Những người chồng chửi vợ cay nghiệt hơn đàn bà

Chủ Nhật, 09/03/2014 18:43

Nhìn thấy chồng người tâm lý với vợ con, nghĩ đến phận mình hay bị chồng chửi vợ, những phụ nữ này lại thấy chán chồng, muốn li hôn quách cho xong vì không chịu nổi bị xúc phạm, vì không chịu nổi tính cay nghiệt, chua ngoa.

Cứ chiều nào bước chân đi làm về nhà là Huyền (Hà Đông, HN) lại thấy nặng nề và buồn chán. Mặc dù ở nhà, Huyền còn có mẹ chồng rất tâm lý và 02 đứa con nhỏ đáng yêu. Cũng chính vì 3 người ấy mới có đủ động lực để kéo Huyền ở lại ngôi nhà này tiếp tục gắng gượng.

Huyền đã lấy chồng được 4 năm nay. Song suốt 4 năm sống trong hôn nhân với người chồng do chính Huyền lựa chọn, Huyền chẳng được vui vẻ trọn vẹn lấy 1 ngày. Nhìn bề ngoài, Huyền cũng xinh xắn, ưa nhìn. Cô cũng có công ăn việc làm với mức lương cao đủ nuôi cả 3 mẹ con. Còn chồng Huyền cũng là sếp một công ty nhỏ.

“Nhìn bên ngoài, ai cũng nghĩ tổ ấm của nhà tôi thật hạnh phúc và đáng ước ao. Vợ chồng tôi trông đôi lứa xứng đôi và nhà cao cửa rộng, các con nếp tẻ đủ cả. Thế nhưng họ đâu biết được, tôi bị chồng chửi mắng như cơm bữa. Chồng chửi vợ, chửi mẹ như hàng tôm hàng cá ngoài chợ. Thậm chí nhiều lúc nóng giận, không kìm được chồng còn tát và đánh tôi vì những lý do vô lý” – Huyền tức tưởi kể.

Ngày trước khi vợ chồng mới cưới chưa có con nhỏ, mỗi lần chồng Huyền chửi vợ còn chửi ý tứ lúc mẹ chồng không có nhà (Huyền sống cùng mẹ chồng) hoặc vợ chồng lên phòng riêng đóng cửa lại rồi anh mới bắt đầu chì chiết, chửi rủa.

Những người chồng chửi vợ cay nghiệt hơn đàn bà - hình ảnh 1

Hễ cứ đụng đến chồng hoặc góp ý là y như rằng tôi sẽ bị ăn chửi. Mà chồng chửi thì chua ngoa và toàn từ ngữ khó coi. Anh hay bảo: ‘Im đi, đồ đàn bà lắm điều. Mày về mà dạy bố mẹ mày ý chứ dạy đéo gì tao’ (Ảnh minh họa)

Nhưng lâu dần, chồng Huyền chẳng còn ý tứ như thế nữa: “Giờ chồng cứ vô tư chửi tôi ngay trước mặt mẹ chồng, hoặc thậm chí là trước mặt hàng xóm. Đến mẹ chồng tôi nhiều lúc nghe con trai chửi con dâu, bà còn không kiềm chế được và chửi lại anh. Chồng tôi lúc ấy còn bảo bà: ‘Thằng đàn ông nào mà chẳng chửi vợ như hát hay?!’. Mẹ chồng mình cũng kêu trời và thanh minh là chẳng biết cái thói chửi vợ, đánh vợ ấy của chồng nảy nòi từ đâu. Bà cũng bảo bó tay không dạy nổi con trai”.

Nhiều lúc bị chồng chửi rủa, Huyền chán ngán và ấm ức. Thật ra, biết chồng bận rộn và tính như vậy nên cứ đi làm về là Huyền cố gắng chu toàn hết mọi việc gia đình. Thậm chí con bị ốm nhập viện, Huyền cũng không dám gọi thông báo. Bởi vì nếu Huyền gọi là chồng lại chửi và cằn nhằn bảo: “Có mỗi việc đơn giản đó, cô không biết tự giải quyết à? Ngu thế! Tôi đang làm không hết việc đây này?!”.

Huyền kể rằng: “Ngay cả những khi vợ chồng vui vẻ, tôi hoặc mẹ chồng có nhờ chồng lấy cái này cái nọ hoặc giúp phơi quần áo, cắm cơm. Những lúc ấy thì anh vẫn làm. Nhưng chỉ được một lúc vì sờ vào đồ gì mà không vừa ý là chồng chửi bới ngay. Nhiều lần tôi đã góp ý, nịnh nọt song anh vẫn chứng nào tật ấy. Đến mẹ chồng ở cùng mà còn không chịu được tính của con trai. Bà muốn về quê ở với bố chồng nhưng sợ về quê thì họ hàng lại nghĩ mẹ chồng con dâu mâu thuẫn. Ai ngờ mâu thuẫn từ chính con trai bà quen thói ra lệnh, sai khiến”.

“Chưa kể, hễ cứ đụng đến chồng hoặc góp ý cho chồng là y như rằng tôi sẽ bị ăn chửi. Mà chồng chửi thì chua ngoa và toàn từ ngữ khó coi. Anh hay bảo: ‘Im đi, đồ đàn bà lắm điều. Mày về mà dạy bố mẹ mày ý chứ dạy đéo gì tao’. Hoặc những lúc nấu ăn mà không hợp món của chồng hoặc vô phúc cho muối quá mặn hoặc nhạt, thể nào anh cũng bảo: ‘Đem đổ mẹ hết đi, nấu cho chồng/con ăn mà chẳng khác gì nấu cho lợn. Đi làm về có mỗi nấu ăn cũng không xong. Ngu như chó ý” – Bà mẹ 2 con này khóc dở mếu dở kể chuyện nhà.

Thuộc túyp phụ nữ có ăn có học nhưng vẫn bị chồng chửi như hát hay, Huyền nói trong ấm ức: “Nhiều đêm nằm nhìn 2 con ngủ mà nước mắt tôi cứ rơi. Chồng gì mà ích kỷ, nhỏ nhặt, cục cằn và trịnh thượng thế không biết. Có người bố như vậy, mai sẽ dạy con khôn lớn thế nào? Mấy hôm trước, tôi cũng bảo mẹ chồng, khi nào 2 cháu cứng cáp hơn, tôi sẽ dọn ra riêng sống vì không chịu nổi tính khí của anh nữa rồi. Đến mẹ chồng cũng bảo, bà thà không đẻ ra chồng còn hơn và sẽ chuyển ra ở cùng con dâu cho chồng tôi sống một mình”.

Cũng trong hoàn cảnh “y hệt” Huyền là Ngân (Chương Mỹ, Hà Nội). Có chồng chửi vợ như hát hay, Ngân làm gì không vừa ý là chồng cũng sẵn sàng chửi vợ trước mặt bao người. Vì thế, cuộc sống của Ngân lúc nào cũng như địa ngục. Trong đầu người phụ nữ trẻ này lúc nào cũng chỉ nghĩ tới 2 từ ly hôn.

“Mình chán lắm rồi nhưng không dám kể với bố mẹ đẻ. Vì nếu biết con rể mình như vậy, ông bà buồn và sốc lắm. Con gái đi lấy chồng, có bố mẹ nào lại không muốn con được hưởng cuộc sống sung sướng. Vì thế, nhiều lúc gia đình bên nhà mình có giỗ hoặc hiếu hỉ, mình chỉ thông báo qua rằng không về được, nhà chồng có việc nên nhờ mẹ gửi phong bì. Bởi dù có nói với chồng, cũng chẳng bao giờ thấy anh đi” – Ngân bức xúc khi bắt đầu câu chuyện của mình.

Hơn 2 năm sống cùng chồng dù chẳng phải làm dâu nhưng nhiều lúc Ngân cứ cảm thấy cô chẳng khác gì người ở cho chồng vậy. Bởi vì sử dụng bất cứ vật dụng gì nhỏ trong nhà, Ngân cũng nhất nhất phải theo ý chồng. Nếu để trái ý, ngay lập tức Ngân sẽ lại nghe thấy lời chửi bới, cằn nhằn, khó nghe vô cùng của anh.

Ngân kể rằng: “Chồng đi làm thì thôi chứ về nhà lúc nào là mình thấy hồi hộp vì không biết bị chửi lúc nào. Tuy không chửi vợ là con này con kia nhưng anh lại toàn chửi mình là con đàn bà ngu. Chửi nhiều như vậy, mình cũng thành nản, không hứng thú gì”.

Ngoài tính gia trưởng, áp đặt, chồng Ngân còn có tính ghen tuông khủng khiếp: “Nhớ hồi vợ chồng mới đi thuê nhà, chưa thiết kế được chỗ phơi quần áo nên phải sang nhà bà chủ phơi nhờ trên sân thượng. Nhiều lúc đi cất quần áo, vì cứ đi lên đi lại cũng mất khoảng 10-15 phút. Về nhà, chồng bất ngờ túm hết quần áo trên tay vứt xuống đất rồi chửi con này con kia. Thực sự, mình không hiểu chuyện gì lúc ấy. Hóa ra chồng ghen với chú chủ nhà, sợ mình sang đấy bị chú chủ nhà à ơi?! Về sau do vợ chồng trẻ đánh chửi nhau như cơm bữa nên bị cô chú ấy đuổi thẳng cánh”.

Những người chồng chửi vợ cay nghiệt hơn đàn bà - hình ảnh 2

Ngân kể rằng: “Chồng đi làm thì thôi chứ về nhà lúc nào là mình thấy hồi hộp vì không biết bị chửi lúc nào. Tuy không chửi vợ là con này con kia nhưng anh lại toàn chửi mình là con đàn bà ngu” (Ảnh minh họa)

Rồi có lần, chồng Ngân còn ghen tuông vô lý đến mức: “Một lần mình có việc làm cần phải xong gấp nên cố nên ở lại cơ quan muộn. Lúc chồng đi qua thấy bên ngoài có 2 xe máy: 1 xe của mình và 1 xe nữa. Thế là anh gọi um bên dưới. Khi mình xuống mở cửa thì lão chạy xồng xộc khắp các phòng. Miệng chồng thì cứ hỏi “Nó đâu? Nó đâu?”. Rồi cứ thế chồng lôi xềnh xệch mình từ tầng 2 xuống. Hóa ra chồng tưởng xe của người đàn ông nào. Nhưng đó là xe của cô lao công, chưa đến giờ làm nên cô ấy để xe ở đó và đi ăn. Do mình mới về công ty nên cũng không biết”.

Bị chồng chửi vô lý quá thường xuyên vì những lý do “trời ơi đất hỡi” nên Ngân cũng luôn cảm thấy không được chồng yêu thương, không được chồng tôn trọng: “Mình đã nhịn nhiều lắm. Nhưng đó là lúc mình khỏe mạnh, vui vẻ. Chứ những lúc tâm trạng không vui hay đang mệt mỏi, gặp quả chửi của chồng, mình thấy quá sức luôn. Vợ chồng lại chiến tranh lạnh hàng tuần. Mình không biết chồng chửi vợ như vậy có thấy oai hơn không? Song tình cảm vợ chồng thì đã mất đi rất nhiều. Nhiều lúc mình chỉ muốn ôm con bỏ đi sống một mình cho nhẹ nợ” – Ngân buồn rầu nói.

Theo Trí Thức Trẻ

VIDEO CHỌN LỌC
loading...