4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021

Thứ Ba, 12/01/2021 8:39

Chúng ta hãy cùng xem những món đồ đại diện phong cách của Bowie để tiếp tục truyền cảm hứng cho các xu hướng ngày nay.


Năm nay, ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và biểu tượng thời trang người Anh David Bowie bước sang tuổi 74. Khi Bowie qua đời sau một trận chiến với căn bệnh ung thư phổi vào năm 2016, thế giới đã mất đi một tượng đài ảnh hưởng mạnh mẽ không chỉ đối với nhạc rock, mà còn là thời trang nói chung.

Từng là bậc thầy về sự tái sáng tạo, Bowie đã tạo ra một tác động đáng kể đối với một số thể loại nhạc bao gồm cả Industrial rock, metal, Electronic, indie rock và punk. Ông cũng thay đổi thời trang bằng cách khai thác sức mạnh của sự thay đổi hình thái. Từ việc nhấn mạnh vào đôi mắt có màu sắc khác nhau của mình với lớp trang điểm cho đến sự biến đổi giữa Ziggy Stardust, Công tước trắng và các nhân vật khác của ông, Bowie đã đưa ra những tuyên ngôn thời trang thông qua những phong cách không bao giờ quên. Chúng ta hãy cùng xem những món đồ đại diện phong cách của Bowie để tiếp tục truyền cảm hứng cho các xu hướng ngày nay.

Áo liền quần jumpsuit

Quần áo đã giúp Bowie biến đổi thành nhiều tính cách sân khấu khác nhau của mình, bao gồm cả sự quyến rũ của thập niên 70 thay đổi cái tôi Ziggy Stardust. Trong thời đại này và trong suốt chuyến lưu diễn cho album thứ năm The Rise and Fall of Ziggy Stardust and the Spiders from Mars, Bowie đã mặc những bộ áo liền quần jumpsuit đầy màu sắc thể hiện rõ nét một ngôi sao nhạc rock với sự ma mị và ảo giác. Ngày nay, các thương hiệu bao gồm Balmain và Chanel đang tạo nên xu hướng thời trang cao cấp với các kiểu áo liền quần jumpsuit.

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 1

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 2

Trang điểm

Được coi là người tiên phong cho cách ăn mặc phi giới tính mở đường cho các ngôi sao hiện đại như Harry Styles và Ezra Miller, Bowie thường trang điểm cho các buổi chụp hình, biểu diễn và xuất hiện trên truyền hình. Kiểu dáng nổi tiếng nhất của ông là hình tia chớp Ziggy Stardust hoàn chỉnh với nước da hồng, nhưng ông cũng thường xuyên trang điểm bằng cách kẻ mắt hoặc đánh phấn mắt đơn giản. Phong cách Glam rock của ông đã khuyến khích vẻ đẹp táo bạo hơn trong những năm gần đây, với kiểu trang điểm đặc trưng của ông đang thống trị các sàn diễn thời trang. Ngay cả tác động của Euphoria đối với các xu hướng làm đẹp cũng có một phần ảnh hưởng từ thời đại của Bowie.

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 3

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 4

Bộ đồ veston

Vào những năm 80, Bowie yêu thích những bộ đồ veston một màu với miếng đệm vai và thường mặc chúng khi biểu diễn trên sân khấu. Những bộ đồ veston đã thống trị các sàn diễn thời trang trong những mùa gần đây, với những kiểu dáng lấy cảm hứng từ phong cách retro được thấy ở Gucci. Ngay cả những thiết kế hiện đại, như một bộ veston của Proenza Schouler được thiết kế riêng cũng tự hào có bảng màu mà Bowie ưa thích.

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 5

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 6

Họa tiết bắt mắt

Trong suốt toàn bộ sự nghiệp của mình, nhưng đặc biệt là trong thời đại Ziggy Stardust của mình, Bowie không bao giờ né tránh những họa tiết đậm và bắt mắt. Dù diện jumpsuit hay set đồ đồng bộ, Bowie thường kết hợp trang phục họa tiết bắt mắt với mái tóc đỏ rực của mình. Từ một chiếc áo sơ mi họa tiết pha trộn ở Prada cho đến một chiếc áo sơ mi họa tiết siêu thực tại Burberry, xu hướng họa tiết bắt mắt của ngôi sao nhạc rock đã xuất hiện trên khắp các sàn diễn Xuân/hè 2021.

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 7

4 phong cách của huyền thoại nhạc Rock ảnh hưởng cho mùa xuân hè 2021 - hình ảnh 8

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC