Có chồng ham nhậu

Chủ Nhật, 13/11/2022 11:47

Do môi trường, yêu cầu công việc; muốn tụ hội bạn bè để bàn luận nhiều vấn đề trong cuộc sống, tạm quên những mệt mỏi, căng thẳng… Đủ lý do để đàn ông nhậu


Gần đây, thỉnh thoảng hàng xóm lại nghe vợ chồng chị T.T.K.Y (quận Bình Thạnh, TP HCM) cãi nhau. Nguyên nhân chỉ vì anh N.V.H, chồng chị Y., nhậu về khuya.

Nỗi lòng người vợ

Anh H. là trưởng phòng tại một ngân hàng lớn, chị Y. làm giáo viên tiểu học, hai vợ chồng có 2 người con, đứa lớn học lớp 7, đứa nhỏ học lớp 1. Mọi việc từ đưa đón con học chính thức, học thêm đến lo cơm nước, dọn dẹp… đều một mình chị Y. “gánh”.

“Lâu lâu bạn bè, đồng nghiệp ngồi uống với nhau, mình không trách nhưng tuần 7 ngày hết 5-6 ngày anh uống, thì sao chịu nổi? Con cái có lúc cả tuần không thấy mặt cha. Lâu lâu rủ anh đưa con đi chơi đâu đó cuối tuần thì hoặc anh mắc nhậu hoặc anh… mắc mệt. Đúng là anh chưa bao giờ đi qua đêm nhưng mỗi ngày xoay như chong chóng với con cái, việc nhà, việc ở trường, mình rất mệt mỏi. Tình cảm dường như cũng phai nhạt dần theo mỗi trận cãi nhau vì chồng nhậu. Chưa hết, sức khỏe anh cũng kém đi với đủ thứ bệnh do rượu bia rồi tiền vào rượu bia cũng tốn kém đáng kể. Góp ý thì anh nói mình không thông cảm cho công việc của chồng…” – chị Y. thở dài.

Kết hôn được 8 năm, có một cậu con trai, cuộc sống vợ chồng cũng như kinh tế gia đình chị N.H.T.N (quận 7) không có vấn đề gì ngoài việc chồng chị ham nhậu khiến họ cãi nhau liên tục.

“Mỗi lần đi ngang mấy quán nhậu vào giờ tan tầm, nhìn mấy anh hỉ hả cụng ly, tôi lại tự hỏi không biết trong đó có chồng mình hay không? Không biết có bao nhiêu người vợ khổ vì chồng ham nhậu như mình? Có lần con sốt cao, tôi điện thoại kêu anh về gấp. Gọi cả chục cuộc, lần nào anh cũng nói về liền mà tận 1 giờ sáng mới thấy mặt. Anh hay nói đi nhậu có sung sướng gì đâu, chỉ vì công việc. Không lẽ mọi việc phải ngồi nhậu mới giải quyết được? Nếu vậy sao đàn ông ở các nước không nhậu như đàn ông Việt Nam mà công việc vẫn đâu ra đó, nếu không muốn nói là rất tốt” – chị N. bức xúc.

Chia sẻ câu chuyện có chồng ham nhậu, chị L.T.T (quê Núi Thành, Quảng Nam) tâm sự ngày trước, tuần nào chồng chị cũng gọi bạn đến nhà nhậu 1, 2 lần rồi bắt vợ con dọn. Bây giờ anh ra quán cho thoải mái, vui thì tăng 2 hát karaoke. “Tôi từng bụng mang dạ chửa vác chồng từ quán nhậu về nhà giữa đêm khuya. Đằng trước bụng bầu, đằng sau con trai 8 tuổi, ngồi giữa là chồng đã lắc lư. Tôi ráng chạy xe về nhà, tay chân rã rời vì vừa nặng vừa sợ” – chị L.T.T kể.

Có chồng ham nhậu - hình ảnh 1

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC