Người phụ nữ xinh đẹp 2 đời chồng, hơn 20 năm không hề có ham muốn "chuyện ấy"

Thứ Tư, 09/10/2019 12:06

Người phụ nữ này có ngoại hình xinh đẹp, ăn mặc bắt mắt và trông rất nữ tính nhưng vì không có ham muốn cảm xúc tình dục, người chồng đầu chồng đầu tiên quyết định chia tay.


Phải ly hôn chồng vì không có ham muốn tình dục

Chia sẻ với PV tại Hội thảo Sức khỏe tâm thần về giới tính, tình dục và sinh sản, PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần kể về trường hợp một người phụ nữ xinh đẹp tên Nguyễn Minh H. (44 tuổi, Hà Nội) phải ly hôn chồng vì hơn 20 năm không có ham muốn tình dục.

1 năm sau, chị H. tiếp tục tái hôn. Tuy nhiên, với người chồng thứ 2, chị H. vẫn không hề có ham muốn. Khi mối quan hệ hôn nhân lần thứ hai bên bờ vực sụp đổ nhưng vì còn nhiều tình cảm vợ chồng, hai người vẫn muốn níu kéo, anh chị quyết định đến Viện Sức khoẻ tâm thần khám.

Người phụ nữ xinh đẹp 2 đời chồng, hơn 20 năm không hề có ham muốn "chuyện ấy" - hình ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn kể về trường hợp người phụ nữ xinh đẹp phải ly hôn chồng vì hơn 20 năm không có ham muốn tình dục.

Tại đây, BS kết luận chị H. bị rối loạn chức năng tình dục và cần phải nhập viện điều trị. Hiện các bác sĩ phải gửi kết quả khám bệnh của chị H. đi xét nghiệm di truyền và xét nghiệm nội tiết để lên phác đồ điều trị cho chị H.

Tương tự như trường hợp của chị H, cách đây không lâu, PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn cũng tiếp nhận một trường hợp phụ nữ gần 30 tuổi  lấy chồng 2 năm nhưng mãi chưa có con.

Dù được chồng yêu chiều, tôn trọng, nhà chồng quý mến, công việc ổn định, nhưng người phụ nữ này vẫn không có cảm xúc với chồng mỗi khi gần gũi, thậm chí sợ hãi mỗi khi chồng… tắt đèn.

Cả hai vợ chồng đều lo lắng và đưa nhau đi khám. Hết khám phụ khoa, điều trị nội tiết nhưng tình hình của chị vẫn không cải thiện. Cuối cùng, chị đến Viện Sức khoẻ tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai khám.

Bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm gene, nội tiết, tâm thần… nhưng tất cả đều cho kết quả bình thường.

Khai thác kỹ tiền sử bệnh nhân, BS Tuấn phát hiện khi trẻ, chị L bị lạm dụng tình dục. Vì lý do này khiến người phụ nữ này hoàn toàn không có cảm xúc, không dám gần gũi chồng.

Sau khi được điều trị về tâm lý kèm uống thuốc, khoảng 2 năm chị có đời sống tình dục bình thường.

Dấu hiệu nhận biết rối loạn chức năng tình dục ở nữ

PGS.Tuấn cho biết, rối loạn chức năng tình dục bao gồm các cách thức khác nhau, trong đó bệnh nhân không thể tham gia vào chức năng tình dục như mong muốn.

Bệnh nhân có thể thiếu quan tâm, thiếu thích thú, thất bại trong đáp ứng sinh lý cần thiết cho mối quan hệ tình dục có hiệu quả (như chứng rối loạn cương dương), hoặc không có khả năng cảm nhận cực khoái.

Điều khiến nữ giới giảm ham muốn tình dục, có thể do phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề cá nhân, gia đình, sự nghiệp, tài chính… khiến họ căng thẳng, mất tập trung.

Người phụ nữ xinh đẹp 2 đời chồng, hơn 20 năm không hề có ham muốn "chuyện ấy" - hình ảnh 2

PGS Tuấn chỉ ra những dấu hiệu của rối loạn tình dục ở nữ giới. 

Đặc biệt khi chị em đồng thời phải chăm sóc trẻ nhỏ hoặc các thành viên khác, đối phó với bệnh mãn tính, cảm thấy chán nản, hoặc bị lạm dụng… cũng có thể khiến phụ nữ giảm ham muốn.

Dấu hiệu của rối loạn tình dục ở nữ giới thường là rối loạn tiết dịch. Khi phụ nữ bị viêm và sự sụt giảm lượng hormone estrogen và progesterone thì sẽ bị rối loạn tình dục. Việc chữa trị hết tình trạng viêm nhiễm cũng như việc bổ sung thuốc nội tiết này có thể giải quyết được tình trạng “khô hạn” của chị em.

Các rối loạn hành vi tình dục rất đa dạng, chủ yếu các bác sĩ sử dụng liệu pháp tâm lý hành vi, để trị liệu này có hiệu quả người bác sỹ ngoài việc phải tìm hiểu kỹ, đánh giá một cách rất chi tiết, tỉ mỉ và hiểu rất rõ tâm lý của người bệnh mới mong điều trị có hiệu quả. Một số thuốc  có thể phối hợp cùng với liệu pháp tâm lý hành vi để điều chỉnh hành vi tình dục như: Các thuốc chống trầm cảm, thuốc bổ thần kinh, thuốc giải lo âu và các thuốc trị liệu tâm thần kinh khác…

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC