Chủ tịch xã Cầu Lộc – Thanh Hoá nói gì về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà?

Thứ Bảy, 21/11/2020 16:19

Lần đầu tiên, xứ Thanh có người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi sắc đẹp lớn nhất Việt Nam. Chứng kiến khoảnh khắc ấy, ông Nguyễn Văn Thào – Chủ tịch xã Cầu Lộc đã có những giây phút trải lòng về Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.


Chủ tịch xã Cầu Lộc – Thanh Hoá nói gì về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà? - hình ảnh 1

- Xin chào ông Nguyễn Văn Thào, cảm xúc của ông như thế nào khi lần đầu tiên Thanh Hóa có người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi sắc đẹp Việt Nam?

Sau khi biết tin em Hà lọt vào vòng chung kết, thì tất cả mọi người đều rất vui mừng. Là người con của quê hương đặc biệt với cương vị là chủ tịch xã, bản thân tôi cũng như những người dân ở Cầu Lộc dường như vỡ òa cảm xúc khi chứng kiến những giây phút đăng quang của Tân Hoa hậu.

Tôi thường xuyên theo dõi và cập nhật. Tôi rất ấn tượng với phần thể hiện của Đỗ Thị Hà xuyên suốt cuộc thi này. Ở Hà toát nên vẻ đẹp hiền dịu, ngọt ngào. Em không chỉ thể hiện được bản lĩnh về nhan sắc mà còn về trí tuệ. Đặc biệt, Hà không xuất thân từ gia đình giàu có nhưng em đã nỗ lực hết mình để giành chiến thắng và đăng quang ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi là điều mà chúng tôi hết sức tự hào.

Chủ tịch xã Cầu Lộc – Thanh Hoá nói gì về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà? - hình ảnh 2

Chủ tịch xã Cầu Lộc – Thanh Hoá nói gì về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà? - hình ảnh 3

Sáng nay, Sở Giáo dục và đào tạo, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa về chúc mừng gia đình Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

- Bố của Hà nói rằng, ông không hề biết chuyện con gái có ý định đi thi Hoa hậu nên Hà phải tiết kiệm rất chắt chiu để có điều kiện tham gia cuộc thi. Vậy ông có thể cho biết gia cảnh của Đỗ Thị Hà ở Thanh Hóa như thế nào không?

Hà xuất thân từ gia đình nông dân thuần túy, gia cảnh cũng không đến mức quá khó khăn. 3 năm trở lại đây thì gia đình em cũng đã khá giả hơn vì bố Hà lúc trước đi làm ăn xa nên có dành dụm được một chút để sửa sang lại nhà cửa. Còn mẹ Hà thì ở nhà làm nông nhưng khó khăn là ở chỗ gia đình có ông bà nội bị liệt nên Hà rất hiếu thảo, em hay phụ giúp bố mẹ chăm sóc ông bà và chăm lo nhà cửa. Ngoài ra, em còn thành thạo các công việc đồng áng và cấy gặt lúa như bao các bạn khác.

Chủ tịch xã Cầu Lộc – Thanh Hoá nói gì về Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà? - hình ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Thào – Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc (đứng) cho biết, khi còn nhỏ Hà đã là có bé thông minh, ngoan ngoãn, có hiếu với bố mẹ ông bà. Tân hoa hậu còn tích cực tham gia hoạt động đoàn, đội và văn nghệ ở địa phương.

- Được biết, Hà thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của xã. Vậy ở ngoài đời, Hà là người như thế nào? Điều gì khiến ông ấn tượng nhất về Hà?

Hằng năm, xã thường tổ chức văn nghệ kỉ niệm vào ngày 26/3 và ngày 15/5 nên Hà từ nhỏ đã rất tích tham gia hoạt động của Đoàn, Đội cũng như các phong trào của địa phương. 2 năm liền, em là liên đội trưởng của đội thiếu niên Tiền Phong làng Cầu Thôn khi tham gia thi Hội trại thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

Ở ngoài đời, Hà rất hiền dịu, khiêm nhường, cực kì ngoan ngoãn, lễ phép. Em cũng hay giúp đỡ mọi người nên được nhân dân trong vùng rất yêu quý.

Thời điểm còn là Bí thư Đoàn, tôi đã ấn tượng về Hà khi em tham gia biểu diễn văn nghệ. Năm ấy, em mới học cấp 2 nhưng đã sở hữu nhan sắc xinh đẹp và chiều cao cực kì nổi bật so với các bạn đồng trang lứa. Không những thế, Hà còn học rất giỏi.

- Được biết, sau khi đăng quang HHVN 2020, Đỗ Thị Hà sẽ tiếp tục hành trình để tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế Giới, vậy ông có điều gì muốn nhắn nhủ tới Tân Hoa hậu không?

Với tư cách là chủ tịch xã cũng như công dân của địa phương, tôi muốn nhắn nhủ với Hà rằng: Trước tiên, tôi muốn gửi tới Hà lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Với danh hiệu cao quý mà em đã đạt được trong cuộc thi thì em cần phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với vương miện Hoa hậu và không phụ lòng mong mỏi của gia đình, của người thân cũng như là quê hương Cầu Lộc. Mong em sẽ tiếp tục tỏa sáng hơn nữa trên hành trình đầy chông gai trước mắt.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC