Rơi lệ chuyện người mẹ tật nguyền cao 90cm một mình nuôi con trai khôn lớn

Thứ Bảy, 31/03/2018 9:06

38 tuổi mới lập gia đình nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, khi con trai được 3 tuổi, chồng chị qua đời.

Rơi lệ chuyện người mẹ tật nguyền cao 90cm một mình nuôi con trai khôn lớn - hình ảnh 1

Người mẹ đứng trên ghế bán hàng ấy tên là Liu Aihua. Là một người phụ nữ chăm chỉ nhưng chỉ vì chiều cao 90cm, chị Liu có một tuổi thơ thiệt thòi khi không thể đi học, trưởng thành cũng không thể tìm việc. 

Mãi đến năm 38 tuổi, Liu mới tìm thấy tình yêu đời mình. Chồng chị tên Chen Wanpeng, cao 1,7 mét. Ngày ấy lấy nhau, gia đình anh Chen từng kịch liệt phản đối vì lo Liu không có khả năng làm mẹ. Nhưng: “Anh ấy vẫn đối tốt với tôi, mọi người nói về tôi như thế nào, anh ấy không quan tâm.” Đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất của Liu Aihua.

Chẳng bao lâu, chị Liu mang thai. Tuy nhiên vì cơ thể bé nhỏ không thể duy trì thai kỳ lâu dài, chị sinh non ở tháng thứ 7. Ngày 29 tháng 9 năm 1992, Liu Aihua đã sinh hạ thành công một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh có tên là Chen Zhiwei.

Rơi lệ chuyện người mẹ tật nguyền cao 90cm một mình nuôi con trai khôn lớn - hình ảnh 2

Chị Liu Aihua bên con trai.

Những vui mừng về một gia đình hạnh phúc, vợ chồng đồng lòng chăm sóc con trai đã chẳng kéo dài. Khi đứa con được 3 tuổi, chồng chị Liu mắc ung thư, qua đời.

Nỗi đau quá lớn với người mẹ đã gánh chịu nhiều thương tổn trong cuộc sống khiến chị Liu tưởng chừng gục ngã. Vậy nhưng người mẹ ấy lại gượng dậy, chỉ với duy nhất một niềm tin trong tâm chí: Phải nuôi dạy con trai nên người.

Những ngày đầu sau cái chết của chồng, có người khuyên chị Liu nên đem con đi cho, vậy nhưng người mẹ 40 tuổi quyết tâm gánh vác cả thế giới trên đôi vai nhỏ bé chứ không bỏ con.

Rơi lệ chuyện người mẹ tật nguyền cao 90cm một mình nuôi con trai khôn lớn - hình ảnh 3

Sau khi bị sa thải, trợ cấp sinh hoạt ít hơn 400 nhân dân tệ (khoảng 1,4 triệu đồng) đã trở thành nguồn sống duy nhất cho mẹ và con trai. 

Để trang trải học phí cho con, chị Liu Aihua hàng ngày ra phố bàn hàng. Bất chấp những ánh mắt soi mòi, cười cợt của người qua đường với một “người lùn”, chị Liu quyết đứng trên ghế 10 tiếng mỗi ngày để kiếm thêm 40 tệ về nuôi con (khoảng hơn 130 nghìn đồng).

Rơi lệ chuyện người mẹ tật nguyền cao 90cm một mình nuôi con trai khôn lớn - hình ảnh 4

Rau đã gần như trở thành thực phẩm chính của hai mẹ con.

Rơi lệ chuyện người mẹ tật nguyền cao 90cm một mình nuôi con trai khôn lớn - hình ảnh 5

Bất cứ khi nào có một ít tiền để mua thịt lợn, chị Liu Aihua cũng nhường cho con trai chứ không gắp miếng nào.

Rơi lệ chuyện người mẹ tật nguyền cao 90cm một mình nuôi con trai khôn lớn - hình ảnh 6

Những hình ảnh về người mẹ nhỏ bé nhưng quyết làm mọi điều cho con được một người chụp và đăng tải trên mạng, gây xúc động mạnh mẽ.

Theo Khám Phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...