Người phụ nữ được làm mẹ sau khi đã hiến tặng hết trứng

Thứ Sáu, 07/03/2014 11:57

Quá chán nản và tin rằng mình sẽ không bao giờ kết hôn khiến cô gái 30 tuổi quyết định hiến toàn bộ trứng của mình với mong muốn giúp những người phụ nữ không có khả năng làm mẹ.

Tin rằng sẽ không thể nào tìm thấy người đàn ông của mình đã khiến người phụ nữ đến từ Anh hiến tặng trứng với mục đích cao cả.

Từng có một cuộc tình đẹp kéo dài 7 năm trời nhưng cuối cùng lại không thể đến được với nhau đã khiến Jo Stretton mất niềm tin vào một tình yêu đích thực. Quá chán nản và tin rằng mình sẽ không bao giờ kết hôn khiến cô gái 30 tuổi quyết định hiến toàn bộ trứng của mình với mong muốn giúp những người phụ nữ không có khả năng làm mẹ.

Người phụ nữ được làm mẹ sau khi đã hiến tặng hết trứng - hình ảnh 1

Jo Stretton cùng hai cậu con trai Finlay (2 tuổi) và Sullivan (4 tháng tuổi)

Tuy nhiên điều Stretton không thể ngờ tới là sau 5 năm, hạnh phúc và nỗi đau cùng tìm đến với cô khi cô gặp và kết hôn với người bạn đời Mark Fenton cũng như khám phá ra bản thân không thể có con được nữa.

Trước thực tế phũ phàng đó, cặp đôi vẫn hy vọng vào điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Họ đã phải trải qua 2 lần tiêm tinh trùng nội chất tế bào (ICSI), mỗi lần tiêu tốn  6.000 bảng (khoảng 210 triệu đồng) và chuyển nơi ở từ căn hộ 2 phòng ngủ xuống một ngôi nhà gần các trường tiểu học. Stretton cũng phải giảm thiểu giờ làm kế toán, cai rượu và ăn thực phẩm giàu kẽm và sắt.

Người phụ nữ được làm mẹ sau khi đã hiến tặng hết trứng - hình ảnh 2

Cô và chồng phải nhờ tới phương pháp tiêm tinh dịch vô chất tế bào để thụ thai thành công

Trả lời phỏng vấn với phóng viên, Streeton chia sẻ: “Về cơ bản, tôi chỉ thư giãn. Càng ngày tôi càng hài lòng và hạnh phúc với những thứ mới mẻ quanh chúng tôi. Khi đã thống nhất rằng mình sẽ không phải cố hết sức để thăng tiến trong các nấc thang nghề nghiệp, tôi đã bình thản hơn rất nhiều”.

Người phụ nữ được làm mẹ sau khi đã hiến tặng hết trứng - hình ảnh 3

Sự ra đời của Sullivan được quay lại để trình chiếu trên chương trình Channel 4: One Born Every Minute

Không phụ lòng mong mỏi của vợ chồng Stretton, cả hai lần tiêm tinh trùng nội chất tế bào đều vô cùng thành công và bây giờ cặp đôi đã làm cha mẹ của hai bé: Finlay (2 tuổi) và Sullivan (4 tháng tuổi).

Người phụ nữ được làm mẹ sau khi đã hiến tặng hết trứng - hình ảnh 4

8 năm nữa, có thể đứa trẻ được thụ thai từ trứng của cô sẽ liên lạc lại với người mẹ ruột của mình.

Hạnh phúc trọn vẹn đã đến với gia đình Stretton và Stretton chỉ ý thức được rằng trong vòng 8 năm tới, có lẽ một đứa trẻ nào đó được thụ thai từ trứng của cô sẽ tìm đến cô. Bởi một trong số trứng được hiến tặng đã thụ thai thành công một bé gái, hiện đã lên 10 tuổi.

Tại thời điểm ngay trước khi Stretton hiến tặng trứng, Chính phủ Anh đã thay đổi luật, cho phép những đứa trẻ thụ thai từ trứng hoặc tinh trùng hiến tặng được phép liên lạc lại với nguồn gốc của mình khi chúng tròn 18 tuổi.

Người phụ nữ được làm mẹ sau khi đã hiến tặng hết trứng - hình ảnh 5

Dù không muốn liên lạc lại, nhưng Stretton vẫn thường nghĩ  về một ngày mẹ con đoàn tụ.

Vì chưa bao giờ lường trước được tình huống này có thể xảy ra cũng như việc hiến tặng đã đẩy vợ chồng cô vào hoàn cảnh suýt không có con. Stetton cho biết cô không hề oán trách việc hiến tặng của mình và cảm thấy được an ủi khi biết tại một thời điểm nào đó, cô đã giúp ai đó có cơ hội làm mẹ.

Bà mẹ 2 con cho hay: “Tôi không muốn liên lạc nhưng tôi mừng cho đứa trẻ đó. Gặp hay không, tất cả đều phụ thuộc vào chúng thôi”. Tuy nhiên, Stretton cũng thừa nhận cô khá hào hứng với triển vọng gặp con gái mình. Cô nói thêm: “Thi thoảng tôi nghĩ “một ngày nào đó sẽ có một người tình cờ xuất hiện trước cửa nhà mình”.

Theo Pháp luật xã hội

VIDEO CHỌN LỌC
loading...