Thêm gần 600.000 liều vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Thứ Sáu, 06/08/2021 10:30

Hôm nay (6/8), AstraZeneca đã cung cấp thêm cho Việt Nam 592.100 liều vắc-xin COVID-19.


Đây là lần giao vắc-xin thứ 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Như vậy, khoảng 11,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca đã được chuyển về Việt Nam, chiếm 62% tổng nguồn cung vắc xin trên cả nước.

Thêm gần 600.000 liều vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam - hình ảnh 1

Vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: Chỉ trong tuần đầu tiên của tháng 8, gần 2,2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca đã được cung cấp cho Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước với VNVC; Cơ chế COVAX; và tài trợ của Chính phủ Anh. Với tốc độ tiêm chủng đang tăng lên đáng kể ở Việt Nam, vắc-xin của AstraZeneca đang giúp bảo vệ thêm hàng chục nghìn người mỗi ngày khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

AstraZeneca cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vắc-xin về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình.

Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết: “Mỗi liều vắc-xin COVID-19 về đến Việt Nam đều vô cùng quý giá, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên toàn quốc. Đặc biệt, hầu hết bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu hiện nay đã có thể phần nào yên tâm khi đã hoàn thành hai mũi vắc-xin”.

Vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca ước tính là đã giúp cứu sống hàng chục nghìn người và giảm đáng kể số ca nhập viện trên thế giới. Vắc-xin này cũng đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc chống lại bệnh nặng và các trường hợp nhập viện gây ra bởi các biến chủng đáng lo ngại hiện nay.

Trong đó, dữ liệu cho thấy hai liều vắc-xin của AstraZeneca giúp giảm nguy cơ nhập viện do biến chủng Delta tới 92%.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC