Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt

Chủ Nhật, 07/02/2016 13:52

Chàng du học sinh Nguyễn Minh Đức vừa thực hiện bộ ảnh áo dài ấn tượng khi kết hợp giữa văn hóa Việt Nam và Nga.

Nguyễn Minh Đức sinh ngày 11/4/1990. Anh là du học sinh tại Liên Bang Nga chuyên ngành Luật nhưng lại có niềm đam mê lớn với nhiếp ảnh. Anh thực hiện rất nhiều bộ ảnh trên đất Nga xinh đẹp và để lại nhiều ấn tượng.

 Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 1

Nguyễn Minh Đức sở hữu vẻ ngoài lãng tử và tài năng nghệ thuật đáng ngưỡng mộ. Đức là gương mặt nhiếp ảnh được yêu thích tại nước Nga với những bức hình mang phong cách cổ tích, lãng mạn.

“Đây là bộ ảnh thể hiện sự giao thoa văn hóa 2 nước Nga và Việt Nam. Cô gái Nga trong tà áo dài mềm mại cùng mũ kokoshnhik truyền thống của Nga. Bọn mình thực hiện bộ ảnh này dịp gần tết với nỗi nhớ nhung Việt Nam da diết và mong muốn đưa hình ảnh áo dài đến gần hơn với người Nga”, Đức chia sẻ

“Mũ kokoshnik thường đi kèm với váy truyền thống của Nga, tóc thắt bím. Mình thử kết hợp nó với áo dài và thấy hiệu ứng khá là hay, thay vì nón lá thì đây cũng là hình ảnh mới mẻ. Cảm giác chiếc áo dài sang và đẹp hơn”.

Đức cho biết, ở Nga, để mượn được áo dài cũng khá là dễ dàng, vì sinh viên nữ sang đây hầu hết ai cũng mang theo áo dài. Nhưng để vừa size của các bạn Nga thì rất khó. Vì con gái Nga cao to hơn con gái Việt Nam. Ekip đã mang theo 6 bộ nhưng bạn mẫu chỉ mặc vừa 2 bộ.

“Đây là người mẫu ruột của team mình và cô ấy rất yêu mến Việt Nam và châu Á. Ước mơ của bọn mình là về Việt Nam làm việc nên cô ấy đã tìm hiểu về Việt Nam. Cô rất thích áo dài vì nó rất dịu dàng và thướt tha”.

Bộ ảnh này Đức cũng ảnh hưởng bởi phong cách ảnh cổ tích. Ý tưởng của bộ ảnh là cô gái hóa thân thành tiên nữ giữa chốn rừng hoa.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 2

Hình ảnh Anna ấn tượng khi kết hợp áo dài Việt Nam với mũ kokoshnhik truyền thống của Nga.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 3

Cô gái Nga xinh đẹp yêu thích văn hóa và muốn được tìm hiểu về đất nước Việt Nam.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 4

Với phong cách chụp ảnh ma mị gắn liền với tên tuổi, Nguyễn Minh Đức đã tạo được ấn tượng khi thực hiện bộ ảnh này.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 5

Anna sở hữu đường nét và khuôn mặt đặc trưng của con gái Nga.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 6

Trang phục truyền thống Việt Nam khác lạ và thú vị hơn với sự kết hợp giữa văn hóa châu Á và châu Âu.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 7

“Tôi thích sự khác biệt và không bao giờ chọn sự an toàn. Trong nhiếp ảnh an toàn có thể sẽ đẹp nhưng nếu không phá cách tôi nghĩ điều đó rất dễ gây nhàm chán. Một chút nổi loạn và không theo truyền thống hoặc pha lẫn với phong cách truyền thống và hơi thiên hướng về cổ tích là phong cách tôi yêu thích”.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 8

“Người mẫu Nga diễn rất tự nhiên. Buổi làm việc của bọn tôi bắt đầu từ cái ôm và cũng kết thúc như vậy. Họ cùng tôi làm concept, làm phông. Điều đó là hơi lạ vì đó không phải là công việc của người mẫu. Nhưng đó là cách để họ ‘nhập vai’. Thường tôi không giải thích nhiều về concept, tôi muốn họ tự cảm và lúc đó bộ ảnh của tôi sẽ thành công. Anna cũng diễn tự nhiên khi mặc áo dài trong bộ ảnh này”.

Chuyện tình yêu của cô gái Nga và áo dài Việt - hình ảnh 9

“Mình rất mong được trở về Việt nam làm việc và mong được đón nhận tại quê hương của mình” - Nguyễn Minh Đức chia sẻ.

Photo: Nguyễn Minh Đức

Trang điểm: Olesya Lun

Mẫu: Anna

Theo Khám Phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...