Những thú vị bất ngờ về Ngày của Mẹ của mẹ Việt trên đất Canada

Thứ Bảy, 12/05/2018 13:11

Ngày của Mẹ với chị Phước và những bà mẹ khác sinh sống tại Canada là một ngày rất ý nghĩa bởi họ nhận được những món quà, những lời yêu thương.

Ngày của Mẹ thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5, với mục đích nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới.

Audio: Mẹ Việt kiều chia sẻ về Ngày của Mẹ trên đất Canada.

Để tìm hiểu Ngày của Mẹ trên thế giới có gì khác biệt, PV báo Người Đưa Tin đã được chị Judy Wilkinson (tên tiếng Việt là Hồng Phước) chia sẻ kỷ niệm Ngày của Mẹ mà chị đã trải qua trên đất nước Canada.

Chị Hồng Phước cho biết Ngày của Mẹ trên đất Canada cũng giống như ngày 8/3 của Việt Nam. Vào ngày này, những người phụ nữ được tôn vinh, quan tâm.

Chị Judy Wilkinson mô tả: “Vào Ngày của Mẹ, tại các cửa hàng, trung tâm thương mại hầu như nơi nào cũng giảm giá để thu hút mọi người mua đồ tặng các bà, các mẹ nhất là nữ trang có ghi những dòng chữ về “Mẹ” và những món quà ý nghĩa”.

Các con tôi đi học được cô giáo hướng dẫn chuẩn bị quà cho mẹ từ sớm. Tôi nhớ có năm tôi nhận được tấm thiệp của con, hay bức tranh con tự làm. Dù nét vẽ đơn giản, cắt dán vụng về nhưng khiến tôi xúc động lắm”, chị Hồng Phước nói.

Những thú vị bất ngờ về Ngày của Mẹ của mẹ Việt trên đất Canada - hình ảnh 1

Chị Judy Wilkinson chia sẻ về Ngày của Mẹ trên đất Canada.

Người mẹ Việt kiều này cũng chia sẻ thêm khi nhận được những món quà nho nhỏ của các con, chị cảm thấy ấm lòng. “Vì từ nhỏ các con đã được dạy yêu thương cha mẹ, bày tỏ lòng biết ơn với đấng sinh thành, chính vì thế, thi thoảng con thường nói những câu làm mình cảm động như “Ba mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời, là người con mong muốn duy nhất. Con chỉ muốn ba mẹ mãi là ba mẹ của con thôi, không ai khác có thể thay thế được””.

Ngoài ra, chị Judy Wilkinson cũng chia sẻ ông xã của chị thường lên facebook gửi lời chúc đến mọi người. “Vì hoa tặng mẹ tôi đã thay anh đặt để gửi tặng rồi”, chị Judy Wilkinson nói.

Những thú vị bất ngờ về Ngày của Mẹ của mẹ Việt trên đất Canada - hình ảnh 2

Người mẹ này xúc động khi nhận quà của các con nhân Ngày của Mẹ.

Tương tự như chị Judy Wilkinson, chị Thuy Jose (tên tiếng Việt Nguyễn Thị Thúy) sang Canada làm dâu được 6 năm. Mỗi lần đến Ngày của Mẹ là cảm xúc của chị lại ùa về. 

Đã 6 năm được đón Ngày của Mẹ bên chồng và hai người con, bản thân tôi cảm thấy mình rất may mắn khi có anh và các con luôn ở bên. Ngày của Mẹ tại đây tôi có cảm giác như ngày Tết ở Việt Nam, ngày này đi đâu, gặp ai cứ thương nhau là dành cho nhau lời chúc”, chị Thuy Jose kể.

Chị Thuy Jose cũng cho biết Ngày của Mẹ chị thường nhận được thiệp cảm ơn từ các con: “Các con tôi còn nhỏ, không mua cho mẹ những món quà đắt tiền nhưng khi nhận được thiệp của con, tôi rất xúc động. Các con của mình đã lớn khôn thật rồi”. 

Người phụ nữ này cũng bật mí, vào những ngày này, gia đình chị thường đi ăn cùng nhau, cùng nhau mua sắm và chụp cùng nhau những bức ảnh lưu niệm. 

“Có ngày lễ này, tôi thấy làm vợ, làm mẹ thật thiêng liêng. Tôi cũng không quên dành lời chúc cho mẹ chồng và mẹ đẻ của mình”, chị Thuy Jose nói. 

Cũng chia sẻ thêm với PV, chị Judy Wilkinson cho biết năm nay, vì bận rộn nhiều việc, nhưng chị cũng kịp quan sát thấy các con đang chuẩn bị cho mình những món quà nhân Ngày của Mẹ. 

“Vào dịp này, tôi thường đặt hoa giao đến nhà cho mẹ (vì mẹ tôi cũng sinh sống tại Canada), mẹ chồng, bà ngoại chồng, chị họ của chồng, dì chồng. Khi nhận được những món quà đó, ai cũng đều cảm thấy vui, thấy mình được quan tâm, yêu thương”, bà mẹ Việt kiều này bật mí.

Đối với Judy Wilkinson, Thuy Jose, hai người mẹ Việt kiều này bảo Ngày của Mẹ họ không quan trọng các con phải tặng những món quà đắt tiền. Điều mà họ mong muốn đó chính là các con hiểu được ý nghĩa của ngày này, từ đó biết yêu thương ba mẹ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC
loading...