cao hơn.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 3

Những bộ váy dạ hội được cắt và xếp lưới tỉ mỉ, sử dụng vải lót tinh tế, nhằm đánh lạc hướng thị giác của người nhìn một cách hoàn hảo.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 4

Nếu Valentino mang lại sự tinh tế cho đồ lưới, thì Elie Saab lại mang tính hoa mỹ và sự cao cấp cho những thiết kế lưới. Cách sử dụng chất liệu kết hợp với đá quý, nhà mốt đã tạo ra một chất liệu mới cho đồ lưới, bằng cách sắp xếp và cắt may thủ công.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 5

Những thiết kế của Elie Saab hoàn hảo đến từng ô lưới nhỏ, các vị trí của từng viên đá quý, từng mũi chỉ cũng được tính toán rất kỹ càng. Những chiếc váy lưới đẳng cấp và xa xỉ của nhà mốt này chắc chắn sẽ càn quét các thảm đỏ lớn trong thời gian tới.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 6

Chanel lại thanh lịch và thận trọng hơn trong cách sử dụng lưới. Những chi tiết lưới được kết hợp khéo léo với các chất liệu khác nhau như voan, coton, vải tweed, tạo nên sự mới mẻ và bắt mắt cho các trang phục của nhà mốt này.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 7

Chanel chọn cách xếp một lớp lưới bên trên một lớp vải, tạo sự chắc chắn trong từng chuyển động của người mặc, tránh tình trạng hớ hênh không đáng có. Những chi tiết lưới còn được kết hợp bởi tua rua, tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và thời thượng nhất.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 8

Dior chứng tỏ sự nhạy bén và thông minh trong cách làm trang phục lưới. Không quá cầu kỳ hay phô diễn kỹ thuật. Dior vẫn chọn những thiết kế tinh tế về đường kim mũi chỉ, những đường cắt dứt khoát và hoàn hảo trên từng thướt vải lưới. Chọn màu trắng đen cơ bản, cho các thiết kế lưới, là một phương án an toàn nhưng vẫn mang đậm dấu ấn riêng của Dior.

Đồ lưới – xu hướng hot trong mùa xuân hè 2016 - hình ảnh 9

Phillip Lim còn mang lưới vào trong các thiết kế nam. Sự sáng tạo là không giới hạn và chỉ có sáng tạo bạn mới thật sự khác biệt và có tiếng nói riêng trong thời trang.

Theo Khám Phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...