Say tàu xe không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nếu áp dụng những mẹo sau

Thứ Bảy, 06/02/2021 11:06

Dịp Tết Nguyên đán nhiều gia đình phải di chuyển nhiều, với những người bị say tàu xe sẽ bị tốn rất nhiều sức khỏe. Hãy thử áp dụng những mẹo sau để loại bỏ những cơn say xe!


Theo lương y Vũ Quốc Trung, cách chống say tàu xe đơn giản là làm giảm mùi xăng xe khi lên xe.

Dùng gừng, nhánh tỏi, củ hành sau đó dán vào mạch ở cổ tay sẽ giúp làm giảm cơn say xe.

Nếu ngại sử dụng hành tỏi vì sợ người bên cạnh khó chịu thì dùng miếng gừng dán vào động mạch ở cổ tay. Một số người có thể nhai kẹo gừng. Gừng làm giảm triệu chứng say xe cũng như phòng say xe từ trước.

Say tàu xe không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người nếu áp dụng những mẹo sau - hình ảnh 1

Gừng có vị cay, tính âm, có tác dụng tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Gừng sống còn có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói. Dùng gừng vừa đảm bảo hiệu quả, không gây các tác dụng phụ.

Nếu không dán lát gừng vào cổ tay thì có thể chống say xe bằng cách trước khi lên xe 30 phút, dùng một miếng gừng tươi bằng cỡ ngón tay cái, gọt bỏ vỏ, rửa sạch, giã nát rồi hòa với một cốc nước ấm để uống.

Ngoài ra, có thể lấy một miếng gừng dán vào rốn, lấy băng bông dính lại là được.

Lấy vỏ quýt, vỏ cam để đánh bay mùi xe ô tô. Đây là cách nhiều người áp dụng vì đơn giản chỉ cần dùng miếng vỏ cam, vỏ quýt để ngửi, cho vào trong khẩu trang. Tinh dầu từ vỏ cam, vỏ quýt giúp người say xe dễ chịu hơn.

Ăn uống vừa đủ

Ăn vừa phải thức ăn, đồ uống trước và trong khi di chuyển đường dài. Nếu ăn hoặc uống đồ nào đó mà cơ thể cảm thấy khác lạ thì nên dừng.

Thực phẩm giàu chất béo, cay nên hạn chế.

Không để đồ nặng mùi trên xe

Không để đồ ăn nặng mùi trên xe như mít, sầu riêng bởi chúng dễ kích ứng, khiến nhiều người khó chịu khi ngồi trong ô tô đóng kín.

Cố gắng ngủ một giấc

Nếu có thể, hãy cố gắng ngủ một giấc trên xe, không nên quan sát nhìn về nhiều phía.

Không hút thuốc lá, ngửi mùi thuốc lá

Khi ngửi mùi thuốc lá khi đi trên tàu xe sẽ khiến bạn càng say xe nhiều hơn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC