Lao động Việt Nam ở Angola đang đối diện với dịch bệnh

Thứ Hai, 29/02/2016 21:06

Ngày 29.02, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết từ đầu năm đến nay tại Angola đã có 29 người chết do bệnh sốt vàng da và 11 người Việt Nam chết do bệnh sốt rét ác tính.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, qua thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, dịch sốt vàng da và sốt rét đã bùng phát từ cuối tháng 12-2015 tại Angola và các nước châu Phi.

Hiện nay tình hình diễn biến phức tạp, các ca nhiễm dịch cũng tăng nhanh với nhiều biến thể mới và chưa có phác đồ điều trị cụ thể. Cùng với sốt vàng da, các ca nhiễm sốt rét cũng tăng nhanh với nhiều biến thể mới. Đến nay tại Angola đã có 29 người chết do bệnh sốt vàng da và 11 người Việt Nam chết do bệnh sốt rét ác tính.

Lao động Việt Nam ở Angola đang đối diện với dịch bệnh - hình ảnh 1

Lao động Việt Nam ở Angola đang đối diện với dịch bệnh.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh đối với người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp thông tin đầy đủ tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch sốt vàng da và sốt rét tới người lao động đang làm việc, chuẩn bị đi làm việc tại Angola và các nước tại khu vực châu Phi. Phối hợp với đối tác và chủ sử dụng đưa người lao động đi tiêm vaccine theo hướng dẫn của chính quyền sở tại.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình người lao động đang làm việc tại các khu vực có dịch bệnh để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Theo Viết Long (Pháp luật TP.HCM)

VIDEO CHỌN LỌC
loading...