Sở Y tế nói gì nếu Hà Nội thêm 2 F0 và hàng ngàn F1?

Thứ Sáu, 30/04/2021 16:46

Giám đốc Sở Y tế khẳng định, nếu 2 trường hợp F1 của BN2911 trở thành F0, đơn vị triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch và đặc biệt là thực hiện truy vết thần tốc các F0 và các ca F1, đã rà soát cả các ca F2 và liên quan.


Sáng 30/4, trả lời PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Trong trường hợp, các ca F1 của BN2911 nằm trong KCN Thăng Long trở thành F0, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp”.

“Đầu tiên, chúng tôi thực hiện việc điều tra bệnh nhân F0 và những trường hợp F1 sẽ được đưa đi cách ly tập trung; F2 sẽ thực hiện việc cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm công tác cách ly để đảm bảo truy vết cũng như bao vây.

Riêng KCN Thăng Long, chúng tôi đề nghị phải rà soát danh sách người liên quan mà chúng ta thực hiện việc theo dõi sức khỏe. Đồng thời chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp mới mới có thể tiếp tục được hoạt động”, bà Hà cho hay.

Sở Y tế nói gì nếu Hà Nội thêm 2 F0 và hàng ngàn F1? - hình ảnh 1

Lãnh đạo Sở Y tế khẳng định, nếu 2 trường hợp F1 của BN2911 trở thành F0, Hà Nội sẽ triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: B.Loan

Theo bà Hà, Sở Y tế đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch và đặc biệt là thực hiện truy vết thần tốc các F0 và các ca F1, đã rà soát cả các ca F2 và liên quan.

Công tác truy vết khoanh vùng bao vây cực kỳ quan trọng trong thời điểm này.

Đặc biệt, Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt chính quyền địa phương và có sự vào cuộc của tất cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện để thực hiện thật nhanh chóng, bao vây, khoanh vùng dập dịch.

Thông tin thêm về 2 trường hợp là F1 của BN2911 đang làm việc tại KCN Thăng Long, ông Nguyễn Xuân Linh – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, Đông Anh đã có chính thức 1 F0, 25 F1, trong đó 1 F1 ở Mê Linh.

“Đối với KCN Thăng Long, có 2 trường hợp xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính. Đó là Nguyễn Thị H.N (SN 1996, là công nhân công ty Panasonic System Networks); trường hợp còn lại là Nguyễn Đức Đ (SN 1994, công nhân công ty Vietnam Iritani). Trong khi đó, riêng công ty Panasonic System Networks có đến khoảng 2.300 công nhân đang trong kỳ nghỉ lễ và công ty Vietnam Iritani có khoảng 490 công nhân”, ông Linh cho hay.

Ông Linh thông tin, huyện Đông Anh đã chỉ đạo KCN Thăng Long đôn đốc, kiểm tra, tập trung truy vết theo yêu cầu của thành phố.

Đề nghị các công ty và KCN Thăng Long cùng các công ty trong KCN Thăng Long thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, nếu không nghiêm túc thì xem xét trách nhiệm và đề xuất các biện pháp mạnh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC