Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á

Thứ Hai, 19/04/2021 11:10

Dù vấp phải nhiều dị nghị, trào lưu thả rông vòng 1 tự nhiên xuống phố vẫn bùng nổ mạnh mẽ và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.


Trào lưu thả rông vòng 1 trong những bộ trang phục xuyên thấu ngày càng được phái đẹp lăng xê nhiệt tình khi xuống phố. Vào năm 1960, các nhóm nữ quyền đã không ngần ngại cởi bỏ áo ngực và ném chúng vào thùng rác để phản đối sự bất bình đẳng giới tính và mốt no bra bắt đầu cất cánh từ đây, trở thành làn sóng thời trang mạnh mẽ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, dù vấp phải nhiều dị nghị. Tuy nhiên, không ít người đẹp bị “ném đá” tới tấp vì kiểu mặc phô phang da thịt lộ liễu với xu hướng “tai tiếng” này. 

Mới đây, một cô nàng xuống phố trong chiếc váy màu xanh mint mỏng manh nhưng thả rông vòng 1 tự nhiên, thu hút sự chú ý. Không chỉ thế, với chất liệu vải xuyên thấu, người đẹp còn để lộ nội y thiếu tinh tế khi bị ánh nắng phản chiếu.

Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á - hình ảnh 1

Diện chiếc màu xanh mint mỏng dính, người đẹp gây tranh cãi vì thả rông vòng 1 xuống phố.

Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á - hình ảnh 2

Bắt nguồn từ năm 1960, các nhóm nữ quyền đã ném áo ngực vào thùng rác để phản đối sự phân biệt giới tính nhưng không ít cô gái lợi dụng điều này để khoe thân trong những bộ trang phục phản cảm.

Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á - hình ảnh 3

Dù vấp phải nhiều dị nghị, mốt thả rông chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt thậm chí còn bùng nổ một cách mạnh mẽ.

Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á - hình ảnh 4

Dưới sự phản chiếu của ánh sáng, chiếc váy “phản chủ” khiến cô gái lao tâm khổ tứ vì lộ nội y thiếu tinh tế.

Dù không còn là mốt mới mẻ nhưng, tại một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, no bra hay còn gọi là braless vẫn bị liệt vào top xu hướng cần phải khai trừ vì không ít phụ nữ cố tình gây sốc bằng loạt trang phục phản cảm, cố tình khoe thân thể lộ liễu, khiến nhiều người lầm tưởng về mục đích ban đầu của trào lưu thả rông rằng: No bra khuyến khích phụ nữ không mặc áo ngực ra phố.

Một sinh viên người Hàn Quốc cho biết, cô thường nhận phải những ánh nhìn kỳ thị như “người ngoài hành tinh” khi không mặc nội y dạo phố: ”Đó là cảm giác kinh khủng. Mọi người công khai soi mói cơ thể tôi như một điều hiển nhiên. Họ cho rằng tôi xứng đáng bị như vậy”.

Thực chất, kiểu mặc braless ban đầu được biết đến với tên gọi Bra Burning, diễn ra tại New Jersey, Mỹ, nhằm nêu lên quan điểm, việc mặc áo lót hay không là quyền tự do cá nhân của mỗi phụ nữ. Không ai có quyền ép họ phải mặc nội y, trừ khi họ cảm thấy thế.

Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á - hình ảnh 5

Ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, nhiều phụ nữ dần dần cởi bỏ áo ngực, xuống phố trong những bộ trang phục “kiệm vải” khiến người nhìn đỏ mặt.

Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á - hình ảnh 6

Nhiều người lầm tưởng mốt braless cổ vũ phụ nữ thả rông xuống phố.

Đến cánh mày râu cũng phải ngượng thay vì mốt "thả rông" của người đẹp châu Á - hình ảnh 7

Nhưng thực chất, trào lưu thả rông nhằm thể hiện việc mặc áo ngực hay không là quyền tự do của phái đẹp. Không ai có thể ép một cô gái bắt buộc phải mặc nội y trừ khi họ muốn.

Trong một cuộc thăm dò trực tuyến về việc phụ nữ có nên thả rông khi ra đường được trang Baidu thực hiện vào tháng 3 vừa qua cho thấy, 80% phụ nữ đều cảm thấy thoải mái khi không mặc áo ngực trước đám đông, số người còn lại cho biết họ không dám thả rông vì không tự tin với cơ thể của chính mình. Chia sẻ về vấn đề này, Joy Lin – nhà nữ quyền tại Thượng Hải cho biết, dù yêu thích kiểu mặc braless nhưng nhiều phụ nữ không dám trải nghiệm, bởi vì nó không còn đơn giản là câu chuyện thời trang bình thường mà quan trọng hơn là những bình luận tiêu cực xoay quanh vấn đề ăn mặc của họ: “Thông thường, khi bình luận về những gì chúng ta mặc, mọi người không quan tâm đến việc chiếc váy đó phù hợp với kiểu tóc hay những thứ tương tự, mà là về cơ thể của chúng ta như liệu thân hình có thon thả hay không. Một số ý kiến có thể rất xúc phạm”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC