Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 54 người liên quan đến phụ nữ bán rau ở Hà Nội

Thứ Ba, 08/06/2021 7:24

Có thêm 54 nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân… tại Bệnh viện Bắc Thăng Long liên quan đến ca COVID-19, là phụ nữ bán rau ở Đông Anh, Hà Nội.


Bệnh viện Bắc Thăng Long cho biết, 54 trường hợp nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân… tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 54 người liên quan đến phụ nữ bán rau ở Hà Nội - hình ảnh 1

Trước đó, 13 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 8.853 (BN8853) cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

BN8853 từng đến khám, điều trị nội trú tại Bệnh viện Bắc Thăng Long trong 2 ngày 4 và 5-6, có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tối 6-6.

BV Bắc Thăng Long cho biết, ngay sau khi phát hiện ca bệnh qua công tác khám sàng lọc người bệnh nội trú đang được điều trị tại bệnh viện, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã có thông báo bắt đầu từ 21h00 ngày 6/6 tạm dừng tiếp nhận người bệnh mới tới đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú tại bệnh viện.

Bệnh viện chỉ tập trung duy trì chăm sóc, điều trị cho những người bệnh nội trú đang được điều trị tại bệnh viện.

Việc bệnh viện tiếp tục tạm dừng hoạt động tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám, điều trị là để đánh giá nguy cơ và kết quả xét nghiệm lần 2 của các trường hợp liên quan.

Bệnh viện cũng xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh đang có mặt tại bệnh viện; nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh có liên quan; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết.

Ngoài ra, toàn bộ các khoa, phòng thuộc bệnh viện cũng đã được khoanh vùng, cách ly tại chỗ; người bệnh nội trú và người chăm sóc có nguy cơ được cách ly tại chỗ (khoa, phòng người bệnh đang điều trị); nhân viên y tế có nguy cơ được cách ly ngay tại đơn vị để bảo đảm duy trì hoạt động khám, chữa bệnh, đồng thời, kiểm soát nghiêm ngặt người bệnh chạy thận nhân tạo chu kỳ; tiến hành làm sạch, khử khuẩn, tiệt khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC