Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích

Thứ Sáu, 15/10/2021 3:55

Đồng phục của tiếp viên hàng không được đánh giá là đậm tính thời trang vì thiết kế ấn tượng.


Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích - hình ảnh 1

Trang phục của tiếp viên hàng không được đánh giá cao ở khía cạnh thời trang.

Tiếp viên hàng không là người đảm nhận công tác phục vụ hành khách trên các chuyến bay. Chẳng những vậy họ còn được xem là bộ mặt của hãng hàng không. Một trong những yếu tố làm nên tác phong của các tiếp viên hàng không là vấn đề trang phục. Cũng như nhiều ngành nghề khác, lịch sử đồng phục tiếp viên hàng không cũng có nhiều sự thay đổi.

Đồng phục tiếp viên hàng không thời thượng

Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích - hình ảnh 2

Thời kỳ đầu trang phục của tiếp viên hàng không được lấy cảm hứng từ đồng phục quân nhân, y tá.

Theo CNN, giai đoạn những năm 1930, 1940, tiếp viên hàng mặc kiểu đồ gần giống với trang phục y tá để tạo cảm giác an toàn cho hành khánh đi bay.

Ngoài ra, thời kỳ đầu tiếp viên hàng không là những y tá đã đăng ký sẵn sàng hỗ trợ trong những trường hợp hàng khách gặp vấn đề về sức khỏe. Nhìn chung, trang phục của tiếp viên hàng không lúc này chịu ảnh hưởng của đồng phục quân nhân, y tá. 

Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích - hình ảnh 3

Trang phục của tiếp viên hàng không không ngừng được làm mới.

Sau đó, trang phục của tiếp viên hàng không tiếp tục được chỉnh sửa về kiểu dáng cũng như màu sắc tương ứng với màu đại diện của hãng. Càng về sau, nó càng có nhiều đổi mới trở nên thời thượng và hợp mốt với áo choàng hay boots cao cổ. Không phải vô cớ khi trang phục của tiếp viên hàng không luôn khiến người ta phải trầm trồ vì có thiết kế ấn tượng.

Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích - hình ảnh 4

Càng về sau đồng phục tiếp viên hàng không càng thời thượng.

Một số tranh cãi liên quan đến đồng phục

Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích - hình ảnh 5

Hãng hàng không Mỹ bị chỉ trích vì để tiếp viên hàng không mặc hot pants.

Tuy nhiên, kiểu phục trang nào cũng vướng phải những tranh cãi. Trong quá khứ, trang phục của tiếp viên một hãng hàng không Mỹ từng gây tranh cãi khi sử dụng hot pants. Kiểu quần này bị xem là quá mức gợi cảm, không phù hợp với các tiếp viên hàng không.

Từ lâu, váy bút chì, áo sơ mi, giày cao gót đã trở thành tiêu chuẩn. Nhưng không phải ai cũng hài lòng với nó. Trong cuộc khảo sát bằng bảng hỏi do một số hãng hàng không thực hiện có nữ tiếp viên đã bày tỏ việc đứng lên tục trong khoảng thời gian dài với bộ váy ôm cùng giày cao gót khiến chân cô bị tổn thương. 

Ngoài ra, bộ đồng phục với chân váy, áo sơ mi gây bất tiện cho cô khi nhấc áo phao và mặt nạ dưỡng khí. Cô lo lắng chiếc áo sơ mi sẽ bị lộ khỏi chiếc váy. Ngoài ra, nó còn hạn chế vận động của họ.

Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích - hình ảnh 6

Thay vì chân váy bút chì, các nữ tiếp viên hàng không được mặc quần suông.

Cách đây ít lâu một hãng không Ukraine đã quyết định đổi mới đồng phục của tiếp viên. Thay vì mặc váy và đi giày cao gót các cô gái sẽ diện quần suông và đi giày thể thao. Phía hãng hàng không cho biết họ đã nghiên cứu lịch sử đồng phục tiếp viên, muốn loại bỏ các yếu tố bị coi là mặc định về vẻ ngoài của các tiếp viên. Và điều này nhận được nhiều sự đồng tình.

Để tiếp viên mặc váy bó, quần ngắn nhiều hãng hàng không bị chỉ trích - hình ảnh 7

Một số tiếp viên hàng không cảm thấy váy ôm không thoải mái.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC