5 lý do bạn không nên làm “kẻ ngáng đường” hạnh phúc

Chủ Nhật, 09/03/2014 18:39

Có rất nhiều lý do để một người không nên tốn công sức và thời gian để tấn công vào những người đã có người yêu hoặc tìm cách “ngáng đường” đánh bật người yêu hiện tại của nửa kia.

Bởi vì nếu cứ ngoan cố đánh vào những khu “đồn đã có địch”, bạn có thể bị tổn thương chính mình hoặc kết quả dù có chiếm được “đồn” ấy đi chăng nữa, thì cũng ít khi mang lại hạnh phúc trọn vẹn thực sự cho bạn.

Sau đây là 5 lý do một người không nên dại dột dành thời gian và tâm huyết để quyết định tấn công đối tượng mình thích khi đối tượng này đã có người yêu.

Phải áy náy khi đã cướp đi hạnh phúc của người khác

Khi quyết định đánh vào những khu “đồn đã có địch”, cho dù bản thân bạn có chiến thắng thì liệu việc đi cướp hạnh phúc của người khác, bạn có thấy vui vẻ thực sự không?

Rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh này và đều đã thẳng thắn thừa nhận, họ rất áy náy khi đã chen ngang và phá bĩnh hạnh phúc của người kia. Bởi thực tế, khi 2 người ấy đang yêu nhau thì bạn chính là kẻ xen vào giữa hai người. Rồi khi cứ cho bạn chinh phục được người ấy, nhưng nửa kia của họ sẽ đau khổ như thế nào khi họ không đến được với nhau. Do đó, đừng cố tình làm người thứ 3 chen vào người khác khi bạn vẫn còn có nhiều cơ hội để lựa chọn.

5 lý do bạn không nên làm “kẻ ngáng đường” hạnh phúc - hình ảnh 1

Khi quyết định đánh vào những khu “đồn đã có địch”, cho dù bản thân bạn có chiến thắng thì liệu việc đi cướp hạnh phúc của người khác, bạn có thấy vui vẻ thực sự không? (Ảnh minh họa)

Bạn chỉ lấy được 1 người phụ bạc, phản bội

Trong trường hợp thuận lợi nhất là bạn đã lấy được đồn đã có địch kia hay nói trắng ra là bạn gái kia bỏ người yêu để lấy bạn thì thật sự mà nói, bạn đã lấy được một con người phụ bạc tình yêu của người khác. Liệu lấy một người phụ bạc như thế, bạn có thấy đáng để bỏ ra bao công sức cướp lấy không?

Thực tế, nỗ lực hết mình để cướp và xâm chiếm lấy một cái đồn mà chủ nhân của nó là người phụ bạc, phản bội thì chẳng có ích gì bạn ạ.

Làm nửa kia khó chịu

Khi âm thầm đánh đồn đã có địch, có thể bạn sẽ bị nửa kia thẳng thừng từ chối không đồng ý tiếp tục mối quan hệ dù chỉ là bạn bè. Thế nhưng bạn vẫn dai dẳng đeo bám để hy vọng tình hình có thể cải thiện.

Nhưng nửa kia vẫn có thể cứng rắng dù cho bạn có thể làm phiền họ 1,2,3 lần nữa. Điều này khiến bạn vừa mất thời gian của bản thân, lại quá làm phiền nhiễu đến người khác. Lâu dần, nếu không dừng lại, chắc chắn nửa kia sẽ chẳng còn muốn lịch sự với bạn thêm nữa. Họ sẽ có những hành động đối xử thô lỗ và nổi đóa lên với bạn.

Thực tế, một người đàn ông hay phụ nữ chung thủy sẽ chẳng bao giờ dại dột bỏ người yêu hiện tại để chạy theo người khác mặc dù bạn hơn hẳn nửa kia hoặc bạn có lợi thế được bố mẹ họ bật đèn xanh, làm hậu thuẫn. Do đó, gái đã có chủ, đừng ấp ủ làm gì. Vì điều này chỉ lãng phí thời gian của cả hai.

Chuyện sẽ chẳng đi tới đâu

Rất nhiều người cho: “Đồn đã có địch, đừng cố đập chậu cướp bông” làm gì. Thời gian đó, bạn nên tự tìm kiếm những mối khác thì hơn.

5 lý do bạn không nên làm “kẻ ngáng đường” hạnh phúc - hình ảnh 2

Đồn đã có địch, đừng cố đập chậu cướp bông” làm gì. Thời gian đó, bạn nên tự tìm kiếm những mối khác thì hơn (Ảnh minh họa)

Bởi vì nếu cứ cố đánh đồn đã có địch, nói chung mọi chuyện sẽ chẳng đi tới đâu cả. Nên dừng ngay lại và kiếm đối tượng nào chưa có người yêu để tính xây dựng hạnh phúc lâu dài. Ngược lại, cứ mặt dày mất công tán đối tượng này sẽ hứa hẹn không có gì tốt đẹp. Rồi phần nhiều họ vẫn sẽ đến với nhau, chính bạn lại phải nhận những dang dở cho chính mình.

“Ném bùn giấu tay, tay bạn cũng sẽ bẩn”và sẽ bị tổn thương

Nhiều người cứ cố tình lao vào đánh đồn có địch vì nghĩ tình yêu luôn thay đổi theo thời gian và người yêu cũng vậy. Nhưng để ban đầu và trong suốt quá trình cưa cẩm cho nửa kia hiểu và chấp nhận bạn, bạn cần phải làm cho nửa ấy hiểu về con người của bạn. Khi ấy, nửa kia mới có thể suy nghĩ lựa chọn chính bạn chứ không phải đối tượng sẵn có.

Song có khi sau khi kết thúc quá trình tìm hiểu kẻ địch, tìm ra điểm yếu của đối phương, trong “đồn” có khi vàng bạc, châu báu chẳng còn mà chỉ còn mỗi cái thành không, còn lại địch cướp hết rồi. Khi ấy bạn sẽ bị tổn thương ghê gớm. Thậm chí, những người ngoài nhìn bạn với con mắt coi thường, khinh bỉ vì đã âm thầm phá bĩnh hạnh phúc người khác.

Theo Trí Thức Trẻ

VIDEO CHỌN LỌC
loading...