SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm

Thứ Sáu, 16/07/2021 15:07

Dù phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt nhưng hàng trăm sinh viên vẫn bất chấp, quên ăn, quên ngủ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM.


Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến căng thẳng, hàng ngàn sinh viên của các trường đại học trên cả nước đã không ngại khó khăn, gian khổ, tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương là một trong những đơn vị tình nguyện chi viện nhân lực vào TP.HCM để chống dịch giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp. Được biết, đoàn chi viện gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Dù phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm, thời tiết khắc nghiệt, thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống nhưng với tinh thần, nhiệt huyết và trách nhiệm…, mọi người vẫn khoác trên mình bộ đồ bảo hộ kín mít, nhanh chóng hoàn thành công việc, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi bệnh dịch.

Ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có mặt tại TP.HCM từ những ngày dịch COVID-19 bắt đầu nóng chia sẻ: “Đoàn sinh viên của Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lần này có tổng cộng 312 sinh viên và 9 giảng viên tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Trải qua những đợt dịch ở Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang các em sinh viên đều đã có kinh nghiệm chống dịch và thành thạo công việc của mình. Ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế mọi người không ngại dịch bệnh, sẵn sàng vào miền Nam để chi viện, tiếp sức thêm cho TP. HCM. Trước khi đi chống dịch, sinh viên của chúng tôi cũng đã được tập huấn kĩ, mỗi ngày khi bắt đầu công việc, các nhóm sẽ được họp, bàn lại kế hoạch để đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Với nhiệt huyết, tinh thần, thầy trò trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương quyết tâm cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh”.

Một số hình ảnh về công tác lấy mẫu xét nghiệm của SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối tại TP.HCM:

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 1

Một sinh viên đang test nhanh các mẫu xét nghiệm.

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 2

 Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP.HCM

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 3

Những người đến lấy mẫu được yêu cầu giữ khoảng cách theo quy định.

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 4

Đội khử khuẩn quận Bình Thạnh tích cực làm việc.

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 5

Người dân được hướng dẫn cụ thể trước khi lấy mẫu.

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 6

Mỗi điểm lấy mẫu sẽ có từ 3-4 sinh viên.

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 7

Một cơn mưa to đã làm gián đoạn hoạt động lấy mẫu xét nghiệm.

SV ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bất chấp nắng, mưa, đêm tối lấy mẫu xét nghiệm - hình ảnh 8

 Sinh viên xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC