Bức xúc vì chồng sắp cưới bị em nuôi “gài hàng”

Thứ Tư, 07/09/2016 14:35

Khi lên tiếng, cô bị “em gái nuôi” của chồng đáp trả: “Giữ chồng ghê thế, có giữ được cả đời không?”.

Trên trang confession trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), “em gái nuôi” được coi là “nhân vật phản diện” bởi, đã có không ít tâm sự nói về chuyện tình tan vỡ khi nhân vật này can thiệp. Cũng như cô gái trong confession dưới dây, dù chưa đến mức “tan nát cuộc tình” nhưng cũng bao phen bức xúc vì chồng sắp cưới bị em nuôi “gài hàng”.

Bức xúc vì chồng sắp cưới bị em nuôi “gài hàng” - hình ảnh 1

Tâm sự của cô gái trẻ về nhân vật có tên “em nuôi” (ảnh minh họa)

Dòng tâm sự của nữ sinh Kinh tế Quốc dân nhận được hơn 6.000 lượt thích sau ba ngày đăng tải. Cô kể lại hoàn cảnh éo le của mình và xin mọi người lời khuyên cách xử lý cô em nuôi bất đắc dĩ.

Cô và người yêu đang tất bật chuẩn bị cho lễ cưới vào cuối năm nay (2016). Những tưởng “mưa thuận gió hòa”, vợ chồng vui vẻ “về chung một nhà” thì bỗng dưng, cô “em nuôi” xuất hiện. Đó là người được chồng sắp cưới của cô cứu trong một vụ tai nạn, rồi gia đình cảm kích, ngỏ lời nhận anh là “con trai nuôi”.

Từ lúc có anh trai, cô em gái như “bắt được vàng”, đi đâu, ăn gì, muốn mua gì cũng gọi anh. Ngay cả khi, anh trai đã chuyển về ở cùng vợ sắp cưới, cô gái này vẫn “bám dai như đỉa”, thường xuyên mượn cớ mời anh sang nhà ăn cơm để gặp gỡ. Và đặc biệt, chỉ mời riêng anh trai chứ không bao giờ mời thêm vợ.

Một ngày, cô em gái đó thay mặt “bố mẹ nuôi” mời anh trai đi ăn nhà hàng. Cô nằng nặc đòi chồng cho đi cùng nhưng đến nơi không thấy bố mẹ đâu, chỉ thấy người em nuôi ăn diện ngồi đó, trên bàn để chén bát hai người. Khi được thắc mắc, cô em gái ấp úng, nói có họ hàng sang chơi nên bố mẹ cáo bận.

Bức xúc vì chồng sắp cưới bị em nuôi “gài hàng” - hình ảnh 2

Cô lo lắng, chồng sắp cưới và em nuôi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” (ảnh minh họa)

Người vợ nghi ngờ nên gọi điện cho bố mẹ nuôi của chồng hỏi. Lúc này mọi chuyện mới vỡ lở, không hề có bữa tiệc đại gia đình nào, chỉ có cô em nuôi cố tình “gài hàng”, mời anh trai đi ăn riêng với mình. Không dám nghĩ xa thêm, cô lập tức gọi chồng về “họp khẩn” và yêu cầu cả hai giữ khoảng cách.

Khi biết chuyện bại lộ, cô em gái nhắn tin thách thức chị dâu tương lai: “Chị gọi mẹ em điều tra gì à? Giữ chồng ghê thế có giữ được cả đời không?”. Lo sợ “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” mà chồng thì cả nể bố mẹ nuôi, cô gái trẻ đăng tâm sự lên mạng xin lời khuyên của mọi người.

Đa phần dân mạng đều khuyên cô nên giải quyết dứt điểm mối quan hệ này trước khi cưới để phòng trừ bị “cắm sừng”. Tuy nhiên, cách giải quyết mỗi người đưa ra lại khác nhau, người thì cho rằng nên trực tiếp “dằn mặt kỳ đà cản mũi”, người lại khuyên nên mượn tay chồng để xử lý em gái nuôi.

Một số người khác lại nhắn nhủ, thay vì bận tâm về em nuôi, cô nên để ý thái độ người chồng. Nếu bản thân anh ta không chủ động dứt khoát mối quan hệ anh em nhập nhằng này thì người vợ không nên làm lễ cưới.

“Dừng dại đi nói chuyện với bố mẹ nuôi hay cô em gái nuôi kia, bạn không phải hạ mình thế. Cứ nói với chồng, anh không nợ gì họ mà phải cả nể. Còn nếu anh ta nhất quyết nhùng nhằng, không để ý đến cảm xúc của bạn thì đó chưa chắc là người chồng tốt”, nick name Hà Trâm viết.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...