Loạt câu hỏi tưởng “ngon ăn” mà khiến người chơi Ai là triệu phú phải bó tay vì đánh đố

Thứ Ba, 17/04/2018 11:27

Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản này lại khiến người chơi Ai là triệu phú phải "căng não", thậm chí sử dụng hết quyền trợ giúp vẫn phải ngậm ngùi ra về tay không.

Mới đây, một câu hỏi trong chương trình được nhiều người yêu thích “Ai là triệu phú” bỗng được cư dân mạng đăng đàn gợi lại. Không phải về lĩnh vực gì cao siêu nhưng câu hỏi này lại khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa về đáp án.

Câu hỏi được đưa ra: “Đâu là loại cháo khác với các món còn lại?” cùng 4 đáp án được đưa ra lần lượt là:

A. Cháo gà 

B. Cháo bò

C. Cháo heo

D. Cháo vịt

Loạt câu hỏi tưởng “ngon ăn” mà khiến người chơi Ai là triệu phú phải bó tay vì đánh đố - hình ảnh 1

Câu hỏi này lập tức khiến không chỉ người chơi mà cả khán giả ngơ ngác vì quá “hại não”. Chỉ là một vấn đề xã hội hàng ngày thôi nhưng ai nghe xong câu hỏi cũng thắc mắc: “Bốn loại cháo này khác gì nhau?”.

Đáp án được chương trình đưa ra là “C. Cháo heo”. Theo giải thích, 3 loại cháo gà, cháo vịt và cháo bò đều được làm từ các loại thịt tương ứng là gà, vịt và bò. Tuy nhiên cháo heo lại là một loại thức ăn để nuôi heo chứ không phải cháo làm từ thịt heo. Cháo được làm từ thịt heo sẽ gọi là cháo lòng hoặc cháo thịt.

Đây cũng không phải là lần đầu đáp án Ai là triệu phú khiến người chơi “căng não”. Trước đó đã từng có nhiều câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến người chơi phải dùng hết quyền trợ giúp vẫn ngậm ngùi phải ra về tay không.

Loạt câu hỏi tưởng “ngon ăn” mà khiến người chơi Ai là triệu phú phải bó tay vì đánh đố - hình ảnh 2

Ngay sau khi tập này được phát sóng, rất nhiều người đã phải “thú nhận” mình cùng đội với cô nàng người chơi này. Đáp án “Rau đay” của chương trình khiến không ít người tỏ ra không phục vì “canh cua nấu với rau gì chẳng được?”.

Loạt câu hỏi tưởng “ngon ăn” mà khiến người chơi Ai là triệu phú phải bó tay vì đánh đố - hình ảnh 3

Trong phần thi của nữ ca sĩ Minh Thư, câu hỏi vui này đã khiến nhiều khán giả tranh cãi vì cho rằng, dù là vui nhưng chương trình cũng không nên đưa ra những đáp án dễ gây suy nghĩ không tích cực như này.

Loạt câu hỏi tưởng “ngon ăn” mà khiến người chơi Ai là triệu phú phải bó tay vì đánh đố - hình ảnh 4

Đây là một trong những câu hỏi của chương trình bị khán giả đánh giá là không phù hợp khi đưa tên vợ của nghệ sĩ Xuân Bắc vào câu hỏi dành cho nghệ sĩ Tự Long.

Loạt câu hỏi tưởng “ngon ăn” mà khiến người chơi Ai là triệu phú phải bó tay vì đánh đố - hình ảnh 5

Câu hỏi từng khiến người chơi và khán giả “căng não”: “Tên ngọn núi Đambri hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên có ý nghĩa gì?”. Sau một hồi phân vân, dù quyết định gọi điện cho người thân, trợ giúp 50/50 và từ phía khán giả tại trường quay nhưng người chơi vẫn phải dừng cuộc chơi tại câu hỏi này. Đáp án đúng là “A. Đợi chờ” thay vì “D. Chung thủy” như mọi người vẫn tưởng.

Loạt câu hỏi tưởng “ngon ăn” mà khiến người chơi Ai là triệu phú phải bó tay vì đánh đố - hình ảnh 6

Câu hỏi về Tiếng Việt từng làm khó Đại sứ Palestine tại Việt Nam bởi phần trợ giúp “na ná” nhau của khán giả. Tuy nhiên sau một hồi bối rối, vị Đại sứ đã đưa ra đáp án đúng là “B. Mẹ”.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...