Vắc xin đơn liều Johnson&Johnson bảo vệ khỏi nguy cơ tử vong vì COVID-19 đến 96,2%

Thứ Bảy, 07/08/2021 21:06

Kết quả một cuộc thử nghiệm ở Nam Phi cho thấy vắc xin đơn liều Johnson&Johnson (J&J) có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh nhân COVID-19 tử vong.


Vắc xin đơn liều Johnson&Johnson bảo vệ khỏi nguy cơ tử vong vì COVID-19 đến 96,2% - hình ảnh 1

Ảnh minh hoạ: Reuters

Trưởng nhóm thí nghiệm – Glenda Gray – cho biết vắc xin J&J đã được sử dụng cho các nhân viên y tế từ giữa tháng Hai. Đến khi cuộc thử nghiệm kết thúc vào tháng Năm, tổng cộng 477.234 nhân viên y tế đã được tiêm chủng.

Cơ quan quản lý y tế Nam Phi đã phê duyệt sử dụng vắc xin J&J vào tháng Tư, và loại vắc xin này đang được sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia cùng với Pfizer.

Glenda Gray cho biết vắc xin đơn liều J&J có khả năng bảo vệ khỏi nguy cơ tử vong vì COVID-19 từ 91% đến 96,2%, đồng thời mang lại hiệu quả chống nhiễm bệnh 67% (khi biến thể Beta là biến thể trội ở Nam Phi) và 71% (khi biến thể Delta là biến thể trội).

“Sau khi tiêm vắc xin, có rất ít ca tử vong ở nhóm được tiêm chủng so với nhóm đối chứng, cho thấy khả năng bảo vệ khỏi nguy cơ tử vong lên đến 96,2%”, Gray cho biết.

Tốc độ tiêm chủng của Nam Phi đã tăng lên đáng kể, với hơn 8,3 triệu người được tiêm vắc xin tính đến thứ Năm.

Bộ trưởng Y tế mới được bổ nhiệm Joe Phaahla cho biết chính phủ có kế hoạch bắt đầu sử dụng các loại vắc xin khác đã được cơ quan quản lý phê duyệt, bao gồm cả Sinovac.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC