Những sự cố “chết cười” mang tên… bao cao su

Thứ Hai, 10/03/2014 10:59

Nhiều cặp vợ chồng dùng bao cao su như một biện pháp tránh thai an toàn và tiện lợi. Nhưng xoay quanh chiếc bao cao su mỏng manh, nhỏ bé ấy lại có không ít chuyện bi hài và những sự cố để đời…

Nhắc lại sự cố để đời của vợ chồng mình mang tên… bao cao su ấy, chị H.A (Tân Phú, TP. HCM) vẫn còn không hết xấu hổ, ngại ngùng kể lại: “Vợ chồng mình cưới xong, xác định sẽ kế hoạch tầm 2 năm để ổn định kinh tế và chuẩn bị tinh thần thật kĩ lưỡng rồi mới tính đến chuyện sinh con. Tất nhiên chưa muốn có thai thì phải nghĩ đến biện pháp tránh thai. Và sau khi đắn đo suy nghĩ trước nhiều biện pháp thì vợ chồng mình thống nhất chọn bao cao su làm phương tiện tránh thai”.

Chị tâm sự: “Bình thường mình toàn mua bao cao su ở siêu thị cả hộp lớn về dùng dần nhưng hôm đó quên mất, đúng lúc ‘chiến đấu’ mới nhớ ra là hết bao cao su. Xã dụ mình để xã… ‘cho ra ngoài’ nhưng quãng thời gian đó đúng vào thời kì rụng trứng nên mình không dám mạo hiểm, cứ phải dùng ‘áo mưa’ cho chắc. Thế là xã hộc tốc chạy ra hiệu thuốc nhỏ đầu ngõ mua, may sao lại có đúng loại ưa thích”.

Nói về chuyện tế nhị vợ chồng khiến chị H.A không được tự nhiên cho lắm. Sau đó chị mới nhỏ giọng nói tiếp: “Hôm đó không biết sao cảm hứng dạt dào, vợ chồng chiến đấu hăng say lắm, làm hẳn 2 ‘hiệp’ liền rồi ôm nhau ngủ lăn quay. Những ngày sau đó, mình vẫn vô tư lự như bình thường. Mình còn lên bao kế hoạch phải thực hiện, cả trong công việc lẫn đi du hí trước khi bị trói chân vào với một đứa trẻ.

Những sự cố “chết cười” mang tên… bao cao su - hình ảnh 1

“Bình thường mình toàn mua bao cao su ở siêu thị cả hộp lớn về dùng dần nhưng hôm đó quên mất, đúng lúc ‘chiến đấu’ mới nhớ ra là hết bao cao su” (Ảnh minh họa)

Ấy thế nhưng, đến kì kinh nguyệt của tháng tiếp, mình mong đợi mỏi mòn mà vẫn không thấy đâu. Ban đầu mình nghĩ có thể do mình lo lắng, stress hay gì đó mà chậm thôi, chứ ai nghĩ đến khả năng có baby đâu cơ chứ! Mấy tuần sau cũng không thấy tăm hơi nàng ‘khăn quàng đỏ’ đâu, mình mới tá hỏa mua que thử về kiểm tra. Kết quả, 2 vạch căng đét. Cả mình và ông xã đều ngã ngửa vì ngỡ ngàng!”.

Cuối cùng, anh chị cũng tìm được nguyên do cho sự xuất hiện bất ngờ của đứa con đầu lòng. “Lục tìm nguyên nhân tại sao mình có bầu nhưng bọn mình vắt óc nghĩ cũng không tìm ra lí do. Đã có lúc xã còn nghi cho mình tòm tem bên ngoài vì lúc nào xã cũng dùng bao cao su thì có chú tinh binh nào có thể lọt qua được?Điều đó khiến mình ấm ức bao ngày giời.

Đến tận khi xã dọn tủ, lôi ra hộp bao cao su đang dùng dở mua ở hiệu thuốc nhỏ kia, thấy nghi nghi nên mới đem ra săm soi, kiểm tra kĩ lưỡng. Một phát hiện động trời: hàng giả rồi! Chỉ cần cọ sát mạnh cái là rách như chơi, nữa là hôm đó vợ chồng ai cũng hăng tiết vịt như thế. Ai bảo bọn mình chủ quan không kiểm tra kĩ, với lại toàn những lúc đang hừng hực khí thế mới lôi ra dùng thì tâm trí đâu mà để ý nhiều nữa” – chị cười tủm tỉm kể.

“Chính vì thế, chồng mình đã hài hước đặt tên cho con trai cái tên gọi ở nhà là Gia Bảo. Ai cũng thắc mắc sao tên ở nhà lại nghiêm trang và hoàng tráng thế, người ta thì thường đặt là Bi, Bin, Ngô, Sò, kiểu thế ấy chứ! Lúc ấy vợ chồng mình chỉ nhìn con mà cười. Mấy ai biết được con trai mình ra đời lại từ một sự cố… bao cao su giả chứ?” – chị H.A cười phá lên nói.

Cũng gặp không ít sự cố với vật dụng nhỏ xinh và mỏng manh nhưng rất tế nhị mang tên bao cao su ấy là T.H (Gò Vấp, TP. HCM).

Người vợ trẻ này tỏ vẻ xấu hổ khi nhắc lại sự cố của mình: “Vợ chồng mình mới cưới được hơn một năm và hiện vẫn đang kế hoạch. Hai vợ chồng mình đều là mối tình đầu của nhau và không hề có kinh nghiệm gì về ‘chuyện ấy’ trước khi cưới nhau. Chính vì thế, khi tránh thai bằng bao cao su, vợ chồng mình đã gặp khá nhiều chuyện vừa buồn cười vừa xấu hổ. Mình có cảm giác như vợ chồng mình là một cặp vợ chồng vụng về và lúng túng, ngờ nghệch nhất trên đời này vậy!”.

Theo lời T.H giãi bày, vợ chồng cô đã nghiên cứu qua các biện pháp ngừa thai khác như: uống thuốc (nhưng T.H lại không hợp), tính ngày (nhưng vòng kinh của cô lại không được đều cho lắm), còn tính cả tới cách xuất tinh ngoài (nhưng chồng T.H vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên không tự tin vụ này). Thế là bao cao su trở thành sự lựa chọn gần như là bắt buộc với cặp vợ chồng son này.

Sự cố về bao cao su đầu tiên của vợ chồng T.H có liên quan đến kích cỡ của chiếc “áo mưa”. “Xã không hề có kinh nghiệm mua bao cao su gì cả. Tối ấy cũng là lần đầu tiên bọn mình thử nghiệm tránh thai bằng bao cao su sau khi mình ngừng uống thuốc vì không hợp. Xã hớn hở khoe đã mua được loại mà người bán hàng quảng cáo là ‘hết xảy’ rồi. Nhưng đến lúc mang ra dùng thì xã cố công thế nào cũng không thể nào đeo được, vì chúng có kích cỡ… không vừa với ông xã. Thế là tối ấy 2 vợ chồng ôm hôn nhau… trừ bữa” – T.H nói.

Sự cố liên quan đến bao cao su của vợ chồng T.H không chỉ dừng lại ở đó. Người vợ 26 tuổi này cười ngượng nghịu kể tiếp: “Sau cái vụ nhầm kích cỡ ấy, xã mình đã rút kinh nghiệm xương máu, khi đi mua phải hỏi rõ ràng người bán về các size của bao cao su. Chính vì thế mà không còn vụ nào kiểu có mà trơ mắt nhìn không xài được nữa. Nhưng hết sự cố này thì lại đến tai nạn khác xảy ra. Nhớ lại hôm đó, sau khi hăng say chiến đấu xong, xã bỗng hốt hoảng nói với mình: ‘Em ơi hình như… tuột mất rồi’. Hóa ra do không mang đúng cách nên áo giáp của ông xã bị tuột” – T.H đỏ mặt kể lại.

Theo Trí Thức Trẻ

VIDEO CHỌN LỌC
loading...