Những lời bao biện của các ông chồng phản bội vợ

Chủ Nhật, 07/02/2016 14:06

Đàn ông thường ngụy biện cho sự phản bội của mình bằng câu nói quy kết tất cả đàn ông đều thế, đâu có riêng gì anh.

Đàn ông thường tìm kiếm lí do để bao biện cho hành vi có lỗi với của mình. Dưới đây là loạt câu giải thích mà các ông chồng hay nói để bào chữa sau khi đã làm vợ tổn thương vì chuyện ngoại tình, phản bội:

Xem nội dung khiêu dâm không phải là ngoại tình

Trong thực tế cuộc sống, có nhiều ông chồng tuy không “Cặp kè với người tình” nhưng gần như quên mất vợ và chìm đắm vào những bộ phim đen. Đây cũng có thể coi là một hành vi phản bội bởi vì nó làm tổn thương người vợ. Khi nhìn thấy chồng say sưa ngắm các cô gái thân hình bốc lửa trong các bộ phim đen, người vợ cũng cảm thấy đau và buồn như thấy chồng mình ngoại tình vậy.

Tuy nhiên, đàn ông thường bao biện cho hành động này rằng: “Xem phim khiêu dâm không phải là ngoại tình, tôi có ngủ với ai đâu?”.

Là đàn ông, ai chẳng cặp kè với phụ nữ

Hôn nhân là sự cam kết giữa hai người yêu nhau vì thế người vợ cần được tôn trọng. Sự xuất hiện của người thứ ba, dù cho không có danh phận gì, dù cho người chồng cũng không yêu thương cô ta mà chỉ “qua đường cho vui” thì phụ nữ vẫn bị tổn thương và đau khổ.

Những lời bao biện của các ông chồng phản bội vợ - hình ảnh 1

Sự xuất hiện của người thứ ba, dù cho không có danh phận gì, dù cho người chồng cũng không yêu thương cô ta mà chỉ “qua đường cho vui” thì phụ nữ vẫn bị tổn thương và đau khổ. (ảnh minh họa)

Đàn ông thường ngụy biện cho sự phản bội của mình bằng câu nói quy kết tất cả đàn ông đều thế, đâu có riêng gì anh.

Vì xa mặt, cách lòng nên anh mới ngoại tình

Với những cặp vợ chồng ở xa nhau, đây là lời bao biện thường được dùng nhiều nhất của các ông chồng ngoại tình. Họ đổ thừa cho hoàn cảnh, nói rằng vì ở xa xôi quá, cảm thấy cô đơn, cần người an ủi nên họ đã “mượn tạm” một người khác thế vào vị trí của vợ để bớt cô quạnh. Hãy thử hình dung xem, nếu vợ của họ cũng ở nhà và tìm một ai đó để khỏa lấp vị trí của chồng thì cuộc hôn nhân đó sẽ đi về đâu?

Anh mới phạm lỗi lần đầu, ai mà chẳng có lỗi lầm

Nhiều người đàn ông cho rằng, phạm lỗi một lần coi như không tính vì nó… chẳng có gì đáng nói cả. Họ thậm chí còn lôi ra hàng loạt ví dụ về những người khác 5 lần 7 lượt đi ngoại tình còn họ mới chỉ có một lần. Đây là hành động khó chấp nhận bởi phản bội là phản bội, dù 1 lần hay nhiều lần thì nỗi đau mà người vợ phải chịu đựng vẫn là sự thật.

Những lời bao biện của các ông chồng phản bội vợ - hình ảnh 2

 (ANhiều người đàn ông cho rằng, phạm lỗi một lần coi như không tính vì nó… chẳng có gì đáng nói cả. Họ thậm chí còn lôi ra hàng loạt ví dụ về những người khác 5 lần 7 lượt đi ngoại tình còn họ mới chỉ có một lần (Ảnh minh họa)

“Đó là tại em”

Đây là một trong những câu ngụy biện mà đàn ông dùng nhiều nhất khi bị vợ phát hiện ra chuyện “ăn vụng”. Thay vì thừa nhận sai lầm của mình, họ đổ cho vợ, vì vợ mà họ mới “bước chân lầm lỡ”. họ chuyển mình từ thế người có lỗi sang người phải chịu đựng lỗi lầm của vợ.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...