Các chị em mặc áo Pokemon khoe vòng 1 xuống phố, bất chấp những ánh nhìn định kiến

Thứ Năm, 25/03/2021 20:01

"Sexy hóa" hình tượng Pokemon, Pikachu nhằm khoe vòng 1 "trá hình", nhiều người đẹp bị chỉ trích.


Trào lưu diện áo croptop in hình Pokemon, Pikachu

Những chiếc áo croptop được coi là “con át chủ bài” vừa giúp các chị em khoe khéo vòng eo thon gợi cảm lại tôn vòng 1 quyến rũ, là item không thể thiếu trong tủ đồ của phái đẹp. Mới đây, những chiếc áo croptop in họa tiết Pokemon trở thành trào lưu thời trang mới cực kỳ được lòng các mỹ nhân châu Á nhưng vấp phải nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng vì “sexy hóa” hình tượng nhân vật hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của trẻ nhỏ, nhằm khoe vòng 1 “phồn thực” theo chiều hướng phô phang, phản cảm.  

Nhận phải nhiều lời chê bai nhất phải kể đến trường hợp của hot girl Lê Bống khi ngang nhiên diện áo pikachu trong lúc tham gia chương trình truyền hình. Ngay cả trên đường phố châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan,…kiểu áo croptop, bikini này cũng được nhiều cô gái chưng diện theo hơi hướng “gợi cảm hóa”, không hợp mắt với số đông và bị nhận xét gay gắt: “Pikachu là phim hoạt hình mà mọi trẻ em đều yêu thích, lại bị  biến tấu thành hình tượng “ngồn ngộn” xôi thịt như vậy thì  sẽ không thuận mắt chút nào”,…

Các chị em mặc áo Pokemon khoe vòng 1 xuống phố, bất chấp những ánh nhìn định kiến - hình ảnh 1

“Sexy hóa” áo Pokemon, nhiều người đẹp bị chỉ trích.

Các chị em mặc áo Pokemon khoe vòng 1 xuống phố, bất chấp những ánh nhìn định kiến - hình ảnh 2

Trào lưu diện áo croptop “gợi cảm hóa” hình tượng nhân vật hoạt hình được nhiều người đẹp yêu thích.

Các chị em mặc áo Pokemon khoe vòng 1 xuống phố, bất chấp những ánh nhìn định kiến - hình ảnh 3

Jena Chew sở hữu bộ sưu tập đồ sộ những chiếc áo Pokemon, Pikachu tôn vòng 1 “trá hình”.

Croptop từng bị đưa vào “dĩ vãng”

Không nói đến họa tiết được in trên áo, trước đó, những chiếc áo croptop đã từng trải qua quá trình lịch sử đầy gian truân. Được biết, “tổ tiên” của croptop được bắt nguồn từ áo choli trong bộ sari truyền thống ở Ấn Độ, hay còn gọi là áo nịt ngực được điểm xuyết thêm hạt và dây của các vũ công Trung Đông để phù hợp với khí hậu nóng bức ở đây. 

Các chị em mặc áo Pokemon khoe vòng 1 xuống phố, bất chấp những ánh nhìn định kiến - hình ảnh 4

“Bà tổ” của những chiếc áo croptop siêu ngắn là áo nịt ngực của các vũ công phương Đông.

Trái lại, với thời tiết giá lạnh cùng nguyên tắc thời trang vô cùng khắt khe ở phương Tây, những chiếc áo này gần như không được mặc nhiều ra phố vì phô trương quá nhiều da thịt. Người ta chỉ có thể bắt gặp hình ảnh các cô gái Digan ra đường trong kiểu áo lửng mang hơi hướng gypsy hoặc bohemian, khoe eo lưng chừng. Cho đến năm 1893, sau màn trình diễn múa bụng của các vũ công tại World’s Fair Chicago, những chiếc áo croptop mới trở thành xu hướng thời trang bùng nổ trên các sàn diễn runway. Tuy nhiên, các nhà vận động xã hội học ở các nước Tây lại đưa ra nhiều ý kiến nhằm “bài xích” mốt khoe eo của phụ nữ với mục đích đưa trào lưu diện áo croptop đi vào “dĩ vãng”.

Trở thành biểu tượng gợi cảm bất chấp định kiến

Phải đến thập niên 1940s, dưới sự ảnh hưởng của các cuộc chiến tranh trong Thế chiến thứ 2, vải trở thành thứ hàng xa xỉ phẩm thì những chiếc ngắn đến bụng mới trở thành xu hướng thời trang tất yếu. Không chỉ thế, hình ảnh của Alex Owens trong bộ phim Flashdance và Madonna trong MV Lucky Star mặc áo croptop để lộ đường cong hông đẹp mắt đã khiến hàng triệu tín đồ thời trang rung động. Vào năm 1999, Britney Spears lại tiếp tục tạo lên cơn địa chấn trong trang phục áo sơ mi được biến tấu bằng cách buộc ngang bụng, thể hiện sự cá tính, nổi loạn. 

Các chị em mặc áo Pokemon khoe vòng 1 xuống phố, bất chấp những ánh nhìn định kiến - hình ảnh 5

Trong MV Lucky Star, Madonna khiến triệu tín đồ thời trang mê mệt vì kiểu áo ngắn khoe eo thon gợi cảm.

Các chị em mặc áo Pokemon khoe vòng 1 xuống phố, bất chấp những ánh nhìn định kiến - hình ảnh 6

Britney Spear tạo nên cơn địa chấn trong giới thời trang vì mốt áo croptop buộc ngang bụng để lộ vòng 2 quyến rũ. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC