Gói thuốc độc dành cho mẹ chồng và bài học sâu sắc về cách giải quyết mâu thuẫn gia đình

Thứ Sáu, 11/05/2018 9:51

"Trong cuộc sống, thứ thuốc độc mạnh nhất nằm chính trong tâm trí cháu, đó là thái độ của cháu với những người xung quanh. Nhưng thật may, sự yêu thương và quan tâm đã giúp cháu hóa giải sạch được thứ chất độc ấy”.

Chuyện kể về một gia đình nọ có con trai vừa kết hôn. Sau một thời gian chung sống, giữa con dâu và mẹ chồng bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn. Vì khác biệt thế hệ và tính cách, cô con dâu thấy không thể chịu được lối sống của mẹ chồng. Bà cũng thường xuyên chỉ trích, dùng những lời lẽ nặng nề với cô.

Thời gian trôi đi, không khí gia đình ngày càng thêm nặng nề vì mâu thuẫn giữa hai người. Chồng cô đứng giữa nhưng cũng không biết làm cách nào để hóa giải mối quan hệ này. Được một thời gian, cô nhận thấy mình không thể chịu đựng thêm được nữa vì mình luôn phải nhận sai và cúi đầu trước mẹ chồng. Cô quyết định phải làm một điều gì đó để kết thúc tình trạng này.

Sau một thời gian suy nghĩ, cô đến gặp một người thầy thuốc là bạn cũ của cha cô. Cô chia sẻ hết ruột gan với ông về những sóng gió trong gia đình và nói rằng muốn xin ông cho cô một gói thuốc độc để giải quyết dứt điểm mọi chuyện. Người thầy thuốc suy nghĩ một lúc rồi nhận lời, hứa sẽ giúp cô với điều kiện cô phải nghe theo mọi lời chỉ bảo của ông.

Gói thuốc độc dành cho mẹ chồng và bài học sâu sắc về cách giải quyết mâu thuẫn gia đình - hình ảnh 1

Vì khác biệt thế hệ và tính cách, cô con dâu thấy không thể chịu được lối sống của mẹ chồng. Bà cũng thường xuyên chỉ trích, dùng những lời lẽ nặng nề với cô. (Ảnh minh họa)

Cầm một gói thuốc nhỏ trên tay, ông đưa cho cô và không quên dặn dò: “Ta đưa cho cháu loại thuốc độc như cháu muốn nhưng nó sẽ có tác dụng từ từ chứ không có tác dụng ngay vì như thế, cháu sẽ bị mọi người nghi ngờ, bại lộ chuyện. Cầm gói thuốc này về, mỗi ngày cháu hãy tự tay chuẩn bị bữa cơm gia đình và rắc một chút vào đồ ăn riêng cho mẹ chồng. Nhưng phải nhớ, để sau này chuyện không bại lộ, từ bây giờ cháu cần thay đổi cách đối xử với bà ấy. Hãy coi bà ấy như đấng sinh thành của mình, sống hết lòng và hòa thuận với mẹ. Hãy nhịn nhường với bà và tránh đi những mâu thuẫn nhất có thể. Cháu sẽ đạt được điều cháu muốn”.

Khỏi phải nói cô vui mừng thế nào khi cầm gói thuốc từ tay ông. Cô rối rít cảm ơn và hứa sẽ thực hiện theo đúng những lời ông nói.

Về tới nhà, cô cũng suy nghĩ về chuyện có nên dùng hay không, nhưng cảm thấy cuộc sống quá bế tắc với những mâu thuẫn này, cô quyết định cho từng chút vào đồ ăn của mẹ chồng. Đúng như lời thầy thuốc dặn, cô chủ động hàng ngày chuẩn bị bữa cơm gia đình. Trong mối quan hệ với mẹ chồng, cô cũng cố gắng kiềm chế cơn giận, tránh những va chạm và và đối xử với bà như thể mẹ ruột của mình.

Sau 6 tháng, không khí gia đình họ đã hoàn toàn thay đổi. Giờ đây chính bản thân cô cũng không còn thấy khó chịu với mẹ chồng. Cô biết kiềm chế nóng giận tốt hơn, và cũng thấy được nhiều điều tốt ở mẹ chồng hơn. Từ phía mẹ chồng, bà cũng có nhiều thay đổi tích cực hơn.

Gói thuốc độc dành cho mẹ chồng và bài học sâu sắc về cách giải quyết mâu thuẫn gia đình - hình ảnh 2

Đúng như lời thầy thuốc dặn, cô chủ động hàng ngày chuẩn bị bữa cơm gia đình và rắc một ít thuốc vào thức ăn cho mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Bà cảm nhận được sự thay đổi chuyển biến của con dâu, thấy con dâu coi mình như mẹ đẻ nên cũng đã thay đổi thái độ của mình. Bà cũng không ngờ rằng, mối quan hệ của mình với con dâu lại có thể chuyển biến nhanh đến thế. Bà không còn quát nạt con dâu hay chỉ trích như xưa nữa. Thậm chí bà còn khoe với bạn bè, hàng xóm rằng không thể tìm được ở đâu được cô con dâu tốt nết như cô.

Giờ đây gia đình cô là ước mơ của nhiều người khác. Mẹ chồng nàng dâu chẳng khác nào mẹ ruột và con gái, chồng cô đứng giữa cũng hạnh phúc vô cùng khi không còn phải chứng kiến hai người phụ nữ mình yêu thương căng thẳng đối đầu với nhau.

Thế nhưng đó cũng là khi cô thấy lo sợ vì gói thuốc độc kia. Cô quyết định tìm đến nhà người thầy thuốc kia một lần nữa. Vừa gặp ông, cô đã nghẹn ngào tâm sự: “Hôm nay cháu đến đây muốn ông giúp đỡ một lần nữa. Mẹ chồng cháu đã biến thành một con người khác và giờ đây cháu coi bà như mẹ ruột của mình. Cháu và mẹ chồng không còn căng thẳng như trước nữa. Cháu hối hận vì gói thuốc độc kia. Ông có thể cho cháu một loại thuốc giải độc để mẹ cháu có thể khỏe mạnh trở lại không?”.

Người thầy thuốc già khi ấy mới mỉm cười, gật đầu và nói: “Cháu không cần lo lắng. Thực ra gói ta đưa cháu không phải là thuốc độc mà là một loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe. Ta biết cháu không phải là một người ác hay xấu, chỉ là giữa cháu và mẹ chồng chưa có cách giải quyết những căng thẳng một cách phù hợp. Trong cuộc sống, thứ thuốc độc mạnh nhất nằm chính trong tâm trí cháu, đó là thái độ của cháu với những người xung quanh. Nhưng thật may, sự yêu thương và quan tâm đã giúp cháu hóa giải sạch được thứ chất độc ấy”.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...