Nhờ bạn thân "trông chừng" người yêu để du học, ai ngờ mất cả bạn cả người yêu

Thứ Hai, 14/05/2018 5:42

Cùng lúc, chàng trai mất cả bạn thân 11 năm và người yêu 4 năm.

Có những mối tình tan vỡ theo cách dở khóc dở cười liên quan đến các nhân vật như bạn thân, tình cũ, “em gái mưa”…

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Anh chàng có mối tình đẹp kéo dài 4 năm và một người bạn thân thiết suốt 11 năm, cuối cùng chỉ vì “trót” nhờ bạn thân “canh me” người yêu để yên tâm đi du học mà mất cả bạn thân lẫn người yêu.

Nhờ bạn thân "trông chừng" người yêu để du học, ai ngờ mất cả bạn cả người yêu - hình ảnh 1

Nhờ bạn thân trông hộ người yêu, chàng trai mất cả người yêu lẫn bạn thân (ảnh minh họa)

Chàng trai trong dòng tâm sự hút gần 10.000 lượt thích là cựu nam sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa 55, hiện đang du học để lấy bằng thạc sĩ tại Anh. Quen bạn gái từ năm thứ 2 đại học, cả hai có nhiều kỷ niệm đẹp, hứa hẹn biết bao điều trong tương lai. Mọi thứ đều được anh chàng ghi nhớ và trân trọng.

Không những thế, chàng trai còn có một người bạn thân “nối khố”, chơi với nhau suốt 11 năm. Ngay cả khi học đại học khác trường, hai người vẫn thân nhau như hình với bóng, trong tất cả những buổi tụ tập cà phê, chơi điện tử đều có mặt nhau…

Chính vì thân như thế nên trước khi đi du học, chàng trai mới nhờ cậu bạn 11 năm “canh me” người yêu giúp. “Mày ở nhà thì canh người yêu cho tao, thằng nào động vào thì cứ bảo tao. Bạn bè phải giúp nhau chứ yêu xa khó lắm”. – “Mày yên tâm”.

Nào ngờ, lời hứa hẹn “yên tâm” đó thay đổi trong phút chốc. Chàng trai bị bạn gái nói chia tay vì lý do “xa mặt cách lòng” nhưng thật ra là vì cô nàng đã có bạn trai mới. Người đó chính là cậu bạn thân kia. Quá đau đớn, chàng trai hỏi thẳng bạn gái và bạn thân thì chỉ nhận được lời xin lỗi.

Câu chuyện éo le, nhức nhối thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Không chỉ đồng cảm với chàng trai trong câu chuyện mà qua đây, dân mạng còn rút được kinh nghiệm xương máu cho mình.

“Từ câu chuyện trên rút ra ba bài học. Một là, cưới vợ thì cưới liền tay. Hai là, không tin vào lời hứa hẹn. Ba là, đừng bao giờ nhờ bạn thân trông hộ người yêu”, một nick name bình luận.

“Anh cứ cố học đi, sau này mang cái bằng thạc sĩ Anh về thì khối người theo. Khi ấy, hai người kia mới trố mắt lên, đời có nhân có quả cả mà”, một nick name khác an ủi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...