Từng mắc ung thư nhưng thọ tới 100 tuổi, cụ bà tiết lộ 3 thói quen quan trọng

Thứ Ba, 11/01/2022 19:06

Nhờ kiên trì thực hiện 3 thói quen này, cụ bà không những chữa được bệnh ung thư mà còn sống rất thọ.


Mỗi khi nhắc tới ung thư, nhiều người thường nghĩ nó gắn liền với cái chết. Mặc dù với nền y tế hiện nay, ung thư vẫn được chữa khỏi nhưng tỷ lệ không cao và còn tuỳ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh.

Nếu một người từng bị ung thư, tuổi thọ của họ ít nhiều sẽ bị rút ngắn. Thế nhưng ở Trung Quốc có một cụ bà từng được chẩn đoán mắc ung thư ở tuổi trung niên nhưng sau đó sống thọ tới gần 100 tuổi. Cụ bà này tên là Yu Lan.

Từng mắc ung thư nhưng thọ tới 100 tuổi, cụ bà tiết lộ 3 thói quen quan trọng - hình ảnh 1

Cụ bà Yu Lan sinh năm 1921, mất năm 2020, hưởng thọ 99 tuổi. Bà từng là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc. Được biết, trước đây khi ở tuổi 40, bà được chẩn đoán mắc ung thư vú. Thế nhưng, bà đã vượt qua được căn bệnh này, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp và chỉ nghỉ hưu ở tuổi 80. Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao bà có tiền sử ung thư nhưng lại có thể sống thọ đến vậy. Lý giải cho điều này, bà từng tiết lộ có liên quan tới 3 thói quen sau đây:

1. Ngâm chân vào buổi tối

Từng mắc ung thư nhưng thọ tới 100 tuổi, cụ bà tiết lộ 3 thói quen quan trọng - hình ảnh 2

Cụ bà Yu Lan từng tiết lộ rằng, sau khi được chẩn đoán mắc ung thư, bà rất chú trọng tới sức khỏe của mình. Để tránh bệnh tình tái phát và những căn bệnh khác xảy ra, bà thường xuyên tập thể dục, mỗi ngày đều ngủ sớm dậy sớm. Buổi sáng bà sẽ tập thể dục, buổi tối sẽ ngâm chân trước khi ngủ.

Được biết, việc ngâm chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể, chống lạnh, giữ ấm, cải thiện khả năng miễn dịch. Việc duy trì thói quen này trong thời gian dài sẽ ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

2. Chú ý đến thói quen ăn uống

Từng mắc ung thư nhưng thọ tới 100 tuổi, cụ bà tiết lộ 3 thói quen quan trọng - hình ảnh 3

Cu bà Yu Lan đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của mình, nhất là sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Bà không ăn đồ chua, uống nhiều nước để duy trì sự cân bằng các chất điện giải trong cơ thể, tăng tốc độ trao đổi chất và duy trì mạch máu.

Việc bổ sung nước đầy đủ giúp tăng tính thẩm thấu của mạch máu và giảm tỷ lệ tắc mạch máu não. Ngoài ra, bà còn thường xuyên ăn rau củ, đáp ứng nhu cầu vitamin và protein cơ thể cần. Điều này giúp ức chế các tế bào ung thư hình thành do các tác nhân bên ngoài, từ đó làm giảm tỷ lệ mắc ung thư.

3. Không bao giờ ăn nội tạng động vật

Từng mắc ung thư nhưng thọ tới 100 tuổi, cụ bà tiết lộ 3 thói quen quan trọng - hình ảnh 4

Nội tạng động vật như gan, ruột… là nơi xử lý và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể động vật. Thế nên đây là nơi chứa một lượng lớn độc tố, cholesterol xấu, chất béo… nếu ăn nhiều sẽ làm rối loạn chuyển hóa purin, tăng nguy cơ bị bệnh gút và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Đối với một người trung niên và người cao tuổi, nội tạng động vật hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Nó có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, từ đó tạo điều kiện cho các tế bào ung thư và những bệnh nguy hiểm ở tuổi già xuất hiện như tai biến mạch máu não.

Mặc dù ung thư rất đáng sợ nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được nhờ kiểm soát chế độ ăn uống, thường xuyên tập thể dục… Đặc biệt, khi bước vào độ tuổi trung niên cần phải đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để sớm phát hiện ra bệnh.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC