7 quy tắc ăn mặc truyền thống của hoàng gia Anh

Thứ Sáu, 13/01/2023 9:11

Mặc dù quy định về trang phục của hoàng gia Anh được đổi mới theo thời gian, nhưng một số quy tắc vẫn tiếp tục, đặc biệt là những quy tắc xác định trang phục trong những dịp xuất hiện trước công chúng. Quần áo và phụ kiện gợi lại trang phục thế kỷ 16 là một phần của truyền thống này.


Mọi người đều đã nhìn thấy những chiếc mũ lớn của Nữ hoàng Elizabeth II. Phụ kiện này là một phần trong quy tắc trang phục của hoàng gia Anh dành cho phụ nữ khi tham dự các sự kiện công cộng. Phong cách này đề cập đến thời kỳ trước những năm 1950, trong đó phụ nữ vẫn bị cấm để tóc nơi công cộng. Theo thời gian, những chiếc mũ trở nên hạn chế trong các sự kiện trang trọng và những dịp đặc biệt.

7 quy tắc ăn mặc truyền thống của hoàng gia Anh - hình ảnh 1

Găng tay

Việc sử dụng găng tay cũng là một phần của quy tắc, không chỉ vì lý do thẩm mỹ. Quy tắc bắt buộc sử dụng găng tay để tránh nhiễm vi trùng khi chào hỏi người khác. Truyền thống này tiếp tục được tiếp nối bởi nữ hoàng ngày nay.

Màu sắc

Chuyên gia về phép xã giao Grant Harrold, được biết đến với cái tên The Royal Butler, giải thích rằng màu sắc trong tủ quần áo của Elizabeth II là kết quả của tính cách của nữ hoàng. Theo Harrold, tông màu mạnh mẽ trong tủ quần áo cầu vồng của cô ấy sẽ là một cách đảm bảo sự nổi bật trước công chúng.

7 quy tắc ăn mặc truyền thống của hoàng gia Anh - hình ảnh 2

Những đứa trẻ

Ngay cả trẻ em cũng không thoát khỏi giao thức. Con trai chỉ nên mặc quần short, vì theo truyền thống, quần chỉ được phép mặc khi chúng đã đủ trưởng thành. Phá vỡ quy tắc có thể đưa các cậu bé đến gần hơn với giới trẻ ngoại thành. Tuy nhiên, Hoàng tử George, con trai của Hoàng tử William và Kate Middleton, đã xuất hiện trong một lần mặc quần dài, mặc dù đây là lần xuất hiện hiếm hoi.

7 quy tắc ăn mặc truyền thống của hoàng gia Anh - hình ảnh 3

Quân phục

Nam giới trưởng thành được yêu cầu mặc quân phục trong các sự kiện trang trọng. Bằng cách này, những người đàn ông thể hiện cam kết của họ với các trung đoàn của đất nước trong các vấn đề quân sự.

Sự kiện casual

Nhưng không phải chỉ những thời điểm trang trọng mới phải tuân theo các quy tắc. Ngay cả trong những dịp trang trọng, phụ nữ nên mặc váy hoặc quần phù hợp với áo khoác hoặc áo len. Đối với nam giới, việc sử dụng áo blazer với áo sơ mi có cổ và quần tây là điều được xác định. Tuy nhiên, quy tắc này đã bị phá vỡ bởi một số thành viên của gia đình hoàng gia, chẳng hạn như Nữ công tước xứ Cambridge, người đã mặc quần jean.

7 quy tắc ăn mặc truyền thống của hoàng gia Anh - hình ảnh 4

Vương miện

Cuối cùng, trong số những truyền thống lâu đời còn tồn tại là việc đội vương miện. Vương miện phải được đeo bởi phụ nữ đã kết hôn và/hoặc phụ nữ thuộc hoàng tộc. Vương miện được trang trí bằng kim cương hoặc các loại đá hào nhoáng khác được giới hạn trong các sự kiện buổi tối. Một phong tục như vậy góp phần xác định tình trạng dân sự và tài chính của phụ nữ.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC