Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê!

Thứ Năm, 10/11/2022 14:49

Trong một thời đại có quá nhiều sự hào nhoáng, khoa trương như thời đại này, khi mà hình ảnh những ngôi nhà đẹp, chiếc xe sang, quần áo sang chảnh phủ đầy các trang mạng xã hội, người ta lại khao khát tìm về một cuộc sống nhẹ nhàng, sâu lắng, và trầm tĩnh hơn.


Cũng tương tự như vậy, phụ nữ thời nay khao khát gì ở nam giới? Đó luôn là câu hỏi thôi thúc cánh đàn ông tò mò khám phá.

Nếu đã từng ra rạp xem bộ phim Crazy Rich Asians (Con nhà giàu châu Á), hẳn các chị em không thể nào quên được hình ảnh người bạn trai điểm mười của nhân vật nữ chính Rachel Chu là Nick Young: đẹp trai, ngọt ngào, thông minh, hài hước, và nhất là điềm đạm, trầm lắng mà không phô trương dù danh thế giàu nứt đố đổ vách của anh chàng.

Thủ vai bởi diễn viên Anh Henry Golding, Nick Young đã đem đến một làn gió mới cho việc xây dựng hình tượng người đàn ông điềm đạm, sâu sắc, trầm tĩnh, những đặc tính mà nhiều phụ nữ tìm kiếm trong hình ảnh người đàn ông ngày nay.

Trong xã hội hối hả và bon chen như hiện nay, việc tìm được một người đàn ông có nội tâm trầm lắng, đĩnh đạc và điềm tĩnh trước những áp lực và căng thẳng của cuộc sống quả là điều không dễ. Mạng xã hội cũng đã nhanh chóng phát minh ra một thuật ngữ mô tả những chàng trai “có một không hai” này: Lowkey boy/man.

Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê! - hình ảnh 1

Nhiều chị em  tìm kiếm hình tượng người đàn ông điềm đạm, sâu sắc, trầm tĩnh trong xã hội hiện nay 

Để định nghĩa, Lowkey có phiên âm là /ˌləʊˈkiː/, là một tính từ có nghĩa là khiêm tốn, biết kiềm chế, không phô trương, khoe mẽ. Trái nghĩa với Lowkey là High key, chỉ xu hướng mãnh liệt trong thể hiện cảm xúc, sôi nổi, náo nhiệt. Bên cạnh đó, Low key còn mang nghĩa là bí mật, ít người biết đến. Thuật ngữ này cũng dùng để chỉ những bức ảnh lấy bóng tối và màu đen làm tông màu chủ đạo.

Trước đây, từ Lowkey được sử dụng để mô tả giọng nói hoặc những thanh âm trầm thấp trong âm nhạc. Chính vì vậy, Low key từ đó được áp dụng để chỉ những người hội tụ các đặc tính trầm lắng, khiêm nhường, ít khi thể hiện bản thân. Lowkey được nhiều gen Z gọi là ” chìa khóa thấp”, từ này được gọi vui khi dịch kiêu “word by word” từ nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt. Nó có thể có nhiều nghĩa khác nhau là ”yên tĩnh “, “hạn chế”, “ôn hòa” hoặc “dễ tính”. Nó cũng có thể hoạt động như một trạng từ có nghĩa là “cường độ thấp hoặc trung bình.” Giống như làm một cái gì đó, nhưng theo một cách “lạnh”.

Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê! - hình ảnh 2

Chỉ cần dạo qua một vòng TikTok, trong vài phút là đã thấy xuất hiện rất nhiều content nói về một chàng trai Lowkey.

Từ này được xuất hiện đầu tiên vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens đã sử dụng cụm từ này để miêu tả một giọng nói trầm ấm của nhân vật trong tiểu thuyết Martin Chuzzlewit của mình.

Vào năm 1857, từ này tiếp tục được xuất hiện trong cuốn sách mang tên Introductory Lessons in Reading and Elocution (tạm dịch Những bài học Đọc và Phiên âm đầu tiên) với mục đích ám chỉ những người có giọng nói nhỏ nhẹ như đang thầm thì. Bên cạnh đó, trước những năm 1890, từ này được sử dụng như một phép ẩn dụ cho thứ gì đó rất trầm lặng, giản dị hoặc vừa phải. Tuy nhiên, ý nghĩa của chúng đã được mở rộng sau 1 thế kỷ, lúc này low key lại được sử dụng để miêu tả sự thoải mái, tự nhiên của một người nào đó.

Để tìm hiểu về ý nghĩa của lowkey, bạn chỉ cần dạo qua một vòng TikTok, trong vài phút là đã thấy xuất hiện rất nhiều content nói về một chàng trai Lowkey. Hội chị em có vẻ như không tiếc lời ca ngợi và dành sự yêu thích đặc biệt cho những chàng trai sở hữu đặc điểm của một Low key Boy/Man.

Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê! - hình ảnh 3

Một chàng trai Low key sẽ là một chàng trai với đặc điểm tính cách khiêm tốn, kín đáo, không khoe mẽ khoa trương, cực kỳ cẩn trọng và biết tiết chế bản thân. 

Việc giải thích thế nào là một chàng trai trầm tĩnh, điềm đạm sẽ không khiến các chị em hết tò mò bởi sự thật là những anh chàng này thường rất kín đáo. Thật khó để tìm hiểu được về họ thông qua các mạng xã hội bởi họ thường đăng cực ít thông tin cá nhân. Thậm chí đến cả ảnh đại diện cũng là một ẩn số. 

Một chàng trai Low key sẽ là một chàng trai với đặc điểm tính cách khiêm tốn, kín đáo, không khoe mẽ khoa trương, cực kỳ cẩn trọng và biết tiết chế bản thân. Trong tình cảm, những chàng trai này thường thể hiện cực kỳ tế nhị sự yêu mến dành cho đối phương, chủ yếu dùng hành động để chứng minh. Với họ, tình cảm nội tại và sự thấu hiểu, kết nối cảm xúc giữa hai người mới là quan trọng. Ngoài ra, những sự phô trương thể hiện quá đà là không cần thiết và thậm chí gây phiền phức với họ.

Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê! - hình ảnh 4

Đàn ông Lowkey thường không giỏi bộc lộ tình cảm nhưng quan tâm rất tế nhị, nhẹ nhàng, tinh tế

Để biết một người có thuộc tuýp low key hay không, bạn cần quan sát họ thật kỹ bởi những người này rất dễ bị nhầm với tuýp người chỉ “sống ẩn” trong ngắn hạn. Dưới đây là một vài dấu hiệu nổi bật nhất của một người low key mà bạn cần lưu ý:

- Không sôi nổi trên mạng xã hội, kín đáo hoặc không công khai bất kỳ ảnh cá nhân nào

- Mới nói chuyện họ sẽ có xu hướng hời hợt, không chú tâm

- Luôn tránh né mọi câu hỏi về bản thân

- Không giỏi bộc lộ tình cảm nhưng quan tâm rất tế nhị, nhẹ nhàng, tinh tế

Điều này nghe có vẻ lạ, bởi người xưa thường có câu: “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Vậy thì tại sao một chàng trầm tĩnh, ít khi nói lời yêu chiều lại có sức hút đối với phái nữ đến vậy? Nhất là khi chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, việc giao tiếp, tương tác trên mạng xã hội đóng vai trò lớn hình thành mỗi mối quan hệ. Trước khi gặp mặt trực tiếp bên ngoài, hẳn là cũng cần có một khoảng thời gian theo dõi, nói cách khác là “điều tra” profile, thông tin lý lịch của người kia.

Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê! - hình ảnh 5

Trai Low-key thường mang đến sự dịu dàng, ấm áp. 

Ấy vậy mà chàng trai/người đàn ông lạnh lùng, trầm tĩnh, kín đáo trên mạng xã hội vẫn khiến nhiều chị em ngất ngây đấy! Bởi lẽ, càng bí ẩn, sự tò mò trong suy nghĩ sẽ sinh ra. Thiên hạ còn đồn đoán rằng, trai Low-key tuy chẳng đăng ảnh ọt gì nhiều mà cực kỳ đẹp trai, biết chăm chút cho vẻ ngoài. Có thẻ trai Low-key sẽ có nhiều tài lẻ, giỏi giang, chẳng qua là họ khiêm tốn giấu đi mà thôi. Sự thật là rất khó để xác thực điều này, nhưng quan trọng, mỗi chúng ta dù nam hay nữ thì đều bị thu hút bởi sự bí ẩn, có chút khêu gợi trong mối quan hệ.

Có thể lấy dẫn chứng từ câu chuyện chiếc hộp Pandora, dù đã được cảnh báo, nhưng nàng Pandora vì quá tò mò nên đã mở chiếc hộp giải thoát những điều xấu xa. Hay chuyện Adam và Eva lén ăn trái táo cấm. Càng cấm, càng bí ẩn, càng nguy hiểm thì lại càng khiến con người tò mò.

Mặt khác, trai Low-key mang đến sự dịu dàng, ấm áp. Họ không tập trung lan tỏa năng lượng bên ngoài mà chú ý hơn vào cách kết nối cảm xúc bên trong. Nếu như bạn chán ngán những anh chàng “phông bạt” chỉ giỏi ba hoa, khoe mẽ thì đúng kiểu trai Low-key sẽ khiến chị em mê mệt. Và chưa biết chừng, trai Low-key có thể là kiểu “bên ngoài lạnh lùng, bên trong nhiều tiền chiều chuộng”. Chàng ta vì ít nói nên sẽ dùng hành động chứng minh, điều này tuy có vẻ khô khan nhưng đáng ngưỡng mộ hơn vạn lần những người chỉ biết nói mà không biết thực hiện.

Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê! - hình ảnh 6

Họ không tập trung lan tỏa năng lượng bên ngoài mà chú ý hơn vào cách kết nối cảm xúc bên trong.

Và cuối cùng, cảm giác mà anh chàng mang đến là sự an toàn. Những anh chàng này vốn sống khép kín, không giao du kết bạn bốn phương. Phái đẹp sẽ bị thuyết phục rằng chàng trai của mình một lòng chung thủy, không để ý đến ong bướm bên ngoài. 

Đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê! - hình ảnh 7

Cảm giác mà anh chàng mang đến là sự an toàn

Vậy đấy, giờ bạn đã hiểu vì sao câu nói “đàn ông lạnh lùng, phụ nữ chết mê” lại chưa bao giờ lỗi thời không? Đặt trong hoàn cảnh nếu bạn tìm được một người đàn ông “lạnh lùng boy” như vậy, thì chúc mừng bạn nhé, bạn đã có được một kho vàng rồi đó!

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC