Mẹ đã chọn đúng sữa cho bé trên 3 tuổi?

Thứ Ba, 03/04/2018 10:06

Tăng trưởng về chiều cao và trí não luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào của trẻ, đặc biệt là khi bé bước vào tuổi lên 3. Lựa chọn dùng sữa bột hay sữa tươi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ cũng được các mẹ đặc biệt lưu tâm.

Ý kiến đa chiều trong việc chọn sữa bột hay sữa tươi khi trẻ lên 3

Trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con, một trong những chủ đề nóng hổi được đem ra bàn luận đó là nên cho con uống sữa tươi hay sữa bột khi trẻ được 3 tuổi. Theo tâm sự của chị Tâm, một thành viên có con hơn 3 tuổi cho biết, chị muốn thay sữa bột cho con bằng các loại sữa tươi vì lúc này hệ tiêu hóa của bé đã thích hợp để tiêu hóa đường lactose trong sữa tươi, mặt khác uống sữa tươi đem lại nhiều lợi ích về kinh tế hơn khi dùng lâu dài.

Mẹ đã chọn đúng sữa cho bé trên 3 tuổi? - hình ảnh 1

Trẻ từ 3 tuổi trở lên có thể uống lượng sữa tươi 300 ml-500 ml/ngày (nguồn ảnh: Internet)

Trái ngược với quan điểm của chị Tâm, thành viên có nickname Mebonbon cho rằng sữa tươi chỉ có các chất dinh dưỡng cơ bản chứ không giàu chất sắt nên không phải là lựa chọn tối ưu cho trẻ. Ngược lại, sữa bột được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn, đồng thời luôn tuân thủ theo quy định của nhà nước về hàm lượng các chất trong giới hạn cho phép, nên mẹ có thể yên tâm bổ sung cho trẻ.

Mẹ đã chọn đúng sữa cho bé trên 3 tuổi? - hình ảnh 2

Đây là giai đoạn các bé phát triển mạnh mẽ về chiều cao, trí tuệ và cần được cung cấp những dưỡng chất cần thiết (nguồn ảnh: Internet)

Có mẹ thì cho rằng nên cho trẻ uống sữa bột kể cả khi trẻ đã hơn 1 tuổi, hoặc có thể cho uống bổ sung cả hai. Chị Phương Chi ở Hải Phòng cho biết: “Bé nhà mình gần 3 tuổi rồi nhưng mình vẫn đều đặn kết hợp cả sữa bột và sữa tươi, ngày 1-2 cốc. Mình thấy thế sẽ tốt hơn để con được bổ sung toàn diện các vi chất”.

Sữa tươi hay sữa bột đều có những ưu điểm riêng, song ở giai đoạn trẻ lên 3, khi hệ tiêu hóa đã hoàn thiện và hấp thu được hết các chất dinh dưỡng trong sữa, thì mẹ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho trẻ.

Lựa chọn sữa phù hợp với thể trạng của trẻ

Trên 3 tuổi là thời điểm “vàng” để mẹ giúp con cải thiện chiều cao, bổ sung và tăng cường nhiều dưỡng chất quan trọng, trong đó có DHA, canxi, phốt pho, vitamin C, D, sắt…

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Người Nhật là một ví dụ điển hình. Vào những năm 1900, chiều cao trung bình của người Nhật chỉ ở mức 1.50m, nhưng qua hơn 100 năm, đến nay con số này đã cải thiện đáng kể với chiều cao trung bình của nam là 1.71m và nữ là 1.57m.

Mẹ đã chọn đúng sữa cho bé trên 3 tuổi? - hình ảnh 3

Biểu đồ thay đổi về chiều cao trung bình của trẻ 10 tuổi tại Nhật trong 100 năm qua

Học hỏi cách nuôi con của các bà mẹ Nhật, các bậc cha mẹ ở Việt Nam đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và thông thái hơn để lựa chọn các sản phẩm sữa chất lượng, phù hợp với thể trạng tuổi lên 3 của con mình. Chị Lan Anh, 30 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: “Mình thấy sữa Nhật thơm, nhạt và mát. Mình đã cho con thử một vài loại sữa Nhật như Wakodo, trộm vía bé khá hợp, tăng chiều cao và đặc biệt là không bị táo bón, điều mình luôn lo lắng trước khi đổi sữa cho con”.

Các sản phẩm sữa Wakodo mang đến nguồn dưỡng chất thích hợp cho từng giai đoạn phát triển của trẻ, đặc biệt sản phẩm mới mang tên Wakodo Lebens Kids (dành cho trẻ từ 3 tuổi) được thiết kế dựa trên những kiến thức trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Nhật Bản và nhu cầu dinh dưỡng thực tế tại Việt Nam. 

Mẹ đã chọn đúng sữa cho bé trên 3 tuổi? - hình ảnh 4

Wakodo – sữa Nhật tăng chiều cao cho bé từ 3 tuổi

Được đánh giá là một trong những dòng sữa mát cho bé, sữa Wakodo Lebens Kids bổ sung 32 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao, trí não của trẻ. Với việc sử dụng công nghệ bào chế tiên tiến, dễ hoà tan, không đường sucrose, hàm lượng chất béo hòa tan saturated fat (gây ra chứng khó tiêu, táo bón cho trẻ) trong sữa thấp, kết hợp với các chất xơ cùng thành phần dinh dưỡng, tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột, giúp trẻ hấp thụ và tiêu hóa tốt.

Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy với trang thiết bị tiên tiến tại Nhật Bản, trên cùng dây chuyền sản xuất sữa và thực phẩm công thức dành cho thị trường nội địa Nhật Bản.

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...