Bố tân Hoa hậu Việt Nam 2020: "Hà là người thật thà, chất phác"

Thứ Bảy, 21/11/2020 2:14

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 qua lời kể của bố ruột phần nào giúp khán giả hiểu hơn về cô.


Bố tân Hoa hậu Việt Nam 2020: "Hà là người thật thà, chất phác" - hình ảnh 1

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Được biết, Đỗ Thị Hà xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nông. Cô là con gái út trong gia đình. Sau khi tân Hoa hậu Việt Nam 2020 gọi tên Đỗ Thị Hà đến từ Thanh Hoá, chúng tôi đã có câu hỏi ngắn phỏng vấn nhanh bố của tân Hoa hậu là chú Đỗ Văn Tào – 52 tuổi. 

- Cảm xúc của chú như thế nào khi Đỗ Thị Hà trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2020?

- Tôi cảm thấy hồi hộp, nhất là khi con đăng quang trong đúng ngày lễ của đất nước. Con đã giúp cho gia đình, quê hương, xóm làng và cả ngôi trường con đang theo học cảm thấy tự hào vì thành tích cao nhất.

- Ở nhà, Đỗ Thị Hà là một cô gái như thế nào ạ?

- Hà một người biết tự lập từ nhỏ. Gia đình tôi từ bao đời nay đều là những người hiền lành, chất phác vậy nên Hà cũng là người thật thà. Sự rèn luyện giáo dục đó là được nuôi dưỡng từ bố mẹ.

Hà giống tính tôi hơn mẹ. Con là tuýp người nói sẽ làm và sống có tâm, chân thật.

- Phản ứng của chú như thế nào khi biết được Hà đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020?

- Hà giấu gia đình chuyện đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Nếu như, Hà cho tôi biết, thì tôi đã có sự giúp đỡ ngay từ đầu. Tôi động viên hoặc sẽ cho con chi phí để đi thi, tôi rất thương con. Tôi khóc rất nhiều nước mắt khi con giấu chuyện đi thi hoa hậu. Vì con đang là sinh viên trường kinh tế quốc dân, phải tiết kiệm từng đồng để đi thi hoa hậu. Mà trong khi đó, gia đình không đến mức quá khó khăn. Tôi cũng là một doanh nghiệp.

Mỗi tháng đi học, tôi chu cấp cho con 3 triệu đồng và không thêm bất kỳ. Vậy nên, đi thi hoa hậu, con phải tiết kiệm từng đồng. Trước đó, con có đi làm thêm nhưng mỗi tháng cũng chỉ kiếm được vài trăm nghìn đồng.

Bố tân Hoa hậu Việt Nam 2020: "Hà là người thật thà, chất phác" - hình ảnh 2

Chú Đỗ Văn Tào – bố ruột của Đỗ Thị Hà trả lời phỏng vấn.

Bố tân Hoa hậu Việt Nam 2020: "Hà là người thật thà, chất phác" - hình ảnh 3

Mẹ ruột Đỗ Thị Hà cũng có mặt trong đêm chung kết theo dõi hành trình trở thành hoa hậu của con gái.

- Vậy khi biết được con mình trở thành hoa hậu, chú có động thái như nào với Đỗ Thị Hà?

- Tôi sẽ luôn luôn quan sát, động viên và ủng hộ bên cạnh con. Tôi sẽ luôn hỏi Hà cần hỗ trợ gì để đáp ứng trong khả năng có thể. Tính của Hà hay tiết kiệm và rất nghiêm túc. Nếu có điều kiện thì bản chất của Hà là hay giúp đỡ người khác. 

- Chú có lo lắng cho Hà khi trở thành một tân hoa hậu sẽ có nhiều khó khăn, cám dỗ?

- Trước tiên, tôi mong muốn Hà hoàn thành việc học tập. Mong con học xong có bằng cấp, chấp hành những nội quy của nhà trường rồi mới tham gia showbiz. 

- Là một cô gái 20 tuổi, sau 1 đêm có nhà và có xe riêng đưa đón trong vòng 2 năm. Đây là giấc mộng của bao người, chú nhìn nhận như thế nào về những giải thưởng này?

- Với tôi, dù Hà có đạt được địa vị xã hội như thế nào đi chăng nữa thì vẫn mong con hay giữ được cái tâm, đạo đức làm người. Chuyện có nhà có xe là điều mà ai cũng thích nhưng làm sao phải bền. Mong muốn con phải luôn được nhớ tới là người đẹp có tâm, có đạo đức. Trước mắt, mong con giúp đỡ gia đình tới quê hương, có thể là đất nước. 

Bố tân Hoa hậu Việt Nam 2020: "Hà là người thật thà, chất phác" - hình ảnh 4

Đỗ Thị Hà toả sáng trong đêm chung kết với sắc vóc rạng rỡ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC