Từ hôm nay (13/8), Bệnh viện Từ Dũ tiêm vắc-xin COVID-19 cho phụ nữ mang thai

Thứ Sáu, 13/08/2021 10:51

Bệnh viện Từ Dũ vừa quyết định triển khai tiêm vắc-xin COVID-19 cho tất cả các thai phụ có nhu cầu mà chưa được tiêm.


Theo Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), trước sự lây lan của đại dịch COVID-19, trong đó phụ nữ mang thai bị nhiễm COVID-19, để lại hậu quả rất nghiêm trọng cho cả mẹ và bé, diễn tiến bệnh thường rất nhanh đưa đến tình trạng nguy kịch cho cả mẹ và con.

Bộ Y tế đã kịp thời cập nhật, mở rộng đối tượng được tiêm ngừa COVID-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Với hy vọng rằng thêm một đối tượng được tiêm ngừa thì thêm một cơ hội để hạn chế sự lây lan dịch bệnh cuối cùng là tạo được miễn dịch cộng đồng. Như vậy, các mẹ đang cho con bú không nằm trong nhóm trì hoãn tiêm ngừa nữa, phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở đi sẽ được khám và tiêm ngừa.

“Sau khi triển khai bước đầu tiêm ngừa COVID-19 cho các nhân viên y tế đang có thai thấy không có vấn đề gì khác biệt so với các đối tượng khác nên Bệnh viện Từ Dũ quyết định triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho tất cả các thai phụ có nhu cầu mà chưa được tiêm. Đây là một niềm vui, niềm hy vọng của các mẹ bầu và của cả cộng đồng trong tình hình hiện nay”, Bệnh viện Từ Dũ thông tin.

Vì vậy, từ hôm nay, Bệnh viện Từ Dũ sẽ tiêm vắc-xin COVID-19 cho thai phụ đến khám thai tại bệnh viện, có tuổi thai từ 13 tuần trở lên.

Từ hôm nay (13/8), Bệnh viện Từ Dũ tiêm vắc-xin COVID-19 cho phụ nữ mang thai - hình ảnh 1

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC