Sự thay đổi kinh ngạc sau 10 năm của cô bé từng bị viêm màng não phải cắt bỏ tay

Thứ Bảy, 12/05/2018 13:01

Cô bé Tilly 12 tuổi, đến từ Consett, Co Durham, nước Anh đã bị mắc căn bệnh viêm màng não tuýp B từ khi mới 15 tháng tuổi. Bác sĩ đã nghĩ rằng cô bé khó lòng sống sót qua khỏi. Tuy nhiên, Tilly đã làm nên điều kì diệu.

Khi Tilly mới được 15 tháng tuổi, bố mẹ phát hiện trên người cô bé có những đốm màu đen khác thường nên đã đưa em đi khám. Bác sĩ thông báo rằng Tilly mắc viêm màng não tuýp B và khó lòng qua khỏi.

Sự thay đổi kinh ngạc sau 10 năm của cô bé từng bị viêm màng não phải cắt bỏ tay - hình ảnh 1

Tilly mắc viêm màng não từ khi mới 15 tháng tuổi. (Ảnh: Thesun)

Chị Sarah, mẹ Tilly chia sẻ: ”Tôi thấy tim mình như ngừng đập khi nghe bác sĩ thông báo về bệnh của con gái. Tôi chỉ còn biết khóc và bất lực nhìn con”.

Thế nhưng, đứng trước căn bệnh quái ác của con, bố mẹ Tilly vẫn không bỏ cuộc. Họ tìm mọi cách để chữa bệnh cho con gái.

Tilly đã phải trải qua 10 lần truyền máu để giúp chống lại nguy cơ nhiễm trùng. Khi Tilly đột ngột rơi vào trạng thái hôn mê sâu, bác sĩ đã nghĩ rằng cô bé sẽ không tỉnh lại nên đã khuyên gia đình đến gặp Tilly lần cuối. Mọi người trong gia đình luôn tin rằng cô bé sẽ tỉnh dậy nên từ chối nói lời tạm biệt với cô bé.

Niềm hy vọng của mọi người đã mang đến phép màu cho Tilly, giúp em có thể vượt qua cơn nguy kịch và chiến đấu với bệnh tật.

Sự thay đổi kinh ngạc sau 10 năm của cô bé từng bị viêm màng não phải cắt bỏ tay - hình ảnh 2

Tilly đã phải cắt bỏ đôi tay để giữ mạng sống. (Ảnh: The sun)

Mẹ cô bé đã khóc rất nhiều vì thương con. Căn bệnh quái ác đã khiến ngón chân của Tilly rời ra khỏi cơ thể và bàn tay thì chuyển màu đen sẫm. Bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ đôi tay của cô bé để giữ lại mạng sống cho em.

Ca phẫu thuật thành công và Tilly đã chiến thắng được căn bệnh hiếm gặp. Tuy nhiên, từ đó trở đi cô bé cũng phải sống mà không còn đôi tay.

Cuộc sống thay đổi nhờ đôi tay mới

Sự thay đổi kinh ngạc sau 10 năm của cô bé từng bị viêm màng não phải cắt bỏ tay - hình ảnh 3

Tilly rất lạc quan và yêu đời. (Ảnh: The sun)

Mặc dù phải sống với cơ thể khiếm khuyết nhưng Tilly vẫn luôn lạc quan và tích cực. Em luôn yêu bản thân và trân trọng sự sống của mình. Để giúp Tilly có thể sinh hoạt bình thường, cô bé đã được lắp cánh tay giả đầu tiên khi 3 tuổi.

Tuy nhiên, bố mẹ cô bé nhanh chóng nhận ra rằng cánh tay giả đó không giúp con cử động tốt. Vì vậy họ đã thực hiện chiến dịch quyên góp Give Tilly A Hand. Bằng cách bán những bức tranh do người nổi tiếng bao gồm Emma Watson, JK Rowling và Tom Hanks vẽ tặng, bố mẹ Tilly đã quyên góp được 150.000 đô (hơn 3 tỷ VNĐ) để mua các thiết bị tiên tiến cho con.

Sự thay đổi kinh ngạc sau 10 năm của cô bé từng bị viêm màng não phải cắt bỏ tay - hình ảnh 4

Cô bé được trang bị cánh tay giả bionic tiên tiến nhất thế giới. (Ảnh: The sun)

Sau đó, những cánh tay giả mới, hiện đại hơn được trang bị để phù hợp với sự phát triển của Tilly. Bây giờ Tilly đã có đôi tay giả bionic với công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Với đôi tay này, ngón tay của cô bé có thể cử động chính xác giúp cuộc sống của em dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí cánh tay còn có thể thay đổi màu sắc để phù hợp với trang phục cô bé mặc.

Sự thay đổi kinh ngạc sau 10 năm của cô bé từng bị viêm màng não phải cắt bỏ tay - hình ảnh 5

Tilly rất tự tin với đôi tay giả của mình. (Ảnh: The sun)

Cháu có thể tự chải tóc, đánh răng và trang điểm. Cháu từng rất muốn có thể tự tay chụp hình cho bạn bè và giờ cháu đã có thể làm điều đó. Trước đây mỗi lần tháo tay giả để vệ sinh cháu rất đau đớn nhưng giờ không còn như vậy nữa”, Tilly chia sẻ.

Câu chuyện của Tilly đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Mặc dù phải sống với cơ thể khiếm khuyến, nhưng Tilly rất tự hào về bản thân và chấp nhận sự khác biệt của mình. Cô bé thậm chí còn khoe đôi tay giả hiện đại của mình tại một hội nghị Comic-Con ở California. Cô bé cũng là một đại sứ cho công nghệ mới, giúp nâng cao nhận thức về khả năng của trẻ khuyết tật.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...