6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè

Thứ Hai, 19/07/2021 9:31

Khi chọn trang phục mùa hè, các chàng không chỉ chú ý vào độ thoáng mát mà còn phải ưu tiên cả độ phù hợp về tính thẩm mỹ. Dưới đây là một số tips giúp quý ông luôn mặc đẹp, tránh các tình huống mất điểm về phong cách.


Những điều quý ông nên làm với phong cách thời trang mùa hè

Chọn trang phục sắc màu

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 1

Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để bổ sung trang phục nhiều màu sắc trong tủ quần áo. Vì vậy, chàng có thể chọn một số tone màu phù hợp với mùa nóng như xanh dương, xanh lá, vàng, hồng pastel hoặc thử nghiệm với các màu trung tính nhẹ hơn như nâu vàng, xám nhạt và ô liu. Khi diện trang phục sắc màu, chàng hãy chú ý chỉ nên chọn áo hoặc quần có gam nổi bật và mix với một tone cơ bản như đen, trắng hay be. Ví dụ: Nếu phái mạnh mặc áo màu hồng pastel nên chọn quần màu trắng hoặc be sẽ phù hợp hơn.

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 2

Chọn chất liệu vải nhẹ và thoáng mát

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 3

Vào mùa nóng, các loại vải thoáng mát như linen, cotton và seersucker (vải sọc nhăn) là lựa chọn lý tưởng. Những chất liệu này vừa giúp chàng thời trang, phong cách hơn mà vẫn đảm bảo hợp thời tiết. Và mỗi loại vải lại phù hợp với các kiểu trang phục khác nhau như: vải cotton là lựa chọn tốt nhất cho các loại áo thun, quần đùi; vải lanh thích hợp cho những chiếc áo sơ mi giản dị hay áo blazer. Tuy nhiên, tuyệt đối không mặc quần lanh vì nó không đem lại vẻ sang trọng.

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 4

Chọn tất cổ thấp và mỏng

Đi tất phù hợp nhất là vào mùa thu và đông. Mùa hè, các loại trang phục mỏng nhẹ lên ngôi nên chúng cũng không phù hợp với việc đi tất. Bạn có thể bỏ tất hoặc chọn các loại tất cổ thấp bằng chất liệu mỏng nhẹ sao cho chúng không lộ ra ngoài giày. Việc này sẽ giúp diện mạo trông nhẹ nhàng hơn.

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 5

Những điều quý ông nên tránh với phong cách thời trang mùa hè

Tránh mặc trang phục có chất liệu dày

Các loại vải dày như len, dệt kim không hề phù hợp cho mùa hè vì chúng rất bí và khiến bạn trông nặng nề hơn. Bạn chỉ nên mặc quần denim cùng một số trang phục bằng chất liệu mỏng nhẹ nhằm tạo độ thoáng mát, dễ chịu.

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 6

Tránh mang dép xỏ ngón mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn ở nhà hay đang trên một bãi biển thì việc đi dép xỏ ngón rất phù hợp. Tuy nhiên, nếu lạm dụng kiểu dép này và đi mọi lúc, mọi nơi sẽ khiến các chàng trông kém sang và không gọn gàng. Một số loại giày bạn có thể đi thường xuyên trong mùa hè như sneaker, giày đế cói, giày vải… Màu sắc của giày nên là màu basic và dễ phối đồ như đen, nâu hay xanh nước biển.

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 7

Tránh ăn mặc xuề xòa

Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến cánh mày râu ăn mặc xuề xòa. Ví dụ như lúc nào bạn cũng mặc áo ba lỗ, quần short khi đi hẹn hò hay không bỏ áo trong quần khi mặc áo sơ mi và quần Âu… Dù trong bất cứ hoàn cảnh và thời tiết nào, quý ông cũng nên đặt tính thẩm mỹ và tính năng của trang phục ưu tiên cùng nhau để diện mạo luôn được chỉn chu.

6 điều quý ông nên và không nên làm để luôn lịch lãm với style mùa hè - hình ảnh 8

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC