“Điều may mắn nhất đời tôi là không sinh con gái”

Thứ Tư, 07/09/2016 9:41

Có con gái, khi nhỏ thì phải bảo vệ chúng khỏi “yêu râu xanh”, đến tuổi lấy chồng thì lo không yêu được người tử tế.

“Điều may mắn nhất đời tôi là không sinh con gái” - hình ảnh 1

Sinh được con gái là niềm mơ ước của nhiều bà mẹ (ảnh minh họa)

Với nhiều bà mẹ, có một cô con gái là điều tuyệt vời. Có con gái, mẹ có thêm một người bạn để thủ thỉ, tâm sự, cùng mẹ chia sẻ sở thích mặc váy, cài nơ, chụp ảnh, làm điệu… Có con gái, mẹ sẽ có thêm người san sẻ việc nhà, góc bếp cũng có thêm một người chủ đảm đang.

Thế nhưng, với bà mẹ có nick name Linnie Nguyen thì hoàn toàn khác. Bà mẹ của hai người con trai tuyên bố: “Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tôi đến thời điểm này là không sinh con gái”. Và lý do chị đưa ra khiến nhiều người “giật mình”: “Sinh ra con gái rồi chắc cả đời phải đau lòng vì nó”.

Chị xem bé gái như những “đám mây hồng”, nhiều lúc nhìn chúng chạy quay, chạy lại thấy thèm “chảy nước miếng”. Nhưng, chứng kiến cuộc đời của nhiều đàn bà xung quanh, chị lại thấy đời nữ nhi… quá khổ.

“Điều may mắn nhất đời tôi là không sinh con gái” - hình ảnh 2

Chia sẻ “gây bão” của bà mẹ hai con Linnie Nguyen

Có con gái, khi nhỏ thì phải bảo vệ chúng khỏi đám “yêu râu xanh”, lớn lên lại phải dạy dỗ cẩn thận từng chân tơ, kẽ tóc để chúng không bị chửi là “đĩ non”, đến tuổi lấy chồng thì lo không yêu được người tử tế, lấy chồng rồi lại chật vật chuyện “nữ công gia chánh”, đối đãi với nhà chồng…

Thấy “đẻ con gái trăm đắng nghìn cay, nuôi con gái khổ gấp vạn lần một đứa con trai” nên bà mẹ trẻ cho rằng mình may mắn.

Chia sẻ của chị Linnie Nguyen thu hút hơn 21.000 lượt thích và gần 10.000 lượt chia sẻ, đặc biệt còn gây ra cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Nhiều người đồng ý với quan điểm của bà mẹ hai con, cho rằng, con gái sinh ra đã phải chịu thiệt thòi, càng lớn lại càng thấm đủ nỗi đắng cay nên “không có thì đỡ phải thương”.

Tôi cũng đẻ con gái đây. Cứ mỗi lần nhìn nó vô tư nô đùa rồi nghĩ đến tương lai của nó là lại muốn khóc. Không biết con mình sẽ được vô tư như thế này bao lâu nữa”. nick name Tracy Dinh viết.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại kịch liệt phản đối quan điểm này. Họ cho rằng, quan điểm của Linnie Nguyen chỉ phù hợp với thời phong kiến. Thời nay, tư tưởng trai, gái đã thoáng hơn nhiều nên con gái không phải chịu nhiều thiệt thòi nhiều đến vậy.

“Sinh con nào ra chẳng phải lo, trai lo kiểu trai, gái lo kiểu gái nên thôi cứ có con là mừng rồi. Thời giờ, con gái được nâng niu, trân trọng chứ không phải khổ như ngày xưa nữa. Chị nhìn cuộc sống phái nữ quá tiêu cực rồi”, một nick name viết.

Thậm chí, một số người còn “ném đá” bà mẹ trẻ vì không sinh được con gái nên mới phải ngậm ngùi viết ra những dòng tâm sự cay nghiệt này.

“Điều may mắn nhất đời tôi là không sinh con gái” - hình ảnh 3

Chị Hương Linh, người thấy bản thân may mắn vì không có con gái

Chia sẻ với chúng tôi, chị Linnie Nguyen (tên thật là Hương Linh, sinh năm 1988, hiện sống và làm việc tại TP.HCM) cho hay, bài viết trên chỉ là quan điểm cá nhân, nhìn từ cuộc sống hôn nhân của bản thân và các chị em đồng trang lứa. Thấy đa phần phụ nữ đều chịu thiệt về mọi mặt nên chị viết ra những dòng chia sẻ này.

Bà mẹ hai con khẳng định, chị hoàn toàn tôn trọng ý kiến của mọi người dù đồng tình hay phản đối bởi, chị là một người rất yêu con gái. Tuy nhiên, chị không cho rằng, tư tưởng xã hội đang dần thoáng hơn và vì thế phái nữ bớt thiệt thòi hơn.

“Phụ nữ thời nay đỡ áp lực vì đàn ông bớt gia trưởng và biết chia sẻ với vợ nhiều hơn. Nhưng mô hình gia đình phương Đông vẫn luôn gắn người phụ nữ với nhà chồng, mà “khác máu tanh lòng” nên phần nhiều vẫn khổ. Chưa kể, định kiến xã hội thì ngày càng khắc nghiệt, yêu cầu đàn bà phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nếu ở nhà chu toàn việc nội trợ thì bị cho là ăn bám. Thế nên, tuy thoáng về mặt tư tưởng nhưng lại gò bó hơn về mặt trách nhiệm”, chị Hương Linh nói.

Trích nguyên văn bài viết của chị Hương Linh: 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...