Kỹ sư gặp nạn trên đường đi công tác, người nhà hiến tạng cứu 4 người

Thứ Tư, 05/09/2018 13:27

Khi biết em trai không thể qua khỏi, anh ruột của nạn nhân đã đưa ra ý tưởng sẽ hiến tặng mô, tạng của em trai cho những người bệnh nặng.

Anh Nguyễn Xuân Hải (37 tuổi – trú tại ngõ Trại Cá – Hai Bà Trưng – Hà Nội), kỹ sư xây dựng vừa có chuyến công tác tại Phú Quốc (Kiên Giang) và gặp tai nạn, không qua khỏi.

Ngay sau khi gặp nạn, anh Hải đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Phú Quốc. Tuy nhiên, sau đó, tình trạng sức khỏe của anh Hải có dấu hiệu xấu dần và rơi vào hôn mê. Anh được gia đình tiếp tục chuyển tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để điều trị nhưng không có dấu hiệu hồi phục và rơi vào tình trạng chết não.

Kỹ sư gặp nạn trên đường đi công tác, người nhà hiến tạng cứu 4 người - hình ảnh 1

Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc TT ĐPGTQG thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho đại diện gia đình.

Khi biết em trai không thể qua khỏi, anh Nguyễn Xuân Hiếu (anh ruột của anh Hải) đã đưa ra ý tưởng sẽ hiến tặng mô/ tạng của em trai cho những người bệnh nặng. Đề nghị đó của anh Hiếu được chị Trang, vợ anh Hải và cả gia đình ủng hộ. 

Sau khi nhận được thông tin trên, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã kết nối với Bệnh viện Chợ Rẫy và cử một kíp bác sỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường về Kiên Giang để tiếp nhận mô/ tạng của anh Nguyễn Xuân Hải.

Hai thận và hai giác mạc của anh Hải đã được tiếp nhận và đưa về ghép ngay cho 4 người bệnh đang chờ đợi.

Chia sẻ về quyết định này, anh Hiếu (anh ruột của anh Hải) và chị Trang (vợ anh Hải) đều cho rằng đây là việc làm hết sức bình thường của gia đình. Họ đã từng nghe về chuyện hiến tặng mô/ tạng nên mong người thân của mình dù mất đi nhưng vẫn cứu được nhiều người khác, đó cũng là  cách tồn tại mới để tiếp tục cống hiến cho đời!

Trong lễ tang vừa diễn ra của anh Nguyễn Xuân Hải, ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe của nhân dân” cho gia đình anh Hải.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...