Mẹ Mỹ quay cuồng suốt đêm vì đàn con – mẹ nào xem cũng thấy "sao giống mình thế"

Thứ Ba, 10/04/2018 15:27

Bà mẹ 3 con Darnell phải lên tiếng thừa nhận rằng: "Cuộc chiến chăm con chưa kết thúc ngay cả khi mặt trời lặn” sau khi đoạn video mà cô chia sẻ nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

Melanie Darnell, mẹ của 3 con nhỏ và là một blogger nổi tiếng mới đây đã đăng tải lên blog cá nhân của mình một đoạn video ghi lại cảnh cô “quay cuồng” cả đêm chăm đàn con nhỏ khi chồng đi công tác xa nhà. Chỉ vài ngày sau khi đăng tải, đoạn video dài 1 phút nhận được hơn 1,3 triệu lượt xem và thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là những mẹ bầu, những bà mẹ cùng cảnh ngộ nuôi con như Darnell.

Đoạn video được quay ở chế độ time-lapse (tua nhanh thời gian) ghi lại toàn bộ quá trình chăm con vất vả, giấc ngủ không yên của Darnell từ khi cô bắt đầu lên giường ngủ, cho đến sáng sớm.

Chị Melanie Darnell là mẹ của ba con nhỏ, bé Olive, Sage đã đến tuổi đi học mẫu giáo và Milo – bé út mới chỉ 9 tháng tuổi. Ngày hôm đó chồng đi công tác xa nhà nên bà mẹ trẻ Mỹ không còn cách nào khác phải một mình “quay cuồng” lo lắng và chăm sóc cho cả 3 bé.

Darnell lên giường vào lúc 10h đêm, khi mọi công việc nhà gần như đã hoàn thành, tưởng chừng nữ blogger sẽ có một giấc ngủ ngon thì chỉ khoảng 1 tiếng sau, Darnell bị thức giấc khi bé Milo khóc và đòi lên ngủ cùng mẹ. Cô bật dậy bế Milo vào ngủ cùng, nhưng cô bé hiếu động hết xoay ngang, dọc, ngồi lên nằm xuống rồi lại nghịch tóc mẹ, đòi bú, không chịu nằm yên.

Mẹ Mỹ quay cuồng suốt đêm vì đàn con – mẹ nào xem cũng thấy "sao giống mình thế" - hình ảnh 1

Bé Milo xoay ngang, dọc, hết nghịch tóc rồi ngồi lên nằm xuống, mãi không chịu nằm yên.

11h30 đêm, sau khi dỗ được Milo nằm ngủ ngoan ngoãn, Darnell vẫn chưa được ngủ yên giấc khi bé Sage bước sang phòng ngủ của cô, tiến đến bên giường và đòi ngủ cùng mẹ. Phải mất một lúc sau, cô bé mới chịu về phòng ngủ, Darnell quay trở lại giường ngủ của mình cùng bé Milo khi đã thấm mệt. Bà mẹ trẻ Mỹ bơ phờ với đàn con cả đêm và đi ngủ vào lúc 1h sáng.

Báo thức kêu lúc 4h sáng, Darnell lại thức dậy, tất bật chuẩn bị chăm lo cho các con một ngày mới. Video kết thúc bằng hình ảnh Darnell trong bếp, một tay bế con, một tay cầm tách cà phê sáng nhâm nhi để giữ mình tỉnh táo hơn sau một đêm dài mất ngủ.

Chú thích cho đoạn video ngắn mà đầy ý nghĩa của mình, Darnell viết: “Cuộc chiến chăm con chưa kết thúc ngay cả khi mặt trời lặn”. Tuy vô cùng vất vả và mệt mỏi nhưng thay vì khiến cho mình căng thẳng thêm, nữ blogger chọn cách chấp nhận và tìm cách giải quyết cho thực tế giống như những bà mẹ khác.

Mẹ Mỹ quay cuồng suốt đêm vì đàn con – mẹ nào xem cũng thấy "sao giống mình thế" - hình ảnh 2

Nữ blogger Melanie Darnell là mẹ của ba con nhỏ, bé Olive, Sage và Milo.

Ban đêm các bé cũng cần nhận được sự chăm sóc chu đáo từ cha mẹ giống như ban ngày. Bạn có hai mục tiêu chăm con vào ban đêm, một là bản thân phải được nghỉ ngơi đầy đủ cho ngày hôm sau, và hai là đáp ứng nhu cầu về tình cảm cũng như cung cấp đủ giấc ngủ, dinh dưỡng của con bạn. Và đó thực sự là một thách thức”, nữ bloger chia sẻ.

Sau khi đăng tải đoạn video, bà mẹ trẻ còn gửi kèm theo đó lời nhắn nhủ ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa: “Gửi tới tất cả những bà mẹ đang vô cùng mệt mỏi giống như tôi, hãy hít thở thật đều. Những ngày này thực sự khó khăn nhưng sẽ qua nhanh thôi, cả bạn và các con đều sẽ được bù đắp bằng những giấc ngủ ngon. Bây giờ, hãy ôm ấp, chăm sóc và yêu thương các con bất kể là lúc nào hay mấy giờ”.

Mẹ Mỹ quay cuồng suốt đêm vì đàn con – mẹ nào xem cũng thấy "sao giống mình thế" - hình ảnh 3

Đoạn video cũng như một lời nhắn nhủ ý nghĩa với tới các ông bố bà mẹ trẻ có con nhỏ về việc chăm và nuôi con.

Đoạn video mà Darnell chia sẻ cùng với những lời nhắn nhủ mà cô gửi đến những bà mẹ trẻ giống như mình phản ánh một cách chân thực cảnh tượng mà các cặp cha mẹ, đặc biệt là những bà mẹ có con nhỏ thường phải trải qua.

Rất nhiều người tỏ ra đồng cảm với Darnell, chia sẻ bài viết và đoạn video của cô, có những người như đang nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong đó. “Đêm nào cũng vậy. Chính xác là hình ảnh của tôi. Cảm ơn vì đã đăng tải video“, một bà mẹ bình luận.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...