3 xu hướng của thập niên 20 vẫn thịnh hành đến ngày nay

Thứ Sáu, 16/07/2021 17:45

3 xu hướng vẫn tồn tại từ thập niên 20 và tiếp tục thịnh hành cho đến ngày nay.


Váy slip

Phong cách mặc đồ lót ra bên ngoài đã có một khoảnh khắc nhỏ vào những năm 1920 trước khi bùng nổ hoàn toàn vào những thập kỷ sau đó. Cụ thể, những chiếc váy lụa slip đã trở thành một phong cách chủ đạo. Từ những vũ công lộng lẫy đến những người dự tiệc trong dinh thự hư cấu của Gatsby, một phiên bản ăn mặc mới và ít bảo thủ hơn đã trở thành chuẩn mực.

3 xu hướng của thập niên 20 vẫn thịnh hành đến ngày nay - hình ảnh 1

Các thiết kế váy slip ngày nay đã không phát triển quá xa so với các thiết kế của những năm 20, mặc dù các đường viền đã tăng lên và các đường viền cổ áo đã giảm xuống một chút. Saint Laurent kết hợp họa tiết in động vật cho các mẫu váy slip Resort 2021 của họ, trong khi Fendi và Chanel nâng tầm váy slip thành trang phục buổi tối thanh lịch với đường cắt midi.

3 xu hướng của thập niên 20 vẫn thịnh hành đến ngày nay - hình ảnh 2

Lông thú

Trang trí lông thú thêm yếu tố sang trọng cho tất cả các loại áo khoác ngoài và đồ đan. Phụ nữ châu Âu đã đưa phong cách này lên một tầm cao mới trong những năm 20, hiếm khi mặc áo khoác trang trí lông thú. Tại sao? Bởi nó là biểu tượng địa vị và hàm ý giàu có của các quý bà.

3 xu hướng của thập niên 20 vẫn thịnh hành đến ngày nay - hình ảnh 3

Gần đây, xu hướng avant basic đang lan tỏa trên phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế này đang có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các ứng dụng hiện đại có nhiều biến thể, được thấy trên áo khoác, áo khoác, quần lót,… Balmain đã thực hiện xu hướng với những góc khắc nghiệt hơn trên đường viền cổ áo trong bộ sưu tập Thu/Đông 2021 của họ, trong khi Saint Laurent giữ nguyên cách tiếp cận mềm mại và tròn trịa trong suốt Thu/Đông và Pre-fall 2021.

3 xu hướng của thập niên 20 vẫn thịnh hành đến ngày nay - hình ảnh 4

Lông vũ

Quạt, váy và thậm chí cả cánh được thiết kế bằng lông vũ trong thập niên 20. Mặc dù sự nổi tiếng của chúng nhanh chóng giảm sút sau thời đại này, nhưng lông vũ đã trở thành một yếu tố then chốt cho kiểu dáng flapper. Chỉ một sợi nhỏ lông vũ là đủ để trang trí cho những chiếc băng đô đặc trưng của họ, phụ kiện lý tưởng cho những kiểu tóc nam tính thời đó.

3 xu hướng của thập niên 20 vẫn thịnh hành đến ngày nay - hình ảnh 5

Ngày nay, kiểu dáng lông vũ có thể là một sự bổ sung thú vị cho bất kỳ tác phẩm nào. Saint Laurent dùng lông vũ cho tay áo và viền lông vũ trong suốt bộ trang phục ready to wear của họ cho mùa Xuân/Hè và Thu/Đông 2021, trong khi Lanvin áp dụng cho mỗi chiếc áo blouse trong bộ sưu tập Thu/Đông năm nay của họ.

3 xu hướng của thập niên 20 vẫn thịnh hành đến ngày nay - hình ảnh 6

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC