Người phụ nữ phẫu thuật tử cung, thức dậy thấy 2 quả thận biến mất

Thứ Hai, 21/11/2022 19:06

Vì không có thận, hiện tại cô chỉ có thể dựa vào việc lọc máu để có thể tiếp tục sống.


Trong nhiều thập kỷ qua, có không ít những trường hợp tới các phòng khám tư nhân khám chữa bệnh, sau đó phát hiện ra mình bị lấy mất nội tạng.

Trang Odditycentral đưa tin, vào tháng 9 vừa qu, Sunita Devi (38 tuổi) – một phụ nữ sống ở Muzaffarpur, Bihar, Ấn Độ đến phòng khám tư nhân Subhakant ở Bariyarpur để phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Thế nhưng, thay vì cắt bỏ tử cung, các bác sĩ ở đó đã lấy đi 2 quả thận của cô.

Người phụ nữ phẫu thuật tử cung, thức dậy thấy 2 quả thận biến mất - hình ảnh 1

Sunita và các con.

Được biết, Sunita được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Sri Krishna (SKMCH) ở Muzaffarpur, vì tình trạng của cô bắt đầu xấu đi sau ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Các bác sĩ tại SKMCH đã kiểm tra và thông báo cho gia đình cô rằng, cả 2 quả thận của cô đã không còn và cần lọc máu để sống sót.

“Các bác sĩ tại SKMCH đã giới thiệu Sunita đến Viện Khoa học Y tế Indira Gandhi, Patna để điều trị. Cô đã được gửi trở lại bệnh viện này sau khi điều trị ở đó. Vì bệnh nhân không có thận nên nếu không chạy thận nhân tạo dù chỉ một ngày, cô ấy có thể chết”, bác sĩ BS Jha – giám đốc SKMCH nói với tờ India Times.

Khi biết sự việc kinh hoàng này xảy ra với Sunita, gia đình cô đã đệ đơn khiếu nại Pawan Kumar – chủ Phòng khám Subhakant và bác sĩ RK Singh. Ngay lập tức cảnh sát đã tiến hành điều ra. Họ phát hiện ra phòng khám này không có giấy phép đăng ký, trình độ các bác sĩ đều giả mạo. Cả 2 nghi phạm trong sự việc hiện đã bỏ trốn nhưng một trong số đó đã bị bắt gần đây.

Hiện tại, bà mẹ 3 con Sunita vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải dựa vào quá trình lọc máu hằng ngày để sống sót. Cô cần phải ghép thận để có thể tiếp tục sống. Cô đã đăng ký ghép thận nhưng có một danh sách dài chờ đợi.

Sunita đã lên tiếng kêu gọi Chính phủ Ấn Độ phải bắt những bác sĩ giả mạo phải trả giá cho những gì họ đã làm với mình.

Cô nói: “Tôi hy vọng chính quyền sẽ vào cuộc để bắt những bác sĩ giả mạo kia, trả lại 2 quả thận để tôi có thể sống sót”.

Theo Báo GT

VIDEO CHỌN LỌC