Khó dứt tình vì ”chuyện ấy”

Chủ Nhật, 02/03/2014 2:55

Em là một người sống tự lập từ bé. Ba mẹ không sống cùng nhau vì ba có người đàn bà khác. Em vào đời và biết yêu từ rất sớm. Chính vì điều đó nên em nhiều lần bị lạm dụng tình dục.

Năm vào cấp 3 em có quen với một người và quan hệ tình dục, được 4 năm chúng em chia tay nhau. Em lại quen người khác và người này nhu cầu về khoản ấy rất lớn. Chúng em đã quan hệ với nhau mà không nghĩ gì hậu quả về sau. Rồi cũng được 3 năm, anh ấy ít quan tâm tới em. Em tìm hiểu thì biết được anh ấy đang quen với người con gái khác và họ rất vui vẻ bên nhau như lúc em và anh ấy quen nhau.

Em hỏi chuyện thì anh ấy bảo: “Anh xấu lắm, em hãy quên anh đi và tìm cho mình một hạnh phúc khác”. Em đau khổ và chấp nhận nhưng em lại không chịu được mỗi lần nghĩ anh ấy đang làm gì khi ở bên cô ấy. Rồi em lại hạ mình và tìm gặp anh ấy. Chúng em vẫn cứ quan hệ với nhau trong khi anh ấy quen người khác và bảo em đừng chiều anh ấy nữa.

Giờ đây em không biết phải làm thế nào, dù biết anh ấy hết quan tâm tới em, không phải là người tốt nhưng em phải làm gì khi anh ấy trong em đã quá lớn. Em làm gì, đi đâu hay ăn gì đều nghĩ đến anh và muốn chạy đến bên anh.

Có lúc em lại nghĩ rằng có phải em đã sống quá buông thả nên bây giờ mới lụy anh ấy đến vậy. Em không có cách nào để rời xa và quên được anh ấy. Em sợ rằng khi rời xa anh và đến với người khác thì em còn gì để cho họ nữa đâu. Em năm nay 26 tuổi rồi, sự nghiệp lại không ổn định. Giờ em thấy mình hoang mang quá, em phải làm gì đây (Bảo Trang).

Khó dứt tình vì ”chuyện ấy” - hình ảnh 1

Chúng em vẫn cứ quan hệ với nhau trong khi anh ấy quen người khác… (Ảnh minh hoạ)

Dường như bạn đang dấn thân vào một mối quan hệ biết chắc là nó sẽ làm cho bạn nhiều tổn thương, không mang lại kết quả tốt. Bạn biết anh ấy không phải là người tốt cũng không còn tình cảm với mình và có người con gái khác vậy sao bạn vẫn không rời xa anh ấy?

Điều cần làm hiện nay là hãy suy nghĩ chín chắn lại mối quan hệ của hai người. Bạn nên nhìn nhận rõ rằng dù bạn có tiếp tục theo đuổi thì anh ấy có đáp lại cũng chỉ là ép buộc. Lâu dần anh ấy sẽ ngán bạn và lúc đó bạn sẽ lại càng tổn thương hơn. Vì vậy, bạn nên rõ ràng và đưa ra hướng đi cho cuộc sống của mình, không nên lệ thuộc vào tình cảm của anh ấy.

Bạn cũng không nên để quá khứ ám ảnh mình, hãy để nó trôi theo thời gian, xem đó là bài học cho cuộc sống của mình để có thể sống tốt và không phạm phải sai lầm tương tự.

Ngoài ra bạn không nên suy nghĩ rằng xa anh ấy bạn không còn cơ hội với những người khác, một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nếu bạn không thoát khỏi tình cảnh hiện nay thì chính bạn không cho mình cơ hội để đến với quan hệ khác.

***

Theo Ngôi sao
VIDEO CHỌN LỌC
loading...