12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ

Thứ Ba, 24/01/2023 8:19

Dưới đây là 12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ


Jason Wu, Vũ hội khai mạc năm 2009

Trong lần ra mắt với tư cách là Đệ nhất phu nhân, bà Obama đã mặc một chiếc váy trễ vai của Jason Wu. Điều này không chỉ khởi đầu cho sự nghiệp của nhà thiết kế trẻ ở New York, mà còn là khoảnh khắc đầu tiên trong nhiều khoảnh khắc quan trọng mà bà Obama sẽ mặc các thiết kế của mình. Bà ấy đã chọn một chiếc áo choàng màu đỏ đặt làm riêng của Wu cho lễ nhậm chức lần thứ hai của chồng mình vào năm 2013 và một chiếc váy ren hải quân đặt làm riêng khác cho Bài phát biểu chia tay của Tổng thống Obama.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 1

Maria Pinto, Hội nghị Dân chủ 2008

Nhà thiết kế sinh ra ở Chicago dành cho các ngôi sao Maria Pinto chuyên tạo ra những món đồ vượt thời gian và “gần như không thể phá hủy” dành cho “những người phụ nữ bận rộn, sang trọng”. Trong những năm qua, Obama đã mặc nhiều kiểu dáng của Pinto, bao gồm cả chiếc váy cổ điển màu xanh mòng két này tại Hội nghị Dân chủ năm 2008.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 2

Thakoon, bài phát biểu nhận đề cử tổng thống năm 2008

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Thái Thakoon Panichgul là một nhà thiết kế thời trang trẻ, tương đối ít người biết đến khi ông thu hút được sự chú ý của Obama, người đã gây chú ý trong bộ váy kimono Radzimir vào năm 2008 cho bài phát biểu nhận đề cử Tổng thống của chồng bà. Thakoon tiếp tục tập trung vào trang phục hàng ngày: “Chúng ta muốn những bộ quần áo được thiết kế tốt, đẹp và đặc biệt, nhưng chúng ta muốn chúng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của chúng tôi”, Thakoon nói. “Chúng ta cũng muốn có khả năng chi trả cho họ”.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 3

Isabel Toledo, Diễu hành Khai mạc 2009

Là một trong những lựa chọn thời trang đầu tiên của bà với tư cách là Đệ nhất phu nhân, bà Obama bắt đầu mạnh mẽ với một chiếc váy và áo khoác ngoài của Isabel Toledo đặt làm riêng, đại diện cho một nhà thiết kế nữ địa phương có nguồn gốc nhập cư. Toledo là một nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Cuba sống ở New York, người đã cố gắng tạo ra những sáng tạo đơn giản nhưng tinh tế.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 4

Tracey Reese, Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ năm 2012

Nhà thiết kế người Mỹ Tracey Reese chuyên về quần áo ready to wear và nhanh chóng tạo dựng được một lượng lớn phụ nữ đi làm đang tìm kiếm những bộ váy vui nhộn với mức giá dễ tiếp cận. Bà Obama đã nâng tên Reese lên thành một cái tên quen thuộc khi bà ấy gây chú ý trong bộ váy tùy chỉnh DNC năm 2012 của mình và Tracey Reese trở thành một trong những nhà thiết kế được Obama ưa chuộng.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 5

Jonathan Simkhai, Chào buổi sáng nước Mỹ năm 2018

Obama mặc bộ vest kẻ sọc sang trọng này, một sáng tạo của nhà thiết kế New York và nhãn hiệu cùng tên Jonathan Simkhai. Các thiết kế của Simkhai bắt nguồn từ tính cá nhân với các thiết kế “tìm cách tôn lên vẻ tự tin và thoải mái của phụ nữ” và “vượt qua các ranh giới thiết kế thông thường”. Không có gì ngạc nhiên khi bà Obama, với nhiều sáng kiến nữ quyền của mình, đã tiếp thu triết lý của thương hiệu Simkhai.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 6

Doo-Ri Chung, Quốc yến 2011 cho Hàn Quốc

Nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Hàn Doo-Ri Chung đã đích thân làm việc với bà Obama để thiết kế riêng một trong những chiếc váy màu tím bất đối xứng của bà cho bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước của Obama tại Hàn Quốc năm 2011, được làm bằng vải Jersey xếp nếp cổ điển của Chung. Trong sự lựa chọn của nhà thiết kế này, bà Obama đã có thể hợp nhất các nền văn hóa trong thời trang của mình, cũng như tạo nền tảng cho một nhà thiết kế độc lập.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 7

Byron Lars, Buổi hòa nhạc Giáng sinh năm 2012 tại Washington

Byron Lars, người gốc San Francisco, bắt đầu kinh doanh dòng sản phẩm của riêng mình vào năm 1991 và nhận được danh hiệu “Tân binh của năm” của Women’s Wear Daily trong cùng năm. Anh ấy bắt đầu thu hút sự chú ý của nhiều nhà bán lẻ khác nhau, từ Nordstroms đến Bloomingdale’s, và thậm chí còn bắt đầu thiết kế trang phục Barbie đặt làm riêng. Lars đã trở thành nhà thiết kế thời trang độc lập người Mỹ yêu thích của bà Obama, từ việc xuất hiện trong Bức chân dung gia đình đầu tiên cho đến chiếc váy này cho buổi hòa nhạc Giáng sinh năm 2012 tại Washington.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 8

Narciso Rodgriguez, Thông điệp Liên bang năm 2016

Trong đám đông mặc vest tối màu, Obama có tư thế tươi tắn tại bài phát biểu Thông điệp Liên bang năm 2016 trong chiếc váy Narciso Rodriguez bóng bẩy. Mặc dù nhà thiết kế thời trang gốc Jersey, Rodriguez không xa lạ gì với các khách hàng là người nổi tiếng (ông đã thiết kế váy cưới cho Carolyn Bessette-Kennedy), khoảnh khắc vạn thọ của Đệ nhất phu nhân đã đạt đến một mức độ nổi tiếng mới, chiếc váy đã bán hết trước khi bài phát biểu của Tổng thống Obama kết thúc.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 9

Brandon Maxwell, Quốc yến 2016

Trong nhiệm kỳ thứ hai của chồng, bà Obama đã tham dự bữa tối cấp nhà nước với thủ tướng Singapore và phu nhân mặc Brandon Maxwell. Vào thời điểm đó, nhà thiết kế người Mỹ nổi tiếng với phong cách Lady Gaga. Chiếc váy quây màu ngà tùy chỉnh mà anh ấy tạo ra cho bà Obama phù hợp với phong cách Americana hiện đại mà thương hiệu trùng tên của anh ấy được biết đến ngày nay. “Mạnh mẽ và thanh lịch, bà ấy là hiện thân của người phụ nữ đã truyền cảm hứng cho tôi sáng tạo và là hình mẫu cho phụ nữ trên toàn thế giới”, Maxwell nói về cơ hội này. Kể từ đó, Obama đã mặc những sản phẩm do anh sáng tạo nhiều lần.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 10

Rachel Comey, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Hoa Kỳ năm 2018

Rachel Comey là một nhà thiết kế độc lập ở Brooklyn, người thường phá vỡ các tiêu chuẩn của ngành thời trang. Bà Obama đã ngồi xuống với Tracee Ellis Ross tại Hội nghị thượng đỉnh về Phụ nữ của Hoa Kỳ vào năm 2018 trong chiếc váy Sunder Dress màu trắng của Comey, với phần thắt lưng có thắt lưng và thiết kế áo cộc tay.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 11

Fe Noel, 2019 Đặt Tour

Bà Obama gây chú ý trong bộ trang phục áo lụa màu cam rực rỡ và quần đồng điệu trên sân khấu cho chuyến giới thiệu sách của bà vào năm 2019, tạo nền tảng cho Fe Noel, một nhãn hiệu thời trang mới nổi ở New York. Một lần nữa, Obama kết hợp phong cách của mình với chủ nghĩa tích cực, khi thương hiệu Fe Noel xoay quanh empo mặc phụ nữ da màu, thường hợp tác với các nữ nghệ sĩ Da đen.

12 lần Michelle Obama tôn vinh các nhà thiết kế thời trang Mỹ - hình ảnh 12

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC