Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục

Thứ Hai, 01/02/2016 17:20

Nhà thiết kế Đức Hùng đã mất 3 tháng trời để chuẩn bị trang phục cho chương trình Táo quân 2016.

Chương trình Gặp nhau cuối năm với tên gọi quen thuộc Táo quân 2016 đang thu hút sự quan tâm của khán giả không chỉ bởi nội dung hài hước mà còn nhờ những trang phục áo dài truyền thống đẹp mắt.

Đảm nhận vai trò nhà thiết kế một số trang phục của Táo quân 2016, nhà thiết kế Đức Hùng cho biết, anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã trao đổi với nhau về trang phục của các Táo trước đây 3 tháng. Và cả hai nhanh chóng thống nhất về ý tưởng trang phục.

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 1

Trang phục của các Táo 2016

Khó khăn khi kịch bản thay đổi theo từng giờ

Theo nhà thiết kế, tiêu chí để thực hiện trang phục cho Táo quân 2016 là rực rỡ, lung linh, gây ấn tượng với người xem, màu sắc hài hòa với sân khấu. Ngoài ra, trang phục của các Táo cũng được xây dựng phù hợp với tính cách từng nhân vật. Ví dụ như, nhân vật Bắc Đẩu có tính cách điệu đà thì trang phục cũng sẽ mang đậm chất nữ tính, Táo Giáo Dục lại mặc trang phục như một chiến binh can trường…

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 2

Những trang phục đầy màu sắc của chương trình Táo quân 2016

Khi được hỏi đến những khó khăn trong quá trình thực hiện, nhà thiết kế Đức Hùng cho biết: “Chúng tôi gặp khó khăn vì kịch bản thay đổi theo từng giờ. Kịch bản thay đổi sẽ dẫn đến từng lời thoại của nhân vật thay đổi, do đó, trang phục cũng cần phải chỉnh sửa sao cho phù hợp với từng chi tiết.

Ngoài ra, thời gian tập của chương trình là từ 9h tối cho đến 4h sáng. Chúng tôi cũng phải sắp xếp thời gian để đo đồ, thử đồ cho các diễn viên, dù Hà Nội vừa vào đợt rét đậm, chỉ có 5-6 độ thôi…”

Nếu so sánh giữa Táo quân 2015 với Táo quân 2016, những trang phục được thiết kế năm nay tinh tế hơn năm ngoái, bám sát hình tượng hơn và thể hiện tính thuần Việt nhiều hơn, thông qua chất liệu vải tơ tằm Việt Nam và những hình ảnh rồng, phượng mang tính tự hào dân tộc.

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 3

Trang phục của các Táo đa màu sắc trên sân khấu nhưng không được trùng lắp với nhau, phải hài hòa và hỗ trợ cho nhau

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 4

Trang phục của mỗi Táo sẽ thể hiện cả phần tính cách nhân vật của Táo

Trang phục của “cô Đẩu” mất 3 tháng trời để thực hiện

Năm nay, nhà thiết kế Đức Hùng đảm nhận trang phục của nhân vật Bắc Đẩu (NSƯT Công Lý), Táo Giáo Dục (nghệ sĩ Vân Dung), Thiên Lôi (ca sĩ Minh Quân) và trang phục của ca sĩ Mỹ Dung. Theo anh, trang phục khiến anh mất nhiều công sức nhất khi bắt tay vào thiết kế chính là của nhân vật Bắc Đẩu (hay còn gọi thân mật là “cô Đẩu”).

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 5

Chiếc áo dài hồng kết hợp cùng quần xanh lá mạ tạo nên nét duyên dáng và nữ tính của “cô Đẩu”

Vì “cô Đẩu” là một nhân vật đanh đá nhưng khá nữ tính, và lại được đông đảo khán giả yêu thích, nên đây cũng là bộ trang phục khiến nhà thiết kế “đau đầu” nhất. “Tôi chủ động thiết kế 2 bộ trang phục màu hồng và đỏ cho nhân vật ‘cô Đẩu’. Màu đỏ thể hiện sự điệu đà, nổi bật và còn là gam màu của sự chiến thắng, vì tính cách nhân vật này là người luôn muốn mình chiến thắng trong mọi tình huống.

Màu hồng thể hiện sự nữ tính, dịu dàng của nhân vật. Ở bộ trang phục màu hồng, tôi kết hợp cùng chiếc quần lá mạ tương phản, để khắc họa rõ nét tính cách đối lập của ‘cô Đẩu’. Tuy cô ấy đanh đá, cá tính nhưng cuối cùng vẫn là người tốt, và những điều cô ấy nói ra đều là để bảo vệ lẽ phải.” – nhà thiết kế chia sẻ.

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 6

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 7

Nhà thiết kế Đức Hùng thắt nơ cho ”cô Đẩu” Công Lý trong hậu trường

Ngoài ra, trang phục của “cô Đẩu” sẽ có thêm những điểm nhấn thú vị như chiếc nơ thắt ngay cổ, chiếc kẹp tóc, đôi giày hay kiểu tóc bím nữ tính. Cả 2 bộ đồ đều được thêu nổi bằng kỹ thuật thủ công, mất ròng rã 3 tháng trời để thực hiện.

Áo giáp nặng 5kg của Táo Giáo Dục

Ngoài sự đầu tư cho 2 bộ áo dài hồng và đỏ của “cô Đẩu”, trang phục của Táo Giáo Dục cũng khiến nhà thiết kế Đức Hùng không khỏi tự hào khi nhắc đến. Với ý tưởng giáo dục là ngành tiên phong, đi đầu so với các ngành khác, anh và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã phác họa nên hình ảnh Táo Giáo Dục như một chiến binh xung phong ra trận.

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 8

Nghệ sĩ Vân Dung mặc chiếc áo giáp nặng 5kg thể hiện vai Táo Giáo Dục

Bí mật thú vị sau bộ áo đẹp của ‘cô Đẩu’, Táo Giáo Dục - hình ảnh 9

Phía bên trong lớp áo giáp là bộ com-lê như một người nhạc trưởng

Cùng với chiếc áo giáp vảy rồng nặng 5kg, nghệ sĩ Vân Dung còn phải mặc bên trong một bộ com-lê để thể hiện hình ảnh một người nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc giao hưởng của mình.

“Áo giáp của Táo Giáo Dục do Vân Dung thủ vai đã được tôi tỉ mỉ thiết kế thêm những vảy rồng trên chất liệu da, làm tăng độ hoành tráng của trang phục.” – nhà thiết kế này chia sẻ.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...