6 lí do khiến bạn cần F5 cho tủ đồ

Thứ Tư, 05/03/2014 18:52

Một lời bao biện ngọt ngào cho chính bạn khi rũ bỏ tủ quần áo cũ và rinh về nhà những bộ cánh mới toanh sao cho phù hợp với phong cách mới hay đơn thuần là thỏa mãn niềm vui shopping của chính bạn.

Một người phụ nữ đam mê cái đẹp chẳng thể nào chỉ sở hữu vài bộ quần áo cho tất cả môi trường và hoàn cảnh sống như đi chơi, đi làm, dự tiệc và đương nhiên càng không thể mặc đi mặc lại vài bộ đồ hết năm này sang năm khác mà chẳng có sự đổi mới nào ở phong cách. Nhưng làm sao để tìm ra một lý do chính đáng cho việc mua sắm thường xuyên của phái đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra một lời bao biện ngọt ngào cho chính bạn khi rũ bỏ tủ quần áo cũ và rinh về nhà  những bộ cánh mới toanh sao cho phù hợp với phong cách mới hay đơn thuần là thỏa mãn niềm vui shopping của chính bạn.

1. Giảm cân

6 lí do khiến bạn cần F5 cho tủ đồ - hình ảnh 1

Trong trường hợp khi bạn bước lên cân và thấy số cân mình tụt giảm kha khá, bạn biết đó là lúc mình nên ăn mừng bằng cách mua thêm những món đồ phù hợp hơn với cơ thể mảnh mai mới của mình. Đó có thể là khi vòng eo của bạn trở nên phẳng hơn, thắt đáy lưng ong hơn và bạn cần một bộ váy mới ôm gọn lấy vòng eo của mình. Vậy khi bạn bước lên cân sau chuỗi ngày tập luyện ăn kiêng với một con số mới khỏe mạnh bạn có quyền được bước ra ngoài kia và sắm lấy những bộ đồ thời thượng mới để chúc mừng chính bạn.

2. “Nhảy” việc

6 lí do khiến bạn cần F5 cho tủ đồ - hình ảnh 2

Có những nghề nghiệp yêu cầu trang phục đặc thù khác nhau: kiểm toán kế toán với những bộ suit, áo váy may đo cẩn thận hay truyền thông với phong cách đa dạng, quyến rũ. Nếu bạn dự định sẽ thử nghiệm nhiều mảng trong  bước đường sự  nghiệp của mình, bạn nên xem xét tới chuyện đầu tư một số lượng quần áo linh hoạt thay đổi phù hợp với các tình huống nghề nghiệp của mình. Hãy dự trữ sắn một số item chính cơ bản và dễ mặc dễ phối rồi gia giảm những phục trang đặc thù khác sau mỗi lần bạn nhảy việc.

3. Nghỉ dưỡng hoặc đi làm lại

6 lí do khiến bạn cần F5 cho tủ đồ - hình ảnh 3

Mang bầu, có em bé là những giai đoạn nhạy cảm dẫn bạn tới một chân trời mới trong sự nghiệp của mình: Nghỉ dưỡng! Lúc này, thay vì những bộ quần áo công sở nghiêm cẩn, bạn cần sắm những set đồ thoải mái, nhẹ nhàng hơn để phù hợp với các hoạt động của mình khi mang bầu. Ngược lại, việc đi làm lại sau khi sinh, nghỉ dưỡng cũng là cái cớ cho bạn sắm thêm một vài bộ đồ mới thời thượng và phù hợp với công việc cũng như size người của bạn hơn.

4. Khi tuổi tác trở nên quan trọng

Những gì bạn mặc trong những năm 20 tuổi có thể sẽ chẳng còn phù hợp khi bạn bước sang ngưỡng tuổi 30. Vì vậy, hãy mặc theo những gì bạn thích và thực sự phù hợp với bạn khi thời gian vẫn còn cho phép. Càng lớn lên, trưởng thành hơn, những quần áo bạn mặc bạn chọn cho chính bản thân mình cũng sẽ thay đổi cả về phong cách và kiểu dáng thiết kế.

6 lí do khiến bạn cần F5 cho tủ đồ - hình ảnh 4

5. Thay đổi hình ảnh

Đôi khi lý do duy nhất khiến bạn muốn đi shopping thả giàn chính là ước muốn thay đổi hình ảnh của bạn. Bạn yêu phong cách, lựa chọn của mình tuy nhiên một hình ảnh mới mẻ độc đáo và cá tính lại thu hút bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Đừng ngại thay đổi mình. Bạn có thể bắt đầu từ những món phụ kiện trang sức hoặc những cặp mắt kính, giày dép, mũ áo…

6 lí do khiến bạn cần F5 cho tủ đồ - hình ảnh 5

6. Thay đổi gout thẩm mỹ

Gout thẩm mỹ không phải là một thứ sẽ giữ nguyên trong suốt cuộc đời của bạn. Chúng sẽ thay đổi theo từng giai đoạn trong cuộc đời phụ thuộc vào hoàn cảnh, tâm trạng của bạn vào thời điểm đó. Nếu gout thẩm mỹ của bạn một ngày đẹp trời bỗng đổi từ quần jeans sang những chiếc váy, đừng quá lo lắng, đó là điều hết sức bình thường và bạn nên tận hưởng điều đó.

6 lí do khiến bạn cần F5 cho tủ đồ - hình ảnh 6

7. Sự chán chường

Nghiên cứu cho thấy, chúng ta thường mặc đi mặc lại đến 30% số lượng quần áo bạn có trong tủ của mình. Điều này cho thấy rằng không phải tất cả những món đồ bạn mua đều khiến bạn hứng thú và yêu thích chúng mỗi ngày (giảm giá, khuyến mãi chính là những cái bẫy khiến bạn mua những món đồ mà bạn sẽ chẳng bao giờ mua…). Chính vì vậy, hãy mua những món đồ mà bạn thích để lấp đầy những khoảng trống chán chường mà bạn đang có trong tủ đồ của mình.

Theo Pháp luật xã hội

VIDEO CHỌN LỌC
loading...