Người dân tại TP.HCM đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 5 như thế nào?

Thứ Bảy, 17/07/2021 10:06

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, trong đợt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sắp tới, TP xây dựng kế hoạch tiêm hơn 1 triệu liều. Đợt này, TP HCM sẽ thay đổi vị trí đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.


Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết đợt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sắp tới tại TP sẽ ưu tiên cho những người có bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người nghèo, đối tượng chính sách xã hội, người lao động làm việc cho doanh nghiệp dịch vụ tiện ích, thực phẩm… và công dân nước ngoài đang làm việc tại TP HCM.

+ Phóng viên: TP HCM sắp tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 5. Xin bác sĩ cho biết đối tượng nào sẽ được tiêm trong đợt này?

- Bác sĩ Phạm Hoài Nam: TP HCM được phân bổ 54.990 liều vắc-xin Pfrizer và dự kiến sẽ được tiếp nhận thêm 1 triệu liều vắc-xin Moderna. Hiện nay, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm cho người dân trên địa bàn. Để việc tổ chức tiêm đạt hiệu quả, TP HCM đã thành lập Trung tâm Điều phối vắc-xin do 1 đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP điều phối chung. 

Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tiêm hơn 1 triệu liều, đảm bảo đúng nguyên tắc không tập trung đông người. Đợt này chúng ta sẽ thay đổi vị trí ưu tiên tiêm vắc-xin. Trước đây, ưu tiên các đối tượng thuộc lực lượng phòng chống dịch, doanh nghiệp bình ổn giá, người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất. Phần lớn đợt tiêm vừa rồi, TP HCM ưu tiên cho công nhân với hơn 320.000 liều. 

Trong đợt này, ngoài lực lượng tuyến đầu chống dịch – chỉ còn một số lượng nhỏ, TP HCM sẽ ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính. Đây là đối tượng ưu tiên đầu tiên, kế đến là người nghèo, đối tượng chính sách xã hội. Thứ 3 là người lao động đang làm việc cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ tiện ích, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư… Ngoài ra, còn có những công dân nước ngoài đang làm việc trên địa bàn TP.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC