Xúc động chuyện tình yêu của chồng dành cho vợ đã mất

Thứ Hai, 01/02/2016 17:47

Tâm sự của cô gái trẻ về chuyện tình của cha mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt.

Giữa thời buổi mạng xã hội đầy rẫy chuyện phản bội, ngoại tình, đánh ghen… tâm sự của một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Diệu My kể về tình yêu tuyệt vời của cha dành cho mẹ như một nốt nhạc đẹp khiến mọi người tin rằng, tình yêu là có thật và luôn hiện hữu.

Xúc động chuyện tình yêu của chồng dành cho vợ đã mất - hình ảnh 1

Tâm sự của cô gái trẻ về tình yêu của cha dành cho mẹ khiến cộng đồng mạng xúc động

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của Diệu My cùng hình ảnh một người đàn ông ôm bó hoa, khóc trước mộ vợ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với hơn 30.000 lượt like (thích) và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Theo đó, Diệu My cho biết, mẹ cô đã mất được 10 năm. Suốt 10 năm trời đằng đẵng đó, bố cô không kể mưa bão, tuần nào cũng ra mộ thắp hương, cắm hoa cho vợ, một mình dọn cỏ cả nghĩa trang vì sợ mộ vợ bị cỏ hoang bít lối. Đó cũng là 10 năm, bố cô giữ trọn vẹn tình nghĩa với mẹ cô như những ngày đầu nên vợ, nên chồng, không một lần to tiếng, không một lần phụ bạc.

Tận mắt chứng kiến tình yêu sâu sắc của cha dành cho mẹ, cô gái trẻ vô cùng ngưỡng mộ và hy vọng rằng, sau này cũng tìm được một người đàn ông nghĩa tình như vậy.

Ví một ngày tôi đoạn đường đi sớm, nếu trong vòng 10 năm trời đằng đẵng, vẫn có một người đàn ông không kể mưa bão, tuần nào cũng ra thắp hương, cắm hoa cho tôi, có một người đàn ông 10 năm trời đằng đẵng vì tôi mà rơi nước mắt…. thì sống không hối, chết không hận”, cô gái trẻ viết trên Facebook.

Xúc động chuyện tình yêu của chồng dành cho vợ đã mất - hình ảnh 2

Hình ảnh người đàn ông khóc bên mộ vợ khiến nhiều người xót xa

Tâm sự đẫm nước mắt của Diệu My về tình yêu tuyệt vời của bố dành cho người mẹ quá cố khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Nhiều người đã chia sẻ câu chuyện với những dòng caption thể hiện sự ngưỡng mộ như: “Người đàn ông hơn nhau ở tấm chân tình, chú đã làm được điều đó”, “Đây mới là vợ chồng muối mặn gừng cay”…

Được biết, cô gái trẻ viết lên dòng tâm sự này là Nguyễn Diệu My (sinh năm 1991, quê Hải Phòng). Diệu My từng được báo chí nhắc đến bởi can đảm xăm hình khuôn mặt người mẹ đã mất lên cánh tay.

Diệu My chia sẻ: “Mẹ tôi mất vì tai nạn vào đúng ngày 28 Tết cách đây 10 năm. Khi đó, tôi đã 15 tuổi nên hiểu rõ nỗi đau mất mẹ nhưng tôi nghĩ, nó vẫn chỉ là một phần nhỏ so với những gì bố tôi phải trải qua. Ngày đó, nghe tin xấu, bố chạy thẳng vào bệnh viện, ôm lấy mẹ khóc như điên dại. Đặt mẹ nằm trong áo quan rồi, bố vẫn hất kính ra để xoa mặt mẹ lần cuối. Suốt mấy ngày sau đó, bố không ăn uống gì, cả nhà lo quá, phải gọi bác sĩ đến tiêm thuốc an thần cho bố. Giờ nghĩ lại những ngày tháng đó, tôi vẫn thấy rùng mình”.

Xúc động chuyện tình yêu của chồng dành cho vợ đã mất - hình ảnh 3

Diệu My xăm hình gương mặt mẹ trên cánh tay để tưởng nhớ người mẹ đã khuất

Suốt hơn 20 năm bố mẹ nên duyên vợ chồng, Diệu My chưa từng thấy hai người cãi nhau. Dù kinh tế gia đình không quá khá giả, nhưng cô luôn được sống trong bầu không khí hạnh phúc, mẹ nấu cơm, bố rửa bát, cả nhà chung tay trồng một vườn hoa hồng.

Mẹ tôi là giáo viên tiểu học, buổi tối trước khi đi ngủ thường phải chấm điểm và soạn giáo án. Những lúc đó, bố luôn ngồi ghế gật gù, chờ mẹ xong việc mới cùng đi ngủ. Có hôm mẹ làm đến 1, 2 giờ sáng, bố vẫn chờ. Ngần ấy năm trời, chưa bao giờ tôi thấy bố nặng lời với mẹ, hai người lúc nào cũng cười đùa, hát hò, rộn ràng lắm”, Diệu My chia sẻ.

Đối với Diệu My, người đàn ông trong ảnh không chỉ là một người chồng tuyệt vời mà còn là một ông bố tuyệt vời. Cô chia sẻ, chỉ mong bố tìm được một người phù hợp để bầu bạn lúc tuổi già.

Trích dẫn tâm sự của Nguyễn Diệu My:

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...