Trẻ lên 3 – thời điểm vàng để phát triển chiều cao

Thứ Hai, 02/04/2018 10:06

Giai đoạn từ 3 tuổi trở lên là giai đoạn trẻ có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, bắt đầu tiếp nhận kiến thức và khám phá mọi thứ xung quanh. Do đó trong thời kỳ này, mẹ cần đặc biệt quan tâm tới nhu cầu dinh dưỡng để bé có một chiều cao lý tưởng trong tương lai.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý để phát triển chiều cao

Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi, trẻ sẽ đạt được chiều cao tối ưu nếu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và có môi trường sống lành mạnh. Đây chính là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Nếu giai đoạn này mẹ quan tâm chưa đúng cách, cơ thể trẻ không có đà phát triển tốt nhất, không bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho bước nhảy vọt thì đến tuổi trưởng thành, trẻ có thể sẽ thấp bé hơn so với bạn bè. Ngược lại, nếu trẻ được chăm sóc khoa học sẽ tạo một nền tảng vững chắc cho tầm vóc cao lớn khi trưởng thành.

Mẹ có thể tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ dưới đây để theo dõi mức độ phát triển của bé nhà mình:

Bé gái:

Bé trai:

Bảng tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của trẻ em Việt Nam dựa theo tiêu chuẩn WHO

Nghiên cứu khoa học cho thấy, chiều cao của con người phụ thuộc 23% vào gen di truyền, 77% còn lại phụ thuộc vào dinh dưỡng, môi trường sống và việc tập thể dục. Vì vậy, mẹ cần xây dựng một chế độ ăn đầy đủ với 4 nhóm dưỡng chất cần thiết như: bột đường, đạm, béo, rau và trái cây. Trẻ vẫn cần 3-4 cữ sữa mỗi ngày (200ml), các chế phẩm từ sữa để đạt được chiều cao tốt nhất và bổ sung khoáng chất, chất đạm và canxi.

Sữa gì tốt cho trẻ lên 3 tuổi?

Phụ huynh khi chọn sữa cho con cần dựa trên 4 tiêu chí: phù hợp với từng độ tuổi; hợp với thể trạng của con (tăng cân, tăng chiều cao…); tiêu hóa tốt, ăn vào không bị tiêu chảy và lựa chọn sữa có thương hiệu được cơ quan thẩm quyền cấp phép.

“Bé nhà mình gần 3 tuổi mà còi quá, được có 15kg, 94cm. Hoa quả, bánh trái không chịu ăn, cơm cũng ăn ít, sáng ăn linh tinh, trưa ăn ở lớp (chắc cũng chỉ được vài ba thìa vì cô kêu lười ăn lắm), tối ăn ở nhà được non nửa bát cơm với thức ăn. Mình muốn cho con uống thêm sữa bột để có nhiều dưỡng chất và tăng chiều cao, nhưng không biết con lên 3 tuổi có thích sữa bột nữa không, mẹ nào có kinh nghiệm về vụ sữa tăng chiều cao cho mình ý kiến nhé.” - chị Mai Ngọc (Nội trợ tại Hà Nội) chia sẻ về nhu cầu tìm hiểu dinh dưỡng cho con khi bước vào tuổi lên 3.

Bên cạnh bữa ăn chính, sữa cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trên 3 tuổi là thời điểm “vàng” để mẹ giúp con cải thiện chiều cao, bổ sung và tăng cường nhiều dưỡng chất quan trọng như DHA, Canxi, Phospho…

Trẻ lên 3 – thời điểm vàng để phát triển chiều cao - hình ảnh 1

Thấu hiểu được mong muốn đó, Wakodo đã tạo ra dòng sản phẩm sữa Wakodo Lebens Kids dành cho trẻ từ 3 tuổi hỗ trợ sự phát triển não bộ và chiều cao cho bé. Với sự kết hợp tối ưu Calcium, Phospho, Vitamin D cùng với Protein và các khoáng chất cần thiết khác, Lebens Kids tự hào là một trong những lựa chọn phù hợp cho sự phát triển chiều cao thế hệ trẻ em Việt Nam.

Trẻ lên 3 – thời điểm vàng để phát triển chiều cao - hình ảnh 2

Xuất hiện từ năm 2007 đến nay, sữa Wakodo đã tạo ra được một bước tiến dài tại thị trường Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều trải qua quy trình chọn lựa kỹ càng từ nguyên liệu chất lượng cao, quy trình tạo bột, sấy khô tại nhà máy hiện đại với các tiêu chuẩn khắt khe, trên cùng dây chuyền sản xuất sữa và thực phẩm công thức dành cho thị trường nội địa Nhật Bản. Đặc biệt, các sản phẩm Wakodo luôn giữ được nguyên hương vị nhạt tự nhiên, dễ tan, dễ uống, không thêm đường sucrose bảo vệ răng cho bé, thanh mát không gây táo bón.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...