Điên tiết vì người yêu thích bày trò “thử”

Thứ Năm, 13/03/2014 11:26

Nhiều người đã sử dụng những phép thử trong tình yêu như một phương pháp để kiểm chứng tình cảm và sự tin tưởng của người yêu. Nhưng đôi khi, tìm ra được kết quả rồi đấy thì cũng là lúc tình yêu theo gió bay…

“Mình và người yêu mới chia tay nhau, chung quy cũng là vì mình phát hiện ra anh đã bày trò thử thách mình” – cô gái trẻ tên H. (Lê Chân, Hải Phòng) mở đầu câu chuyện với chúng tôi.

H. kể: “Lúc ấy mình và anh đã yêu nhau được gần một năm và đã bắt đầu nói đến chuyện đám cưới rồi. Nhưng một lần tình cờ mình nghe được anh nói chuyện điện thoại với một người bạn. Chắc là bạn anh hỏi anh chuyện lấy vợ cưới xin đến đâu rồi, và mình nghe thấy anh trả lời, nguyên văn mình vẫn còn nhớ như in vì thực sự từng lời anh nói quá sốc đối với mình.

Anh nói: ‘Chắc sang năm cũng tiến hành thôi mày ạ. Em này đạt tiêu chuẩn, tao duyệt. Gần năm qua yêu nhau tao thử đủ cách đòi sờ soạng rồi rủ vào nhà nghỉ mà không ăn thua đấy. Đến giờ mới chỉ được ôm hôn cầm tay thôi, hơi chạm vào ngực tí là bị hất ngay tay ra rồi! Gớm mày cũng biết đấy, tao quen nhiều gái, chơi bời cũng lắm, có loại nào là tao chưa tiếp xúc qua đâu. Nhưng chơi bời thì kệ không cần quan tâm chứ chọn vợ là phải đặt tiêu chí ngoan hiền, chung thủy lên hàng đầu.

Trước đây tao cũng thử vài đối tượng rồi. Có em vừa mới quen mấy tháng mà đòi xem vòng 1 cái là đồng ý luôn. Có em khó hơn, vài lần không được nhưng khi tao tuôn vài lời ngon ngọt hoặc dọa chia tay thì lại nghe lời răm rắp, rủ vào nhà nghỉ tâm sự cũng đi ngay. Cái đám ấy tao cho đi tàu bay giấy hết. Họ làm vậy với mình được thì với thằng khác cũng được. Con gái mà dễ ngã lòng như thế thì sao đảm bảo được 2 chữ ‘chung thủy’ chứ! Tao ghét nhất là con gái dễ dãi. Tình một đêm hay chơi bời thì thiếu gì nhưng vợ hiền thì khó tìm lắm’.

Điên tiết vì người yêu thích bày trò “thử” - hình ảnh 1

H. nghe mà choáng váng đầu óc (Ảnh minh họa)

H. nghe mà choáng váng đầu óc. Có thể trong số những cô gái nhẹ dạ kia có cô thương anh thật lòng nên khi bị anh dọa chia tay là sợ mất người yêu nên chiều ý chứ bản chất họ cũng đâu phải người dễ dãi.

Cô chán nản tâm sự: “Phải chăng, may mắn là vì mình chưa ‘cho’ anh nên mới được anh đánh giá cao hơn những người con gái trước đó. Mình thấy thất vọng vì cách anh đánh giá một con người qua những điều như thế. Và khi chính mình bị đưa ra làm đối tượng để anh áp dụng phép thử của anh thì mình cảm thấy không được tôn trọng chút nào. Và hình như anh cũng ích kỉ và tính toán, không hề có tình cảm thật lòng với mình thì mới như là giám khảo thử thách thí sinh như vậy chứ?”.

Sau đó H. đã nói lời chia tay người yêu. “Mình cảm thấy bị tổn thương nên sau nhiều ngày suy nghĩ, mình đã nói lời chia tay anh. Anh ngỡ ngàng hỏi mình lí do, mình đã nói thật. Anh biện minh rằng đó là cách để anh dùng để chọn cho mình một người vợ thôi. Anh cũng có cái lí của anh nhưng mình thực sự vẫn không thể chấp nhận được!Mình không thích sự thử thách đầy mánh khóe như thế của anh. Sau này có khi rồi mình sẽ phải suốt ngày bán tín bán nghi xem có phải người ta đang thử mình hay không mất!” – H. buồn bã nói.

Cũng chia tay người yêu do phát hiện người yêu bày trò thử thách với mình là Q. (Tây Hồ, Hà Nội). Điều kiện của người yêu Q. cũng thuộc dạng khá, chính vì thế mỗi khi có cô gái nào đến với mình, trong đầu anh thường trực là câu hỏi: “Không biết cô ấy thương mình hay thương tiền của mình?”.

Q. kể lại: “Lần đầu tiên anh ấy thử mình là khi bọn mình mới quen nhau 4 tháng. Hôm đó anh kêu bận nhờ mình mang một món tiền đi trả cho một người bạn của anh. Nhưng sự thực là anh đưa thừa con số cần trả. Khi phát hiện dư mình đã gọi cho anh nói rõ. Lúc ấy anh bảo mình cứ giữ lại dùng đi, thích mua gì thì mua. Mình kiên quyết trả lại cho anh thì anh cười cười nói: ‘Em khác người ghê! Nhiều người khi anh bảo thế thì đều nhận luôn với vẻ vui sướng lắm!’. Mình nghe thế thì sững sờ, cảm giác như anh cố tình thử mình và mình vừa bị mang ra làm trò đùa vậy. Nhưng kiên quyết phủ nhận không phải thử mình nên mình lại cho qua”.

Theo như Q. kể, chuyện người yêu cô dẫn mình đi mua sắm rồi ngỏ ý mua cho các món đồ đắt tiền là chuyện rất thường xuyên. Nhưng cô cũng làm ra tiền nên đồ của mình, cô muốn tự mua. Còn các đồ hiệu xa xỉ thì cô không có nhu cầu xài nên đều từ chối cả. “Đôi lúc mình cảm giác, việc mình từ chối khiến anh có vẻ hài lòng lắm. Nhưng đó chỉ là phán đoán nên mình cũng không dám quy kết gì cho anh cả” – Q. băn khoăn.

Q. kể tiếp: “Có lần, anh nói anh kẹt tiền gấp nhờ mình xoay xở đâu đó giúp anh rồi vài hôm anh sẽ trả lại ngay tức khắc. Mình không có đủ số tiền đó, đi vay bạn bè cũng không có. Anh gợi ý mang chiếc xe máy của mình đi cầm đồ lấy tiền cho anh mượn tạm. Nghe giọng anh rất thiểu não, mình lo lắng có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra với anh.

Chuyện tiền nong cho anh mượn thì mình không lăn tăn vì trước nay anh đều rất đàng hoàng, chuyện lừa tiền của mình là điều không thể xảy ra. Vì thế mình quyết định làm như lời anh nói. Khi mình mang tiền đến cho anh thì anh cảm động lắm, ôm lấy mình. Nhưng lời anh nói ra thì mình chết sững: ‘Anh không nghĩ là em làm thật! Anh chỉ thử em thôi mà. Nhưng qua đây mới thấy em dành tình cảm cho anh nhiều đến thế nào. Anh tin tưởng em hoàn toàn rồi!’.

Điên tiết vì người yêu thích bày trò “thử” - hình ảnh 2

Yêu nhau mà luôn thử nhau chứng tỏ không tin tưởng nhau, thực sự mệt mỏi lắm. Và họ đã chọn cách chia tay mặc cho người yêu hết lời níu kéo (Ảnh minh họa)

“Sau phép thử độ hy sinh của mình, anh ấy đã có được kết quả mỹ mãn. Nhưng mình được người yêu từ giờ đã tin tưởng hoàn toàn thì lại không thể vui được. Và mình phát hiện ra, hóa ra là trước nay anh ấy đã thử mình khá nhiều rồi.

Mình rất ghét khi bị đưa ra làm phép thử. Cảm giác không được tôn trọng và tin tưởng, cứ như mình là trò đùa của họ vậy. Mình còn có cảm giác bị xúc phạm. Hơn nữa, yêu nhau mà luôn thử nhau chứng tỏ không tin tưởng nhau, thực sự mệt mỏi lắm. Và mình đã chọn cách chia tay mặc cho người yêu hết lời níu kéo” – Q. thất vọng nói.

Theo Trí Thức Trẻ

VIDEO CHỌN LỌC
loading...