Xuất hiện ca COVID-19 nhập cảnh trái phép: TP.HCM khuyến cáo người dân những điều sau

Thứ Sáu, 26/03/2021 13:21

Sau khi ghi nhận ca COVID-19 mới nhất là người nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân lưu ý những điều sau.


Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC), tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 219, trong đó có trường hợp nhiễm mới ngày 26/3 là ca nhập cảnh trái phép.

Ngay khi có thông tin về ca bệnh mắc COVID-19 là người nhập cảnh trái phép, thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện trường hợp nhiễm mới: bệnh nhân đã được chuyển điều trị; vệ sinh khử khuẩn những địa điểm liên quan đến  bệnh nhân; điều tra và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.

Xuất hiện ca COVID-19 nhập cảnh trái phép: TP.HCM khuyến cáo người dân những điều sau - hình ảnh 1

HCDC đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định. Công dân Việt Nam khi nhập cảnh cần tuân thủ quy định cách ly, không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Người dân cần cảnh cần làm những điều sau:

1. Cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.

2. Tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh

3. Phát hiện thông tin đến chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Đến sáng 26/3, TP.HCM có thêm 2 địa điểm phong tỏa phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể:

- Khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh.

- Hẻm 102 Lê Văn Thọ phường 9, quận Gò Vấp.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, bệnh nhân nữ, sinh năm 1996, quốc tịch Việt Nam, là thợ trang điểm, hộ khẩu cư trú tại thị trấn Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long. Ngày 16/2/2021, bệnh nhân vượt biên trái phép đến nước ngoài để làm nghề trang điểm dịch vụ. Tại đây, bệnh nhân ở cùng với 2 người có hộ khẩu cư trú tại Hải Phòng. Do không có việc làm nên 3 người về Việt Nam theo đường nhập cảnh trái phép.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC