Vợ… “nhàu”

Thứ Hai, 10/03/2014 11:08

Khi được chồng góp ý về bộ dạng nhàu nhĩ của mình, chị thằng thừng đáp: “Giờ đã có chồng, có con thì làm đẹp cho ai ngắm”. Nghe vợ nói vậy anh chỉ còn biết ngán ngẩm thở dài.

Vốn nghĩ rằng phụ nữ đã trải qua thời kì sinh con, vướng bận gia đình thì kiểu gì cũng nhanh xuống sắc. Chính vì lẽ đó mà anh Sơn (Lĩnh Nam – Hà Nội) rất hiểu và cảm thông với vợ. Thương vợ cứ long đong, “ôm việc vào thân” nên bình thường sau khi tan làm anh đều cố gắng về nhà thật sớm để đỡ đần công việc nhà với vợ. Để vợ giảm tải việc nhà cho vợ có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân, anh chủ động đón con, giúp vợ việc này việc kia khi chị nấu ăn. Ngoài ra anh cũng chủ động giặt quần áo mà mình và con cái thay ra để cuối tuần vợ không phải quay cuồng phơi, giặt, ủi.

Sống cùng nhau được gần 8 năm, nhưng anh Sơn luôn cố gắng để vợ không bao giờ phải thất vọng, kêu than lấy chồng cực khổ. Gắng sức là thế nhưng chị Hoài – vợ anh, lại khiến chồng bị “mang tiếng” vì nhiều người nhìn vào dáng vẻ khắc khổ, lúc nào cũng tất tưởi của chị liền đánh giá “Một nách hai con cộng với hầu chồng thì không thế mới lạ”. Anh Sơn nhăn nhó bộc bạch: “Sống với nhau chừng ấy năm, tôi luôn cố gắng để san sẻ công việc gia đình với cô ấy. Từ việc lớn đến việc nhỏ trong nhà tôi luôn hỗ trợ để giảm áp lực, để cô ấy có thời gian chăm sóc bản thân. Vậy nhưng cô ấy từ khi lấy chồng rồi sinh con thì gần như hoàn toàn không để ý trau chuốt gì đến vẻ bề ngoài. Lúc nào cô ấy cũng tất ta tất tưởi. Đầu tóc, quần áo thì thế nào cũng xong. Cô ấy không quan trọng người ta nhìn vào đánh giá thế nào”.

Anh Sơn cũng cho hay, vợ anh nhiều lần nghe bạn bè, đồng nghiệp khích tướng rằng “nếu cứ xuề xòa như thế thì bị chồng chán tìm đến với bồ” nhưng chị đều không để tâm. “Thậm chí cô ấy còn hồn nhiên tới mức về nhà kể lại vanh vách những gì đồng nghiệp nói với tôi và cho rằng họ lắm chuyện. Rồi cô ấy bảo ‘hơi đâu mà để tâm đến mấy cái chuyện vẩn vơ ấy’. Và cứ thế cô ấy biến mình trở thành người phụ nữ nhàu nhĩ. Đầu tóc có hôm cả tuần không gội, gàu trắng đầu, tóc bết dính…” – anh Sơn nói.

Anh cũng đành bất lực bó tay sau nhiều lần góp ý với vợ nhưng vợ anh lần nào cũng như lần nào, đều đủng đỉnh nói rằng: “Có chồng có con rồi, giờ làm đẹp cho ai ngắm”.

Vợ… “nhàu” - hình ảnh 1

Vợ anh cho rằng giờ đã có chồng, có con thì làm đẹp cho ai ngắm… (Ảnh minh họa)

Anh Long (Từ Liêm – Hà Nội) cũng là một đàn ông đang phải “chịu trận” từng ngày trước người vợ ăn mặc lôi thôi, nói năng không giữ ý tứ. Anh chia sẻ rằng mới kết hôn được 3 năm nhưng từ khi vợ anh sinh con đầu lòng xong thì anh có cảm giác vợ như trở thành người khác. “Từ một người phụ nữ dáng dấp xinh đẹp cô ấy biến mình thành một người đàn bà quắt quay, lam lũ khi váy áo xộc xệch, mặt mày lúc nào cũng nhợt nhạt, đôi môi tím ngắt” – anh cho hay.

Trong kí ức của anh Long, ngày chưa kết hôn, thì chị Thủy – vợ hiện tại của anh, là người phụ nữ thích làm đẹp. Lúc nào móng tay cũng được sơn sửa, tóc thì mỗi tháng một kiểu. Anh còn nhớ một lần da mặt chị Thủy nổi một cái mụn to nhưng chị đã không dám gặp anh cả tuần vì sợ xấu trong mắt anh. “Vậy nhưng từ khi kết hôn xong, không hiểu kỹ năng và ham muốn làm đẹp của cô ấy bay biến đâu mất rồi. Đồ trang điểm tôi mua tặng cô ấy vứt xó, không dùng đến. Váy áo cũng không bận tâm có hợp và vừa với vóc dáng của mình không. Có hôm cô ấy lôi cả chiếc váy hồi mang bầu 5 tháng ra mặc mà không để ý rằng bộ dạng của cô ấy như đang bơi trong chiếc váy đó” – anh Long chia sẻ.

Đành rằng nếu cuộc sống vất vả, phải xoay xở cơm áo gạo tiền, bở hơi tai với việc nhà thì vợ anh trông luộm thuộm không nói làm gì. Đằng này nhà có giúp việc, con không phải khổ sở chăm sóc đến mức quên cả bản thân như nhiều phụ nữ khác. “Vậy nhưng trông cô ấy lúc nào cũng chật vật, vất vả lắm. Cô ấy cũng chẳng thèm ý tứ gì với chồng nữa. Móng chân dài ngoằng cô ấy không dùng bấm chuyên dụng để cắt mà kéo chân, cúi đầu xuống rồi ghé miệng cắn. Ngồi xem phim tình cảm với chồng mà cứ nhỏm mông xì hơn tùm lum… Nói chuyện với chồng thì cộc lốc, với người ngoài thì chưa nói đã lăn ra cười. Chán ơi là chán” – anh Long cho hay.

Một trường hợp khác cũng “mất ăn mất ngủ” vì cô vợ nhàu nhĩ là anh Nam (Thanh Xuân – Hà Nội). Anh Nam than thở: “Chẳng cần so sánh đâu xa, cứ nhìn vợ tôi với cô giúp việc thì hai người trông chả khác gì nhau. Lúc đầu tôi cũng thắc mắc là tại sao vợ lại ‘bỏ rơi’ bản thân, để mình kém hấp dẫn đến thế thì cô ấy đùng đùng nổi giận và nói kiểu thách thức rằng ‘Có giỏi đi ra ngoài mà kiếm gái ngon. Bày đặt về nhà chê vợ’. Mình nào có ý đó. Chỉ mong cô ấy chú ý đến bản thân và nghĩ đến chồng, con” – anh Nam nói.

Theo anh Nam vợ anh giờ đây trở thành người phụ nữ “ồn ào” nhất khu vì thường xuyên là chủ đề bàn tán của các bà, các cô. “Thôi thì đủ chuyện, đủ tai tiếng xuất phát từ cô ấy. Nào là đanh đá, hỗn hào. Nào là bần tiện như ăn mày góc chợ. Mà nào phải nhà khó khă, o ép gì đâu. Ai đời có vài bộ quần áo cũ người ta mang đi quyên góp, cô ấy thấy còn mặc được vậy là xin luôn, mang về mặc trông lùng bùng không ra gì cả. Đôi giày cô ấy đi đất bám đầy, rách ngay mũi giày cô ấy cũng mặc kệ… Chẳng giống với cô ấy trước đây một chút nào. Tôi nghe nói các bà vợ thường biến đổi thế sau khi lấy chồng. Nhưng biến đổi như vợ tôi thì hơi sợ…” – anh Nam ngán ngẩm.

Theo Trí Thức Trẻ

VIDEO CHỌN LỌC
loading...